12
shared

วอนช่วย! 'ธีร์ ภูมิธนะวัชร์' อดีตดาราป่วยวัณโรคจนผอมแห้ง

3 กรกฎาคม 2562 11:31 5052
'ธีร์ ภูมิธนะวัชร์' อดีตดาราป่วยวัณโรคทับตับ-ต่อมน้ำเหลือง ร่างกายซูบผอมไม่เหลือเค้าโครงเดิม

วันนี้( 3 ก.ค.62) จากกรณีที่คนในวงการบันเทิงทั้ง “ชายแฮ็คส์” หรือ “เอมมี่ เม็กซิม” ได้โพสต์เปิดเผยเรื่องราวผ่านโซเชียลมีเดียขอความช่วยเหลือให้กับ “ธีร์-ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์” อดีตนักแสดงหนุ่ม ที่ป่วยหนักด้วยวัณโรคทับตับและต่อมน้ำเหลือง ร่างกายซูบผอมเหลือแต่กระดูก แทบจะต้องนอนติดเตียง มานาน 4 - 5 เดือนแล้ว ซึ่งได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะป่วยต้องออกจากงานและใช้เงินเก็บที่มีรักษาตัวจนหมดเกลี้ยง จึงอยากวิงวอนขอความช่วยเหลือจากพี่น้องเพื่อนฝูงร่วมวงการบันเทิง รวมทั้งประชาชนทั่วไป ในการหยิบยื่นความช่วยเหลือ โดยเฉพาะเงินค่ารักษาตัวและค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เนื่องจากนอกจากจะไม่มีรายได้แล้วยังต้องดูแลแม่ที่ชราภาพแล้วด้วย ซึ่งสามารถบริจาคเงินได้ที่ เลขที่บัญชี 5470672794 ธ.กรุงไทย บัญชีออมทรัพย์ สาขาข่วงสิงห์ ชื่อบัญชี ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์

จากการตรวจสอบพบว่า ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ ที่กำลังป่วยหนักและต้องการความช่วยเหลือ พักรักษาตัวและอาศัยอยู่กับนางบุญลือ ทองไพรวัน อายุ 76  ปี เพียงสองคนแม่ลูก อยู่ที่ห้องเช่าอาคารชุดโครงการบ้านเอื้ออาทรป่าตัน ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยต้องใช้ชีวิตอยู่กันอย่างยากลำบาก เนื่องจากอดีตนักแสดงหนุ่มป่วยหนักจนต้องออกจากงาน และใช้เงินเก็บที่มีอยู่รักษาตัว รวมทั้งใช้จ่ายในครอบครัวจนแทบหมดสิ้น 


โดย ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ เปิดเผยว่า ออกจากวงการบันเทิง พร้อมพาแม่ย้ายมาอยู่และทำงานที่จังหวัดเชียงใหม่ตั้งแต่ประมาณปี 2559 โดยเปิดร้านขายของอยู่ที่ตลาดนัดหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่และทำงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง กระทั่งประมาณเดือน ก.พ.62 ได้เริ่มล้มป่วยหนักด้วยวัณโรคทับตับและต่อมน้ำเหลือง จนทำให้ร่างกายทรุดและซูบผอมลงอย่างรวดเร็ว จนทำงานไม่ได้ต้องออกจากงาน และใช้เงินเก็บทั้งหมดที่มีอยู่ประมาณ 2 แสนบาท รักษาตัวและใช้จ่ายในครอบครัว รวมทั้งดูแลแม่ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานและโรคชรา จนสุดท้ายไม่เหลือเงินเก็บ ทำให้ต้องวิงวอนขอความช่วยเหลือไปยังพี่น้องเพื่อนฝูงคนรู้จักในวงการบันเทิง  ซึ่งได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างดีแม้ว่าจะเป็นคนละเล็กละน้อย แต่ช่วยประทังชีวิตตัวเองและแม่ได้ไม่น้อย รวมทั้งทำให้ตัวเองมีกำลังใจและรักษาตัวจนอาการดีขึ้นบ้างแล้ว แม้จะยังต้องรักษาตัวอยู่อย่างต่อเนื่อง


อย่างไรก็ตามยอมรับว่ามีความจำเป็นและต้องการความช่วยเหลืออยู่อย่างต่อเนื่อง เพราะตัวเองไม่มีรายได้ใดๆ ซึ่งหากเป็นได้ยังต้องการความช่วยเหลืออยู่จนกว่าตัวเองจะหายดีและกลับไปทำงานได้ทุกวันนี้มีค่าใช้จ่ายเดือนละหมื่นกว่าบาท ส่วนใหญ่เป็นค่ายาและรักษาพยาบาลอาการป่วยของตัวเอง นอกจากนี้มีค่าเช่าห้องและค่าน้ำค่าไฟรวมแล้วเดือนละประมาณ 5,000 บาท ซึ่งในช่วงก่อนหน้านี้ที่ล้มป่วยหนักจนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ มีเพียงแม่อายุ 76 ปี ที่คอยช่วยดูแลใกล้ชิด ปราศจากการเหลียวแลจากพี่น้องที่มีอยู่ทั้งหมดรวมทั้งตัวเอง 5 คน บางวันแทบจะไม่มีอะไรกิน โดยยอมรับว่าช่วงหนึ่งเคยคิดที่จะฆ่าตัวตายแล้ว อย่างไรก็ตามด้วยความเป็นห่วงแม่ว่าจะไม่มีคนอื่นดูแล จึงตัดสินใจสู้ชีวิตต่อ รวมทั้งได้รับการหยิบยื่นความช่วยเหลือจากพี่น้องเพื่อนฝูงในวงการที่เคยร่วมงานกัน ทำให้มีกำลังใจ และตั้งใจว่าจะต้องพยายามรักษาตัวให้กลับไปหายดีเป็นปกติให้ได้ รวมทั้งหากเป็นไปได้และมีโอกาสอยากจะกลับไปทำงานในวงการบันเทิงเป็นนักแสดงอีกครั้ง ในบทบาทใดก็ได้ ซึ่งขอขอบคุณทุกกำลังใจและความช่วยเหลือที่หยิบยื่นให้
icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง