1
shared

เพิ่มมิติเกมรุก! จเด็จแจงเหตุถอนบอสโควิชเลกสอง

5 กรกฎาคม 2562 18:19 331
เพิ่มมิติเกมรุก! จเด็จแจงเหตุถอนบอสโควิชเลกสอง

จเด็จ มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี ชี้แจงการถอดชื่อ ดราแกน บอสโควิช ออกจากทีมในเลกสอง เพราะต้องการเพิ่มมิติในแนวรุก โดยเฉพาะเรื่องการจบสกอร์

วันนี้ (5 มิ.ย. 62) ที่ ห้องแถลงข่าว สนามมิตรผล สเตเดี้ยม จังหวัดราชบุรี บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors สัญจร ครั้งที่ 5 ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก คู่ระหว่าง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี กับ การท่าเรือ เอฟซี


สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ส่ง มาร์โก ซิโมเน่ หัวหน้าผู้ฝึกสอน กับ จักรพันธ์ พรใส กองกลางของทีม ร่วมแถลงข่าว ขณะที่ การท่าเรือ เอฟซี ส่ง จเด็จ มีลาภ เฮดโค้ชของทีม กับ ดาบิด โรเชล่า กองหลังของทีม เข้าร่วมงานในวันนี้


จเด็จ มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า “เกมนี้เราจะขาดศิวกรที่โดนแบน ตำแหน่งอื่นผู้เล่นเราก็หายเจ็บกลับมา สมบูรณ์ทุกตำแหน่ง เราจะใช้นักเตะที่ดีที่สุดลงในเกมนี้”


ส่วนเรื่องการไม่ส่งชื่อ ดราแกน บอสโควิช ลงในเลกที่ 2 เขาก็กล่าวว่า“เราต้องการเปลี่ยนมิติใหม่ของทีม ตอนนี้เราต้องการการทำประตูมากขึ้น ต้องการศูนย์หน้าที่สามารถเล่นเข้ากับทีมได้ดีมาเสริมทีม เพื่อให้ทีมมันดีขึ้น อันตรายขึ้น เราจึงต้องมีการเปลี่ยนแปลงในทีมบ้าง เพื่อให้คู่ต่อสู้ได้เห็นว่าเรามีการเปลี่ยนแปลงด้วย แต่บอสโควิชก็ยังมีโอกาสกลับมาสู่ทีม ตอนนี้เรามีปัญหาทางแท็คติก บางเกมเราจะบุกตลอด จนเราเสียประตู เมื่อก่อนหลายทีมคิดว่าเราเป็นทีมธรรมดา แต่พอเราอยู่หัวตาราง พวกเขาก็เล่นรัดกุมขึ้น เราจึงต้องมีการปรับแผนกันใหม่”


“แน่นอนว่า 3 เกมที่่ผ่านมา มันเป็นเกมที่ยากของเรา จริงๆ ก็ยากทุกเกม การไปอยู่หัวตารางทำให้ทุกทีมต้องการชนะเรา มันทำให้เราเจองานที่ยากขึ้นไปอีก ผมมองว่าเราต้องยืนระยะให้ดีกว่านี้ เราต้องเล่นให้รัดกุมกว่านี้”


“เรื่องของโค้ชวัดที่ความสำเร็จและผลงาน ผมก็ยอมรับได้หากทีมต้องการจะเปลี่ยนแปลง”


“การมาเยือนที่นี่ยากทุกเกม ราชบุรีจะเล่นได้ดีมาก พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง เต็มไปด้วยผู้เล่นที่มีศักยภาพ นี่เป็นเกมที่ยากสำหรับเรา แต่เราก็ต้องหาจุดเปลี่ยน เพื่อให้ทีมของเรากลับมาให้ได้ครับ”


“แน่นอน แฟนบอลท่าเรือคงมากันเยอะ เรามีแฟนบอลที่เหนียวแน่น จะแพ้-ชนะก็ให้กำลังใจทีมตลอด เราต้องขอโทษใน 3 เกมที่ผ่านมา เราอาจจะประมาท หรือผิดพลาดไปสักหน่อย เราขอฝากแฟนบอลท่าเรือมาให้กำลังใจเราด้วย เราจะกลับมาสู่เส้นทางให้ได้ครับ”


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง