1
shared

รวบหนุ่มใหญ่! ค้ายา อ้างป่วยทำงานไม่ไหว

2 กรกฎาคม 2562 10:23 345
ทางหลวงรวบหนุ่มใหญ่วัย 55 ปี พร้อมยาบ้า 6 พันเม็ด ผู้ต้องหาเผยเป็นช่างซ่อมรถทำงานหนัก ประกอบกับเป็นโรคประจำตัวเลยลาออกมารับจ้างขนยา

เวลา 03.30 น.วันนี้( 2 ก.ค.) พ.ต.ท.ประสาร รัตนโรจนฤทธิ์ สว.ส.ทล.6 กก.1 บก.ทล. พร้อมด้วย ร.ต.ท.ถนัด จะเฮิง หัวหน้าหน่วยบริการตำรวจทางหลวงอ่างทอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงอ่างทอง ได้ทำการจับกุม นาย พัสกร อภิวัชเวชกุล อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 137/1 หมู่ที่ 14 ตำบลหนองกระโดน อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ บริเวณถนนสายเอเชีย ทางหลวงหมายเลข 32 หลักกิโลเมตรที่ 54 ขาขึ้นนครสวรรค์ ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง

พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้า สีส้มด้านหนึ่งมีตัวอักษรภาษาอังกฤษ WY ถูกบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงินและสีดำมัดรวมกัน แล้วห่อทับด้วยกระดาษสีขาวมีตรา 999 ยัดอยู่ในกระเป๋าเครื่องนวดที่ถูกดัดแปลง เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่วางอยู่ที่พื้นวางเท้าด้านคนขับ นับได้จำนวน 6,000 เม็ด รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บร 3926 กำแพงเพชร และโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง 1 เครื่อง หลังจากมีการสืบทราบว่าจะมีผู้ลักลอบขนยาเสพติดในพื้นที่ของจังหวัดอ่างทอง

จากการสอบสวน นาย พัสกร ให้การยอมรับสารภาพว่า ตนเองทำงานรับจ้างเป็นช่างซ่อมช่วงล่างรถบรรทุกสิบล้อ และรถพ่วงอยู่ที่จังหวัดนครสวรรค์ แต่งานที่ทำหนักมาก ประกอบกับตนเองมีโรคประจำตัวทำงานไม่ไหว จึงได้ลาออกจากงานมาเพียงไม่กี่วัน และได้รับการว่าจ้างจาก นาย อุดม ไม่ทราบนามสกุล โดยติดต่อกันทางโทรศัพท์ให้มารับจ้างขนยาบ้าจากหลักกิโลเมตรที่ 54 ในเขตจังหวัดอ่างทอง ให้นำไปส่งที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยได้รับเงินค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 2,000 บาท ซึ่งที่ทำไปเพราะว่าตนเองหลังลาออกจากงานไม่มีเงินใช้และยังต้องรักษาตัว รถกระบะที่ใช้ก่อเหตุก็ไม่ได้ผ่อนมา 2 เดือนแล้ว

ด้าน ร.ต.ท.ถนัด เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 00.30 น. วันนี้ (27 ก.ค. 62) ขณะขับรถวิทยุตรวจการณ์ไปตามถนนสายเอเชีย พบรถยนต์กระบะคันดังกล่าวจอดอยู่ไหล่ทางบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 54 ขาขึ้นนครสวรรค์ จึงได้จอดรถเพื่อที่จะสอบถามและให้บริการความช่วยเหลือต่าง ๆ ปรากฏว่า นาย พัสกร ผู้ขับขี่ ได้แสดงท่าทางมีพิรุธ จึงได้ขอเข้าทำการตรวจค้น พบยาบ้า สีส้มด้านหนึ่งมีตัวอักษรภาษาอังกฤษ WY ถูกบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงินและสีดำมัดรวมกัน แล้วห่อทับด้วยกระดาษสีขาวมีตรา 999 ยัดอยู่ในกระเป๋าเครื่องนวดที่ถูกดัดแปลง เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่วางอยู่ที่พื้นวางเท้าด้านคนขับ

จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่หน่วยบริการตำรวจทางหลวงอ่างทอง โดยให้การเบื้องต้นว่าได้รับจ้างขนยาบ้า โดยได้รับค่าจ้างเป็นจำนวนเงิน 2,000 บาทต่อเที่ยว โดยได้รับเงินค่าจ้างล่วงหน้าจาก นาย อุดม ไม่ทราบนามสกุล เมื่อทำการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยต้องโทษในคดียาเสพติด และได้ทำการเปลี่ยนชื่อ นามสกุลมาแล้วถึง 3 ครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป