0
shared

ต้นสังกัดแจงดาราดังเกาหลี ‘จอนมีซอน’ ป่วยโรคซึมเศร้า

1 กรกฎาคม 2562 09:55 850
ต้นสังกัดแจงดาราดังเกาหลี ‘จอนมีซอน’ ป่วยโรคซึมเศร้า

Boas Entertainment ต้นสังกัดแจง ‘จอนมีซอน’ ป่วยโรคซึมเศร้า พร้อมขอร้องสื่องดการรายงานข่าวลือที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน

วันนี้ (1ก.ค.62) ความคืบหน้าจากกรณี “จอนมีซอน” นักแสดงชื่อดังชาวเกาหลีใต้ ถูกพบร่างไร้วิญญาณที่ห้องพักในโรงแรมแห่งหนึ่งของเมืองจอนจู เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ที่ผ่านมา สื่อพร้อมใจกันรายงานว่าเกิดจากการฆ่าตัวตาย

ล่าสุด  Boas Entertainment ต้นสังกัด ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันถึงการเสียชีวิตของ จอนมีซอน โดยระบุว่า “สวัสดีครับ เราคือ Boas Entertainment ต้นสังกัดของ จอนมีซอน เรามาแจ้งข่าวร้ายให้ทุกคนได้ทราบว่า นักแสดง จอนมีซอน ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 50 ปี ( นับตามอายุของชาวเกาหลี ) เธอเคยเข้ารับการรักษาโรคซึมเศร้ามาแล้ว

อย่างไรก็ตาม เรามาวันนี้เพื่อแจ้งข่าวร้ายให้ทุกท่านได้ทราบ เราขอให้ทุกท่านร่วมกันไว้อาลัยต่อการจากไปของเธอ และเราขอร้องสื่องดการรายงานข่าวลือที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน หรือข่าวลือที่แต่งขึ้นโดยไม่มีมูลเหตุที่แท้จริงเพื่อเป็นการเคารพและให้เกียรติต่อครอบครัวของนักแสดง จอนมีซอน ซึ่งกำลังช็อกและเสียใจต่อการจากไปอย่างกะทันหันในครั้งนี้ และทางเราจะแจ้งความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องพิธีศพของเธอให้ทราบในโอกาสต่อไป”

จอนมีซอน เริ่มเข้าวงการมาตั้งแต่ปี 1986 โดยมีผลงานภาพยนตร์และซีรีส์มาแล้วมากมาย โดยผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุดคือ He Is Psychometric ทางสถานี tvN ซึ่งออกอากาศวันจันทร์และอังคาร รวมถึงผลงานภาพยนตร์ The King’s Letters ซึ่งจะเข้าฉายในวันที่ 24 ก.ค. นี้ และละครเวทีที่เจ้าตัวเดินทางไป จอนจู เพื่อเตรียมขึ้นแสดงอย่าง 3 Days and 2 Nights with My Mother แต่ก็มาจบชีวิตตนเองลงเสียก่อน

ทางด้านพิธีศพของนักแสดงดัง รายงานระบุว่าได้จัดขึ้นที่โรงพยาบาลอาซาน ในกรุงโซล เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยเปิดให้ครอบครัว, เพื่อนๆ และคนรู้จักเข้าร่วมพิธีศพเท่านั้น ทางด้าน ปาร์คซางฮุน สามีของ จอนมีซอน ที่เป็นผู้กำกับวัย 50 ปี และลูกชายวัย 11 ปี ได้ทำหน้าที่ยืนต้อนรับคำนับแขกที่มาร่วมพิธีศพ 

จอนมีซอน คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงมาร่วม 30 ปี ทำให้พิธีศพของเธอมีนักแสดงที่เคยร่วมงานกัน มาร่วมเคารพศพเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่องล่าสุดอย่าง The King’s Letter ทั้ง ซองคังโฮ และ ปาร์คแฮอิล รวมถึงทีมงานทุกคนของภาพยนตร์ก็มาร่วมงานด้วย โดยทุกคนต่างรู้สึกช็อกกับการตัดสินใจของนักแสดงดัง เพราะ 4 วันก่อนหน้านี้ จอนมีซอน ยังไปร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มสดใสอยู่เลย 

ส่วนกำหนดพิธีฝังศพของ จอนมีซอน จะเคลื่อนย้ายไปฝังที่สุสานในวันที่ 2 ก.ค. นี้ เวลา 05.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นเกาหลีใต้

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง