3
shared

ไม่ได้กระแดะ! โค้ชเตี้ยรู้สึกเฉยๆชนะใครก็ได้แค่ 3 แต้ม (คลิป)

1 กรกฎาคม 2562 13:50 222
ไม่ได้กระแดะ! โค้ชเตี้ยรู้สึกเฉยๆชนะใครก็ได้แค่ 3 แต้ม (คลิป)

สะสม พบประเสริฐ ให้สัมภาษณ์หลังเกมพาชลบุรี เอาชนะบุรีรัมย์ 1-0 ยันไม่ได้รู้สึกตื่นเต้น เพราะชนะใครก็ได้ 3 แต้ม ดีใจแฟนบอลกลับมาบ้าด้วยกันอีกครั้ง ชมลีซอสร้างความกระหายรุ่นน้อง

วานนี้ (30 มิ.ย. 62) สะสม พบประเสริฐ กุนซือใหญ่ของ ชลบุรี เอฟซี ยอมรับชัยชนะเหนือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-0 เป็น 3 แต้มธรรมดา เนื่องจากเป็นแต้มในเกมลีก จะชนะใครก็ได้ 3 แต้มอยู่ดี พร้อมดีใจที่แฟนบอล "ฉลามชล" เข้ามาเต็มสนามและกลับมาบ้าฟุตบอลกันอีกครั้งหลังซบเซาไปหลายปี ในการแถลงข่าวหลังเกมบิ๊กแมตช์ไทยลีก 1 นัดที่ 16 ของฤดูกาล เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 มิ.ย. ที่ผ่านมา


"ฉลามชล" สร้างผลงานยอดเยี่ยมเอาชนะจ่าฝูงไทยลีก อย่าง บุรีรัมย์ 1-0 ที่สนาม "ชลบุรี สเตเดี้ยม" เป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี ซึ่งหลังจบเกม "โค้ชเตี้ย" ออกโรงคุยโวไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นอะไรเนื่องจากการชนะ "ปราสาทสายฟ้า" ก็ได้ 3 แต้มเหมือนกับชนะทีมอื่นๆ พร้อมชมนักเตะใหม่อย่าง ธีรเทพ วิโนทัย ว่าเข้ามาสร้างความแตกต่างให้กับทีม


"ผมรู้สึกว่าเป็น 3 คะแนนธรรมดา ผมได้ถ่อมตัวหรือกระแดะ ซึ่งการได้ 3 คะแนน ไม่ว่าได้จากใครก็แล้วแต่ มันทำให้การหายใจในลีกมันสะดวกขึ้น แต่มันก็เปนแค่เกมเกมนึงในลีก ซึ่งถ้าเกมนี้ชนะแล้วได้แชมป์ผมจะดีใจกว่านี้ การเข้ามาของผม ผมพยายามจะปลุกเร้าให้เด็กมีอินเนอร์และแพสชั่นในการเล่น รู้ว่าสู้ไม่ได้แต่ก็ต้องสู้ ถ้าไม่สู้ก็ออกไป แค่นั้นเอง"


เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงโปรแกรม 3 นัดข้างหน้าที่ต้องเล่นเกมเยือน "ไม่ว่าจะเจอใครก็แล้วแต่ ตอนนี้ฟุตบอลไทยลีก มาตรฐานไม่หนีกัน เราแพ้ชัยนาท แต่ชัยนาทแพ้สุพรรณบุรี ผมพยายามบอกเด็กเสมอว่าบอลลีก คุณเล่นยังไงก็ได้ให้ทุกนัดมีคะแนน แม้มันจะไม่สวยก็ตาม ส่วนเรื่องแฟนบอลกลับมาอีกครั้ง ผมดีใจมาก เพราะชลบุรี เป็นจังหวัดที่บ้าฟุตบอลอยู่แล้ว เพราะฉนั้นก็ต้องมาเจอกับคนบ้า การได้ลีซอเข้ามา ทำให้แฟนบอลตื่นตัว ผมดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ปรากฏการณ์บ้าฟุตบอลของชาวชลบุรีกลับมาอีกครั้ง"


"ผมดีใจกับลีซอ ที่ได้แมนออฟเดอะเเมตช์ ในนัดนี้ ขนาดเค้าไม่ได้เล่นตัวจริงมากี่ปี เค้าเป็นนักฟุตบอลที่คาแร็คเตอร์ดีอยู่แล้ว อยู่ที่คนใช้งาน เค้ามาพร้อมกับพลังข้างใน ที่ถูกถ่ายเทให้กับรุ่นน้อง ส่วนตัวใหม่ 4 ตัว ที่อายุรวมกัน 100 กว่า ก็คงจะแสดงให้เห็นแล้วว่ามันช่วยทีมได้มากแค่ไหน" โค้ชสะสม ร่ายยาวหลังเกม


สำหรับชลบุรี มีโปรแกรมบุกเยือน สมุทรปราการ ซิตี้ ที่สนาม กกท.บางพลี ในวันอาทิตย์ ที่ 7 มิ.ย. นี้ เวลา 19.00 น.

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง