หยุดนิ่งบางจุด! ทางขึ้นเหนือ-อีสานรถหนาแน่น

12:04 29 ธันวาคม 2561 321
ปชช.กลับภูมิลำเนาช่วงปีใหม่ ถนนสายเอเชีย-พหลโยธินปริมาณรถมาก ถนนมิตรภาพช่วงผ่านโคราชจราจรหนาแน่น

 

วันนี้( 29 ธ.ค.61) สภาพการจราจรบนถนนพหลโยธิน ช่วงผ่านอำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มุ่งหน้าไปสายอีสานตั้งแต่ช่วงเช้ายังคงมีปริมาณรถหนาแน่น ทำให้การจราจรมีการชะลอตัวเป็นจุดๆ ตำรวจได้เปิดช่องทางพิเศษบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 58 – 85 จากอำเภอวังน้อย ไปจนถึง เขตอำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี เพื่อเร่งระบายการจราจรให้คล่องตัวมากขึ้น เช่นเดียวกับถนนสายเอเซีย มุ่งหน้าสู่จังหวัดทางภาคเหนือ ช่วงผ่าน จังหวัดพระนครศรีอยุธยาก็พบว่าปริมาณรถยังคงหนาแน่น ประชาชนยังทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในต่างจังหวัดทางภาคเหนือเป็นจำนวนมาก แต่การจราจร ยังสามารถเคลื่อนตัวได้ดี ใช้ความเร็วได้เป็นระยะ เจ้าหน้าที่คาดการณ์ว่าตลอดทั้งวันนี้จะยังมีประชาชนใช้เส้นทางเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก

 

 

 

ถนนสายเอเชีย ช่วงผ่านจังหวัดอ่างทอง เส้นทางที่จะมุ่งหน้าขึ้นสู่จังหวัดทางภาคเหนือ ช่วงเช้าวันนี้รถยังคงหนาแน่นเช่นกัน ประชาชนจำนวนมากยังคงเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในวันหยุดยาวช่วงเทศกาลวันปีใหม่ ผ่านถนนสายเอเชียจังหวัดอ่างทอง รอยต่ออำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถึงรอยต่อ อำเภอพรหม จังหวัดสิงห์บุรี ระยะทางกว่า 30 กิโลเมตร การจราจรหนาแน่น ใช้ความเร็วได้ประมาณ 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ประกอบกับมีฝนตกพรำๆตลอดเส้นทาง ส่งผลการจราจรชะลอตัว และติดขัดเป็นบางช่วง /ตำรวจอ่างทอง ได้จัดเตรียมความพร้อม โดยจัดตั้งศูนย์อำนวยการฯ และประชาสัมพันธ์ทางเลี่ยงการจรจรในช่วงรถติด เพื่อให้ประชาชนเดินทางกลับบ้านฉลองเทศกาลวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ อย่างปลอดภัย

 

 

 

ขณะที่สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพช่วงจากอำเภอปากช่อง เข้าสู่ตัวเมืองนครราชสีมา ในช่วงเช้าวันนี้ยังคงมีปริมาณรถหนาแน่น มีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาทางภาคอีสาน จำนวนมาก ตำรวจทางหลวงได้เปิดช่องจราจรพิเศษ 2 จุด  จุดแรกตั้งแต่ กิโลเมตรที่ 17 ถึงกิโลเมตรที่ 43 ช่วงบริเวณเอาท์เลท ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง และเปิดจุดที่สอง ช่วงเขตติดต่อคลองไผ่ ตั้งแต่ กิโลเมตรที่ 73 ถึงกิโลเมตรที่ 86 อำเภอสีคิ้ว เพื่อเป็นการระบายให้รถที่จะวิ่งขึ้นสู่ภาคอีสานได้คล่องตัวมากขึ้น

 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน