5
shared

คนไทยอกหัก!'วิน ดีเซล'ไม่มีคิวถ่ายในไทย มาแค่ทีมสตันท์แมน

3 กรกฎาคม 2562 19:17 2132
คนไทยอกหัก!'วิน ดีเซล'ไม่มีคิวถ่ายในไทย มาแค่ทีมสตันท์แมน

คกก.พิจารณาถ่าย Fast 9 แจงชัดทุกประเด็นดาราตัวหลักๆอย่าง'วิน ดีเซล'ไม่มีคิวถ่ายในไทย มาแค่ทีมสตันท์แมน ส่วนภาพ 'เจสัน สเตแธม' มาศูนย์สงเคราะห์สุนัขจรจัดที่พังงาเป็นภาพเก่า

วันนี้ ( 3 ก.ค. 62 ) สร้างความคึกคักให้กับแฟนหนังชาวไทยตลอดจนสื่อวลชนไม่น้อยกับข่าวคราวการยกกองเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์แอ็กชันชื่อดัง fast and furious ภาคที่ 9 ในประเทศไทย ทั้งนี้ที่ผ่านมาหลายสื่อต่างก็พยายามเกาะติดการรายงานข่าวนี้กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็มีทั้งข่าวจริงและไม่จริงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพจากกองถ่ายที่ระบุว่าเป็นฉากในบ้านเรา รวมไปถึงการเดินทางเข้ามาของนักแสดงชื่อดังบางส่วน

ล่าสุดทางด้านของนายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครทูตประจำกรุงบัวโนสไอเรส อาร์เจนตินา ซึ่งเป็นประธานคณะกก.พิจารณาคำขออนุญาตถ่ายทำภาพยนตร์และวีดิทัศน์จากต่างประเทศที่เข้ามาถ่ายทำในไทย (คณะที่ 2) ก็ได้มีการโพสต์เฟซบุ๊กสรุปข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ได้รับทราบกันแล้ว โดยชี้แจงเป็นข้อๆดังนี้ 

'1. ยูนิตในส่วนของ FF9 ที่ถ่ายทำในไทย มีเพียงประมาณไม่เกิน 20% ของยูนิตทั้งหมดที่ตอนนี้ถ่ายทำอยู่ในหลายประเทศ มีงบค่าใช้จ่ายในส่วนที่ถ่ายทำในไทย 340 ล้านบาท

2.จากคำขออนุญาตถ่ายทำทางคณะผู้ถ่ายทำยืนยันว่า ไม่มีดารานำแสดง อย่าง วิน ดีเซล, เจสัน สเตแธม รวมทั้งนางเอกของเรื่องมาเข้าฉากการถ่ายทำในไทย ดารานำทั้งหมดถ่ายทำในยูนิตใหญ่ที่อังกฤษ และสหรัฐฯ ฉากที่มีบทพูดทั้งหมดในรถถ่ายในสตูดิโอ โดยใช้ CG ช่วย

3. ฉากในส่วนของยูนิตในไทยเป็นฉากการไล่ล่า โดยใช้สตันท์แมนทั้งหมด ทั้งต่างชาติและไทย

4. ที่มีการเอาคลิปจาก ig ของวิน ดีเซล มาอ้างอิงว่าเป็นฉากในไทยนั้น จริงๆแล้วเป็นฉากที่ วิน ดีเซล ถ่ายในต่างประเทศ ไม่ใช่ที่ไทย

5. ข่าวที่ เจสัน สเตธัม ไปเยี่ยมศูนย์สงเคราะห์สุนัขจรจัดที่พังงา นั้น เป็นข่าวเก่าของปีที่แล้ว ตอนที่ เจสัน มาถ่ายทำในไทยของหนังเรื่องนึง ซึ่งไม่ใช่ FF9 สำหรับ FF9 เจสันไม่ได้มาที่ไทย

6. หลังจากที่สื่อต่างๆนำเสนอข่าวเรื่อง วิน ดีเซล กับ เจสัน สเตแธม ในไทย ผมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางบริษัทผู้ประสานงานในพื้นที่จริง รวมทั้งกับ จนท.ที่ทางคณะกก.มีคำสั่งให้ลงไปดูแลควบคุมการถ่ายทำ ทั้งหมดก็ยืนยันว่าไม่มี วิน ดีเซล หรือ เจสัน สเตแธม มาเข้าฉากในไทยแน่นอน

7.สตันท์แมนคนที่แสดงแทนเป็น วิน ดีเซล นั้น ตัวจริงอายุเกือบ 80 ปีแล้ว แต่เป็นคนที่เชี่ยวชาญการขับรถผาดโผนอย่างหาตัวจับยาก ดังภาพในรูปประกอบ

8. ผมเองมีกำหนดที่จะลงไปควบคุมดูแลการถ่ายทำ FF9 ด้วยตัวผมเองในระหว่างวันที่ 22-26 กค.62 นี้ แล้วจะเอาเบื้องหลังการถ่ายทำมาเล่าสู่กันฟังอีกทีครับ'

อนึ่งจากการตรวจสอบของทีมข่าวก็พบว่าสตั้นท์แมนคนดังกล่าวนั้นน่าจะเป็น Terry Leonard สตั้นท์ชื่อดังวัย 78 ปีของฮอลลีวูดที่ผ่านงานภาพยนตร์มาแล้วกว่า 120 เรื่อง นอกจากนี้เจ้าตัวยังทำหน้าที่ในหนังตระกูล Fast มาแล้ว 3 ภาคอีกด้วย

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง