2
shared

เร่งสอบโรงแรมดังเพชรบุรี! ผิด พรบ.แอลกอฮอล์ หลัง นทท.ซดเบียร์ดับ

4 กรกฎาคม 2562 11:54 288
ผอ.การคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ที่ 5 ราชบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีหนุ่มร่วมกิจกรรมแข่งซดเบียร์ดับ กลางงานเลี้ยงในโรงแรม หลังซดรวดเดียวหมดเหยือกยักษ์ พบโรงแรมมีความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551

จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์มีผู้เสียชีวิตจากการแข่งขันดื่มเบียร์ ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมในงานเลี้ยงของบริษัทแห่งหนึ่ง ที่มาจัดขึ้นภายในโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอชะอำ จ.เพชรบุรี

โดยภาพคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว พบว่า มีการจัดงานเลี้ยงของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งในงานมีกิจกรรมการแข่งขันดื่มเบียร์ 1 เหยือก หากใครดื่มหมดก่อนเป็นผู้ชนะ ในงานมีผู้ลงแข่งขันดื่มเบียร์นับ 10 คน ซึ่งผู้ตายเป็นหนึ่งในนั้น จังหวะหนึ่ง หลังจากผู้ตายดื่มเบียร์หมดเหยือก กลับเซและล้มลงก่อนที่จะเสียชีวิต โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน 2562 เวลาประมาณ 20.15 น.

โดยหลังเกิดเหตุ โรงพยาบาลชะอำได้รับแจ้งเหตุว่ามีผู้ป่วยหมดสติบริเวณจัดงานเลี้ยงในโรงแรม โดยรถกู้ชีพไปถึงที่เกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือ CPR ก่อนนำส่งโรงพยาบาลชะอำ แต่ไม่ตอบสนองและเสียชีวิตในเวลา 20.45 น. ที่ห้องฉุกเฉิน รพ.ชะอำ จากสาเหตุหลอดลมอุดกั้นจากการสำลักอาหาร ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายสุวัชรพงศ์ บัณฑิตภูริทัต อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 16 ตำบลป่าไผ่ อำเภอสันทราย จ เชียงใหม่

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 18.00 น.ของวันที่ 3 กรกฎาคม 2562 ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 2 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี นพ.สมาน ฟูตระกูล ผู้อำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ที่ 5 ราชบุรี นายบุญลาภ ทิพย์จันทร์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี นายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ ปลัดจังหวัดเพชรบุรี พร้อมหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องได้ประชุมหารือและวางแผน ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ภายในโรงแรมในเขต อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี โดยเริ่มตรวจตั้งแต่เวลา 19.00 น.โดยจุดแรกที่โรงแรมรีเจ้นท์ ชะอำ พบมีความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551

นพ.สมาน ฟูตระกูล ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ที่ 5 ราชบุรี เปิดเผยว่า หลังจากมีผู้ดื่มเบียร์จนเสียชีวิต ท่านอธิบดีกรมควบคุมโรคเป็นห่วง พร้อมสั่งการให้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ซึ่งพบว่ามาเป็นกรุ๊ป เหมาจัดเลี้ยง โดยเหมาเบียร์สดไปถึง 7 แท็งก์ จำนวน 210 ลิตร จากโรงแรม ในการดื่มโดยมีคนกว่า 100 คน มีกิจกรรมเล่นเกมแข่งกันดื่ม ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตอยู่ระหว่างทำการชันสูตร