ปชช.ทะลักกลับบ้าน! ถนนสายเอเซีย-มิตรภาพรถติดหนึบ

12:13 28 ธันวาคม 2561 406
ปชช.เริ่มเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงปีใหม่ ถนนสายหลักเส้นทางมุ่งสู่ภาคเหนือและอีสาน มีปริมาณรถมากเริ่มติดขัดบางจุด

 

วันนี้( 28 ธ.ค.61) สภาพการจราจรตั้งแต่ช่วงเช้าบนถนนสายเอเซีย มุ่งหน้าสู่จังหวัดทางภาคเหนือ ช่วงผ่าน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 23 – 25 ผ่านหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ อำเภอพระนครศรีอยุธยา และอำเภอนครหลวง มีปริมาณรถมากขึ้นกว่าเมื่อวานนี้ (27 ธ.ค.) มีรถวิ่งเต็มทุกช่องจราจร ตามทางเข้าออกตามปั้มน้ำมัน  รวมถึงไหล่ทางมีรถจอดหนาแน่น ส่งผลทำให้การจราจรชะลอตัวสลับหยุดนิ่งเป็นบางช่วง

 

 

 

ส่วนการจราจรบนถนน 347 ปทุมธานี – บางปะหัน ช่วงผ่าน อำเภอบางปะหัน มุ่งหน้าไปเชื่อมต่อกับถนนสายเอเชียที่ต่างระดับบางปะหัน มีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน รถชะลอตัวช่วงเบี่ยงออกมาสู่ถนนสายเอเซีย ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองตั้งจุดตรวจอำนวยความสะดวกสภาพการจราจร คาดว่าตลอดทั้งวันนี้ประชาชนจะยังคงเดินทางกลับกันอย่างหนาแน่น เนื่องจากวันนี้วันหยุดวันแรก

 

 

ที่จังหวัดนครสวรรค์ ประชาชนทยอยเดินทางมุ่งหน้าขึ้นสู่ภาคเหนืออย่างต่อเนื่อง ทำให้การจราจรบนถนนพหลโยธิน ช่วงผ่านจังหวัดนครสวรรค์ มีปริมาณรถหนาแน่น ชะลอตัวและติดสะสมตามแยกไฟแดง ก่อนเข้าตัวเมืองนครสวรรค์ โดยเฉพาะรถที่ผ่านสะพานเดชาติวงศ์ จะเคลื่อนตัวช้า ทำให้การจราจรติดขัด ตำรวจจราจรต้องคอยเปิดปิดสัญญาณไฟเพื่อระบายรถไม่ให้มีท้ายแถวสะสมมาก 

 

เช่นเดียวกับรถที่ใช้เส้นทางสาย 117 นครสวรรค์ - พิษณุโลก ที่ต้องชะลอความเร็ว เนื่องจากมีประชาชนใช้เส้นทางนี้เป็นจำนวนมาก ปริมาณรถหนาแน่น ในช่วงตัวเมืองเริ่มมีท้ายแถวสะสมเช่นกัน แต่เมื่อหลุดพ้นตัวเมืองสามารถใช้ความเร็วได้ปกติ ขณะที่เส้นทางเลี่ยงเมืองถนน 122 พบมีปริมาณเพิ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้า แต่ยังไม่ติดขัดสามารถใช้ความเร็วได้ตามปกติ

 

 

 

ส่วนสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพช่วงผ่านจังหวัดนครราชสีมา เส้นทางหลักที่จะมุ่งหน้าไปสู่ภาคอีสาน ช่วงเช้าวันนี้ บนถนนบายพาส เลี่ยงเมือง นครราชสีมา-ขอนแก่น ช่วงขาลงจากสะพานต่างระดับสามแยกปักธงชัย ตำบลปรุใหญ่ อำเภอเมืองนครราชสีมา มีปริมาณรถสะสมหนาแน่น และเคลื่อนตัวได้ช้า ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณดังกล่าว เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างถนนมิตรภาพ กับทางหลวงหมายเลข 304 ประกอบกับมีการก่อสร้างทางลงถนนมอเตอร์เวย์ กลายเป็นคอขวด ส่งผลให้รถยนต์วิ่งมากระจุกอยู่ในจุดนี้จำนวนมาก เกิดการจราจรติดขัด รถเคลื่อนตัวได้ช้าเป็นระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร

 

 

 

ขณะที่ศูนย์อำนวยการจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา รายงานสภาพการจราจรเช้าวันนี้ บนถนนเส้นหลักในเขตพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เริ่มมีรถยนต์หนาแน่น และเกิดการจราจรติดขัดอยู่ 4 จุด ที่บริเวณก่อสร้างทางมอเตอร์เวย์ ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง รถเคลื่อนตัวได้ช้า ติดสะสมเป็นระยะทางยาวกว่า 10 กิโลเมตร ,จุดที่ 2 บริเวณริมอ่างเก็บน้ำลำตะคอง ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว ซึ่งเป็นช่วงสร้างถนนมอเตอร์เวย์ และทางขึ้น-ลงเขา มีรถสะสมมากเคลื่อนตัวได้ช้า เป็นระยะทางยาวกว่า 5 กิโลเมตร ,จุดที่ 3 บริเวณถนนบายพาส เลี่ยงเมือง และจุดที่ 4 บริเวณทางลงสะพานต่างระดับ ตำบลจอหอ มุ่งหน้าสู่จังหวัดขอนแก่น มีรถสะสมหนาแน่นและเคลื่อนตัวได้ช้า เป็นระยะทางยาวกว่า 8 กิโลเมตร

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน