ปชช.คึกคัก ทำบุญตักบาตรส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

12:36 31 ธันวาคม 2561 396
ประชาชนในหลายพื้นที่ร่วมทำบุญตักบาตรไหว้พระขอพรเป็นสิริมงคล ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

 

วันนี้ (31 ธ.ค. 61) ที่จังหวัดปทุมธานี ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา นายสายัณ นพขำ นายกเทศบาลตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี นำข้าราชการและประชาชนร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่สนามกีฬาหน้าโรงเรียนวัดมะขาม ตำบลบ้านกลาง โดยมีชาวบ้านตำบลบ้านกลางและบริเวณใกล้เคียงกว่า 1,000 คน นำข้าวสารอาหารแห้งมาร่วมทำบุญตักบาตรในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพื่อเป็นศิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว เพื่อให้พบกับสิ่งดีๆในปีใหม่ 2562 โดยมีเจ้าอาวาสวัดมะขามพร้อมพระสงฆ์จำนวน 25 รูปเดินรับบาตรรอบสนามกีฬาโรงเรียน

 

ขณะที่จังหวัดสงขลา บริเวณย่านการค้าวชิรา ถนนทะเลหลวง อำเภอเมือง ชาวสงขลาจำนวนมากต่างนำครอบครัวและญาติพี่น้องนำอาหารหวานคาว ดอกไม้ ออกมาร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ส่งท้ายปี 2561 ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาโปรยปรายอย่างต่อเนื่อง และในค่ำคืนนี้ เวลา 23.30 น. จังหวัดสงขลาได้จัดพิธีสวดมนต์ข้ามปีถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูรที่วัดโพธิ์ปฐมาวาส พระอารามหลวง,วัดสระเกษ,วัดแหลมทราย,วัดไทรงาม และวัดดอนรักในเขตอำเภอเมืองสงขลา

 

 

 

ส่วนที่วัดหลวงพ่อพระพุทธชินราช หรือวัดพระศรีมหาธาตุ วรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางเข้ากราบนมัสการพระพุทธชินราช พระคู่บ้านคู่เมืองจังหวัดพิษณุโลก ในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 ซึ่งทางวัดได้จัดเตรียมสถานที่ไว้พร้อมสำหรับพิธีสวดมนต์ข้ามปีในคืนนี้ด้วย

 

 

 

ด้านจังหวัดเชียงราย ผู้ว่าราชการจังหวัดได้นำประชาชนชาวเชียงรายและนักท่องเที่ยวร่วมสวดมนต์บนพระธาตุดอยตุงเพื่อความเป็นศิริมงคลในโอกาสส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ปีหมูทองที่กำลังจะมาถึง โดยบรรยากาศที่วัดพระธาตุดอยตุงในช่วงวันหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่ มีนักท่องเที่ยวและประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยวและทำบุญกันอย่างคึกคัก ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นและหมอกลงหนาตลอดทั้งวัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ที่เกิดปีกุนที่ขึ้นมาไหว้สักการะ เพื่อขอพรพระธาตุดอยตุงก่อนถึงวันขึ้นปีใหม่ 2562 ซึ่งตรงกับนักษัตรปีกุลหรือปีหมูทอง

 

ทั้งนี้ ที่จังหวัดนครพนม บรรยากาศการทำบุญช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในวันนี้ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางไปทำบุญไหว้พระตามวัดต่างในจังหวัดนครพนมอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อำเภอธาตุพนม มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาเที่ยวทำบุญส่งท้ายปีและกราบไหว้ขอพรองค์พระธาตุพนม สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง โดยทางวัดพระธาตุพนมได้มีการจัดเตรียมสถานที่ไว้พร้อมสำหรับจัดพิธีสวดมนต์ข้ามปีในช่วงค่ำคืนนี้ ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวมาร่วมสวดมนต์มากกว่าทุกปีที่ผ่านมา

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน