2
shared

เจาะ 8 รถซิ่งยุ่น Bangkok Auto Salon 2019

3 กรกฎาคม 2562 15:25 532
กองทัพรถแต่งซิ่ง 8 คัน ที่ได้รับการโมดิฟายจากสำนักแต่งดังจากประเทศญี่ปุ่น อิมพอร์ทมาร่วมโชว์ในงานครั้งนี้อย่างเร้าใจ


ไฮไลต์สำคัญที่ขาดไม่ได้กับงาน บางกอก ออโต้ ซาลอน 2019” คือกองทัพรถแต่งซิ่ง 8 คัน ที่ได้รับการโมดิฟายจากสำนักแต่งดังจากประเทศญี่ปุ่น อิมพอร์ทมาร่วมโชว์ในงานครั้งนี้อย่างเร้าใจ


BMW i8 Liberty Walk (บีเอ็มดับเบิลยู ไอแปด ลิเบอร์ตี้ วอล์ค) หนึ่งในความอลังการ กับยนตรกรรมระดับซูเปอร์คาร์ที่ผสมผสานการโมดิฟายร่วมกันระหว่างโลกตะวันตกกับโลกตะวันออกได้อย่างลงตัว ด้วยฝีมือการโมดิฟายจากสำนัก Liberty Walk ที่ออกแบบชุดพาร์ทมาอย่างลงตัวเร้าใจ กับโป่งเย็บอันเลื่องชื่อ LB WORKS BODY KIT ต่อยอดความสมบูรณ์แบบให้กับซูเปอร์คาร์จากฝั่งยุโรป แบบพลิกมุมมอง มาพร้อมกับชุดช่วงล่างแบบถุงลมของ AirREX และล้อแม็ก LB wheels ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ได้อย่างเต็มพิกัด


HONDA CIVIC Type R HKS (ฮอนด้า ซีวิค ไทป์ อาร์ เอชเคเอส) รถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงในกลุ่มคนรุ่นใหม่และขาซิ่งในเมืองไทย โดยงานนี้ HKS สำนักแต่งชื่อดัง ได้ทำการโมดิฟายแบบจัดเต็ม โดยการอัพเกรดเพิ่มพละกำลังด้วยด้วยชุด Turbo Kit ตามสูตรเฉพาะของสำนัก

ภายในห้องโดยสารมีการติดตั้งเบาะ BRIDE เพิ่มเข้าไป พร้อมอัพเกรดช่วงล่างเป็นของ HIPERMAX MAX IV SP ส่วนระบบเบรกเลือกใช้ของ ENDLESS  เข้าคู่กับล้อแม็ก ADVAN Racing RS-DF ขนาด 9.5x18 นิ้ว ผสานกับยาง ADVAN A052 ขนาด 265/35R18


MAZDA MX5 Revyou ND GTS7040 (มาสด้า เอ็มเอ๊กซ์ ไฟว์ เรฟริว เอ็นดี จีดีเอสเจ็ดศูนย์สี่ศูนย์)  ด้วยกระแสของ ND Roadster อย่าง MAZDA MX-5 ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ทางสำนักแต่ง Revyou จึงได้โดดมาร่วมวงเพื่อสร้างสรรค์ผลงานความเท่และยกระดับความแรงขึ้นอีกขั้น โดยเครื่องยนต์ได้ถูกโมดิฟายด้วยชุดคิท GT Supercharger GTS7040KIT จาก HKS

ด้านความสวยงามนั้น มอบหมายให้ทางสำนักแต่งชื่อดังอย่าง GARAGE VARY จัดเต็มในส่วนของบอดี้พาร์ท Winding Dancer AERO KIT ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่งแบบความเร็วสูง ส่วนภายในห้องโดยสารได้เปลี่ยนเบาะคู่หน้ามาเป็นของสำนัก BRIDE ส่วนชุดช่วงล่างมอบวางใจใช้ของ TEIN ลงตัวด้วยล้อแม็ก RAYS TE37 SAGA ขนาด 17 นิ้ว รัดด้วยยาง Dunlop Direzza Z3 ขนาด 215/45 R17


NISSAN GT-R FIRSTCLASS RocketBunny (นิสสัน จีทีอาร์ เฟิร์สคลาส ร็อคเก็ตบันนี่) R35 ยนตรกรรมตัวแรงระดับพรีเมียม ที่พร้อมท้าชนกับซูเปอร์คาร์จากทุกค่ายของทางฝั่งยุโรป แน่นอนว่าทางสำนักแนวโป่งเย็บระดับเทพอย่าง Rocket Bunny ไม่พลาดจับเจ้า R35 มาเติมแต่งความเท่และเร้าใจด้วยชุดพาร์ทแบบรอบคันในสไตล์ที่ตัวเองถนัด

ส่วนภายในห้องโดยสารทำการเปลี่ยนเบาะเป็น Edirb 042 ช่วยให้นั่งได้กระชับกว่าเบาะเดิม พร้อมเปลี่ยนพวงมาลัยเป็น MOMO JET สำหรับชุดช่วงล่างได้เลือกใช้ในแบบถุงลมของ AirREX ซึ่งก็ช่วยทำให้เตี้ยได้อย่างสะใจ ในขณะที่ล้อเลือกใช้ของ WORK ZEAST ST1 ขนาด 20x11.5 นิ้ว พร้อมยาง GOODDRIDE SPORT RS ขนาด 285/35R20


SUBARU WRX STI VARISxRUNDUCE (ซูบารุ ดับบิวอาร์เอ็กซ์ เอสทีไอ วาริส แอนด์ รันดูซ์) WRX STI พระเอกตลอดการจากค่ายดาวลูกไก่ หนึ่งของรถยนต์ในฝันของใครหลายคน โดยงานนี้ถูกอัพเกรดเสริมความซิ่งด้วยชุดแต่งจาก VARIS ให้มีโดดเด่นและแตกต่างจากรถยนต์ธรรมดาทั่วไป ซึ่งนอกจากให้ความสวยงามแล้ว ยังส่งผลดีกับ AERODYNAMICS ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทรงตัวเมื่อใช้ความเร็วสูง

ในส่วนของขุมพลังได้ขยายความจุเป็นขนาด 2.2 ลิตร โดยสำนัก HKS ส่วนห้องโดยสารมีการเปลี่ยนเบาะใหม่เป็น RECARO RS-G SK2 ช่วงล่างเป็นของ RANDUCE SSDpro ส่วนระบบเบรกเป็น RANDUCE ด้านหน้า 8 พ็อต หลัง 6 พ็อต ลงตัวกับล้อแม็ก ADVAN Racing TC4 ขนาด 11x18 นิ้ว พร้อมยาง ADVAN A052 ขนาด 295/30R18


Suzuki Jimny Wald Black Bison  (ซูซูกิ จิมนี่ วาลด์ แบล็ค ไบซัน) อีกหนึ่งพระเอกของงานครั้งนี้ โดยตัวรถได้รับการอัพเกรดความงานและสมรรถนะจากสำนักแต่ง N's STAGE ซึ่งจับมือร่วมกับสำนักแต่งชื่อดัง WALD International ในการออกแบบชุดแต่ง Jimny Wald Black Bison Edition จนได้รับรางวัลชนะเลิศ Tokyo Custom Car Contest 2019 ประเภท SUV

Jimny Wald Black Bison Edition ที่ได้รับการตกแต่งให้มีความดุดันพร้อมลุยมากขึ้น ด้วยชุดแต่งจาก WALD กระจังด้านหน้าและกันชนหน้า-หลัง ได้รับออกแบบใหม่ รวมถึงไฟหน้ากับเดย์ไลท์แบบ LED เสริมความดิบด้วยโป่งเย็บขนาดใหญ่ สปอยเลอร์บนหลังคารูปปีกนก และพร้อมลุยได้อย่างสมบุกสมบันกับช่วงล่างยก 3 นิ้วจาก JAOS BATTLEZ × SUS complete set  ล้อ WALD (concept model)  ขนาด 15 นิ้ว และยางขนาด 31 นิ้ว จาก TOYO open country R/T


TOYOTA HILUX REVO PANDEM (โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ แพนเดม) ขาซิ่งในเมืองไทยคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักสำนักแต่ง ROCKET BUNNY & PANDEM ในงานนี้มาพร้อมกับ ไฮลักซ์ รีโว่ ที่เสริมหล่อด้วยชุดพาร์ท PANDAM FULL Aero ที่ผสานกับโป่งเย็บ 4 ชิ้น อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ผสานกันชนหน้าและโรบาร์ที่ได้รับการออกแบบใหม่ เพื่อให้รับกับชุดวายบอดี้ที่ใหญ่ขึ้น

ภายในห้องโดยสารเน้นแค่เบาะคู่หน้าจาก BRIDE STRADIAII และเข็มขัดนิรภัยจาก SCHROTH แบบ 4 จุด ช่วงล่างจัดเต็มระบบกับชุดยก KING OFF - ROAD RACING SHOCKS ล้อแม็ก METHOD RACE WHEELS ขนาด 17 นิ้ว ที่มาพร้อมกับยาง TOYO OPEN COUNTRY M/T ขนาด 295/70 R17


TOYOTA 86 Future Sports  (โตโยต้า แปดหก ฟิวเจอร์ สปอร์ต) สำหรับ 86 คันนี้โดดเด่นด้วยการโมดิฟายภายใต้คาแร็คเตอร์สไตล์ซิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ ยกระดับความแรงเพื่อการแข่งขันด้วยเครื่องยนต์ 3S-GTE รวมถึงเปลี่ยนระบบเชื้อเพลิงเป็นแบบ DRY Sump ป้องกันปัญหาในการเร่ง เบรก และสาดโค้ง แถมยังช่วยให้สามารถวางเครื่องได้ในจุดที่ต่ำมาก จึงส่งผลในเรื่องของการบังคับควบคุม และการทรงตัวที่ดีขึ้น

ด้านความโดดเด่นของบอดี้พาร์ท เป็นแนวคิดในการพัฒนาของ Ran & SANO สำหรับความกว้างของตัวถังที่เพิ่มขึ้นมาจากชุดโป่ง ที่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ดูดุดันกว่าเดิม ส่วนภายในที่ไม่ได้เน้นความจุกจิก มีเพียงเบาะ BRIDE ไว้ประจำการเท่านั้น ในส่วนของช่วงล่างเลือกใช้ OHLINS +1 ระบบเบรกเป็นหน้าที่ของ DIRect+WINMAX ส่วนล้อแม็กเป็นของ RAYS VOLK RACING TE037 ขนาด 9.5x18 นิ้ว พร้อมยาง ADVAN A050 ขนาด 265/35R18

สาวกขาซิ่งที่ชื่นชอบรถโมดิฟายไม่ควรพลาด สามารถมาชมคันจริงๆ ได้ที่ บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน 2019 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ตั้งแต่วันนี้ถึง 7 กรกฎาคม 2562

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง