1
shared

ทีมอลล์ผุด"แฟลกชิป สโตร์ 2.0"เพื่อนักช้อป

5 กรกฎาคม 2562 12:16 121
ทีมอลล์ผุด"แฟลกชิป สโตร์ 2.0"เพื่อนักช้อป

ทีมอลล์ เปิดแฟลกชิปสโตร์ใหม่ สร้างสวรรค์นักช้อปออนไลน์และออฟไลน์ คาดเปิดใช้รูปแบบร้านใหม่นี้ก่อนมหกรรมช้อปปิ้งระดับโลก 11.11 ในเดือนพฤศจิกายนนี้

 ทีมอลล์ได้เปิดโอกาสให้แบรนด์และร้านค้ายลโฉมแฟลกชิปสโตร์ใหม่ที่ชื่อว่า  "แฟลกชิป สโตร์ 2.0" (Flagship Store 2.0) โดยออกแบบเพื่อสร้างประสบการณ์ที่สร้างสรรค์ เพื่อตอบโจทย์ความชื่นชอบส่วนบุคคลของผู้บริโภค เช่น ของที่เราน่าจะชอบและเลือกซื้อจะปรากฎขึ้นที่หน้าแรกแทนที่จะต้องไปค้นหา  นอกจากนี้ ยังมีอัลกอริธึ่มที่เก็บข้อมูลและเปรียบเทียบคูปองและโปรโมชั่นคืนเงิน  รวมถึงคำนวณข้อเสนอที่ดีที่สุดหลังหักส่วนลดแล้ว แทนที่ลูกค้าจะต้องคิดเอง  อีกทั้ง ยังจะนำเสนอคอนเทนท์ที่เหมาะกับความชอบของแต่ละคน เช่น ผู้ที่ชอบดูวิดีโอก็ได้เห็นวิดีโอสั้นมากกว่าคนที่ชอบช้อปปิ้งผ่านไลฟ์สตรีม


 นายเจียง ฟาน กรรมการผู้จัดการใหญ่ เถาเป่าและทีมอลล์ กล่าวว่า แฟลกชิปสโตร์เจนเนอเรชั่นถัดไปจะเป็นส่วนหนึ่งของบริการและนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีที่อาลีบาบามีแผนที่จะนำเสนอต่อเนื่องตลอดปี  รวมไปถึงการค้นหาและข้อเสนอแนะ การตลาดและการทำแบรนด์ "ซึ่งจะยิ่งช่วยพัฒนาประสิทธิภาพของแพลตฟอร์มและสร้างความเติบโตให้กับร้านค้า ในขณะเดียวกันก็สร้างประสบการณ์ใหม่ในการช้อปปิ้งให้กับผู้บริโภคทั้งในด้านออนไลน์และออฟไลน์" ทั้งนี้ ทีมอลล์คาดว่า จะเปิดใช้รูปแบบร้านใหม่นี้ก่อนมหกรรมช้อปปิ้งระดับโลก 11.11 ที่จะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้
         
อย่างไรก็ตาม ทีมอลล์ได้นำเสนอวิธีการในการสร้างเอ็นเกจเม้นต์กับผู้บริโภค ผ่านแพลตฟอร์มที่เรียกว่า "แบรนด์ รอยัลตี้ สกอร์"  ซึ่งผู้บริโภคจะเก็บคะแนนจากการร่วมกิจกรรมกับแต่ละร้าน ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาผลิตภัณฑ์  เลือกสินค้าใส่ลงในตะกร้าช้อปปิ้ง จนไปถึงการเล่นเกม และรีวิวสินค้า ยิ่งมีคะแนนมากเท่าไหร่  ก็ยิ่งได้รับสิทธิประโยชน์จากแบรนด์ในฐานะแฟนคลับมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งการเป็นแฟนคลับ ก็จะทำให้สามารถได้สื่อสารกับแบรนด์ เช่น อ่านข้อมูลที่แบรนด์โพสต์ ดูวิดีโอ หรือเห็นข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับแบรนด์ได้มากขึ้น สะสมคะแนนได้มากขึ้นอีก
        
นอกจากนี้ เพื่อเป็นการช่วยแบรนด์สร้างคอนเทนท์ที่น่าสนใจยิ่งขึ้น ทีมอลล์ได้นำฟีเจอร์ยอดนิยมของเถาเป่า "drag-down pop-ups" มาใช้ ซึ่งลูกค้าสามารถเข้าถึงคอนเทนท์หน้าพิเศษได้โดยการลากไอเท็มจากหน้าจอมือถือเมื่อเข้าไปร้านแฟลกชิป สโตร์นั้น ซึ่งทีมอลล์เรียกป๊อปอัพนี้ว่า "สโตร์ ลอฟท์" (Store Lofts) หรือแปลว่า ห้องใต้หลังคาของร้าน เนื่องจากลอฟต์นี้จะอยู่เหนือขึ้นไปจากโฮมเพจของร้าน  ขณะเดียวกัน  บนหน้าโฮมของร้านค้า แบรนด์จะสามารถใส่คอนเทนท์ฟีเจอร์ที่เป็นเสมือนจริงหรือ AR และ ภาพสามมิติได้ เช่น กระจกวิเศษ จนถึงการทดลองแต่งหน้า หรือ การทดสอบลักษณะผิวด้วย AI
 
        
และด้วยแฟลกชิป สโตร์แบบใหม่ แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สามารถใส่ฟีเจอร์ AR เข้าไปในโฮมเพจ ช่วยกระตุ้นการตัดสินใจในการซื้อได้เร็วขึ้น  ผู้บริโภคสามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ออนไลน์ แล้วดูว่าน่าจะเข้ากันกับบ้านหรือไม่   ซึ่งปุ่มใหม่จะนำผู้ใช้ไปยังหน้าที่ระบุสถานที่ตั้งของร้านค้าออฟไลน์ บอกถึงไอเท็มที่มีขายอยู่ในร้าน  จนไปถึงสิทธิประโยชน์พิเศษของร้านค้าออฟไลน์ของแบรนด์ ช่วยทำให้แบรนด์ต่าง ๆ สามารถเชื่อมโยงออนไลน์กับออฟไลน์เข้าด้วยกัน
         

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง