1
shared

ป่วน!เกาหลีใต้ตื่น UFO ใกล้ชายแดนส่งบินรบขับไล่...สุดท้ายแค่ฝูงนก

3 กรกฎาคม 2562 15:43 142
กองทัพเกาหลีใต้แตกตื่นเจอวัตถุลึกลับใกล้ชายแดนเกาหลีเหนือ สุดท้ายตรวจสอบแล้วกลายเป็นเรื่องโอละพ่อ เป็นแค่ฝูงน

วันนี้ ( 3 ก.ค. 62 )สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกาหลีใต้รุดส่งฝูงบินขับไล่และเฮลิคอปเตอร์ตอบสนองต่อการตรวจพบวัตถุบินไม่สามารถระบุเอกลักษณ์(UFO) ใกล้ชายแดนติดกับเกาหลีเหนือเมื่อวันจันทร์(1ก.ค.) หนึ่งวันหลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐฯและคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เพิ่งพบปะกันบริเวณชายแดน สุดท้ายโอละพ่อพบว่าเป็นเพียงฝูงนกเท่านั้น

เบื้องต้นคณะเสนาธิการร่วมเกาหลีใต้ระบุว่าตรวจพบร่องรอยการบินของวัตถุบินไม่สามารถระบุเอกลักษณ์เหนือท้องฟ้าบริเวณตอนกลางของเขตปลอดทหารซึ่งกั้นระหว่างสองชาติเกาหลี สื่อมวลชนท้องถิ่นรายงานว่าโซลได้ตอบสนองการตรวจพบร่องรอยดังกล่าวด้วยปฏิบัติการทางทหาร เพราะเชื่อว่าวัตถุดังกล่าวอาจเป็นเฮลิคอปเตอร์ของเกาหลีเหนือที่กำลังบินข้ามชายแดนเข้ามายังเกาหลีใต้

คณะเสนาธิการร่วมระบุในถ้อยแถลงยืนยันเพียงว่าได้ส่งอากาศยานลาดตระเวนขึ้นไปตรวจสอบ และพบว่าต้นตอของการตื่นตัวครั้งนี้ก็คือฝูงนกที่กำลังบินข้ามชายแดนจากเกาหลีเหนือเข้าสู่เกาหลีใต้

เขตปลอดทหาร DMZ ถูกจัดตั้งขึ้นมาหลังเหตุสู้รบในสงครามกาหลีระหว่างปี 1950-53 สิ้นสุดลง โดยพื้นที่นี้คาดหมายว่ามีทุ่นระเบิดฝังอยู่ประมาณ 2 ล้านลูกและเฝ้าระวังโดยกองทหารประจัญบาน, รั้วขึงลวดหนาม, ทุ่นระเบิดดักรถถังและมีป้อมยามทั้งสองฝั่ง

ก่อนหน้านี้ทั้งสองกาหลีมักเกิดเหตุปะทะดวลปืนกันบ้างเป็นครั้งคราว แต่สถานการณ์ความเป็นปรปักษ์คลี่คลายลงนับตั้งแต่เกาหลีเหนือเข้าสู่โต๊ะเจรจาโครงการนิวเคลียร์

เหตุพบวัตถบินต้องสงสัย มีขึ้น 1 วันหลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สร้างประวัติศาสตร์ในฐานะประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนแรกที่เหยียบย่างดินแดนเกาหลีเหนือขณะอยู่ในตำแหน่ง และหลังจากหารือกับคิม ของอึน ผู้นำเกาหลีเนหือ เกือบชั่วโมงในเขตปลอดทหาร โดยทั้งคู่ตกลงฟื้นการเจรจาที่ชะงักงันมานาน และต่างเอ่ยปากชวนกันและกันเยือนเมืองหลวง

ผู้นำทั้งคู่แสดงความหวังเกี่ยวกับสันติภาพระหว่างพบกันครั้งที่ 3 ในรอบกว่าปีบนพรมแดนที่เป็นสัญลักษณ์ความเป็นศัตรูระหว่างเกาหลีเหนือ-ใต้ที่ปัจจุบันยังถือว่า ทำสงครามกันในทางเทคนิค

ทรัมป์และคิมเดินข้ามแนวเขตแดนทางทหารเข้าสู่เกาหลีเหนือ ครู่หนึ่งหลังจากนั้นทั้งสองคนกลับเข้าสู่เกาหลีใต้โดยมีประธานาธิบดีมุน แจ-อินมาสมทบและพูดคุยกันช่วงสั้นๆ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ผู้นำ 3 ประเทศนี้พบกันพร้อมหน้า