5
shared

Fast 9 ขนอุปกรณ์เข้าสวนปาล์ม พร้อมถ่ายจริงวันนี้

1 กรกฎาคม 2562 06:54 1048
กองถ่ายภาพยนตร์ฮอลลีวูดฟอร์มยักษ์ Fast 9 ขนอุปกรณ์ถ่ายทำชุดใหญ่ เข้าไปเตรียมถ่ายทำในสวนปาล์มน้ำมัน จ.กระบี่ เตรียมเปิดกล้องประเดิมฉากบู๊แอ็คชั่นวันนี้

วันนี้ (1ก.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของทีมงานสร้างภาพยนตร์ฮอลลีวูด ฟอร์มยักษ์ เรื่อง “Fast & Furious 9” ที่เข้ามาใช้สถานที่ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ และจังหวัดใกล้เคียง ในการถ่ายทำระหว่างวันที่ 1-27 ก.ค.นี้ ล่าสุด เมื่อวานนี้(30 มิ.ย.) ทีมงานกองถ่ายทำภาพยนตร์ “Fast& Furious 9” ได้มีการขนย้ายอุปกรณ์จากโกดัง ในตัวเมืองกระบี่ มุ่งหน้าไปยัง สวนปาล์มน้ำมัน ของเอกชน แห่งหนึ่งในพื้นที่รอบเขาหินปูน บ้านในสระ หมู่1 ตำบลเขาทอง อำเภอเมืองกระบี่ ซึ่งมีเนื้อที่กว่า100 ไร่ ซึ่งใช้เป็นจุดหลักในการถ่ายทำฉากแอ๊คชั่น โดยจะมีการเปิดกล้องถ่ายทำจริง ในวันนี้

สำหรับพื้นที่ใช้ถ่ายทำ ได้มีการปรับถนนในสวนปาล์ม ให้คดเคี้ยวสลับซับซ้อน รวมทั้งมีการสร้างเนินดินสูง และติดตั้งอุปกรณ์ประกอบฉาก มีการใช้รถเครนและรถปั่นไฟนับสิบคันในการถ่ายทำ 

ส่วนการดูแลรักษาความปลอดภัย ก็มีตำรวจท่องเที่ยว คอยดูแลตลอดเส้นทางที่ขบวนรถกองถ่ายทำวิ่งผ่าน  ขณะที่ชาวบ้านก็มาคอยเฝ้าดูขบวนกองถ่าย ที่วิ่งเข้าไปยังจุดถ่ายทำด้วยความตื่นเต้น เนื่องจากเป็นภาพที่หาดูยาก นับเป็นครั้งแรกในรอบหลายสิบปีที่มีภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวูดเข้ามาถ่ายทำในจังหวัดกระบี่

ขณะที่ทางวัดในสระ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลเขาทอง ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านในพื้นที่ ได้มีการประกาศ ขอความร่วมมือจากพุทธศาสนิกชน งดจัดกิจกรรมต่างๆ ชั่วคราว ตั้งแต่วันนี้(1 ก.ค.) ไปจนถึงวันที่ 6 กรกฎาคม เนื่องจากทีมกองถ่ายทำ “Fast & Furious 9” ได้ขออนุญาตใช้พื้นที่บริเวณวัด เป็นสถานที่จอดรถยนต์ และอุปกรณ์ถ่ายทำ ซึ่งชาวบ้านต่างก็เข้าใจและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

นางอมรศรี ขันเงิน อายุ 36 ปี แม่ค้าร้านอาหารตามสั่ง ในพื้นที่ กล่าวว่า หลังจากที่ทีมกองถ่ายทำ “Fast & Furious 9”  เข้ามาใช้สถานที่บ้านในสระ ในการถ่ายทำ ทำให้มีลูกค้ามาอุดหนุนที่ร้านเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว เนื่องจากทีมงานกองถ่ายได้ว่าจ้างคนในพื้นที่ให้เข้าไปช่วยในกองถ่ายด้วย จึงอยากให้มีกองถ่ายภาพยนตร์ระดับโลกอย่างนี้เข้ามาถ่ายทำบ่อยๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในวันที่ 4 ก.ค.นี้ ทีมกองถ่าย “Fast& Furious 9” จะขนย้ายอุปกรณ์ถ่ายทำ จากบ้านในสระ ไปยัง ตำบลเขาทอง และสนามฟุตบอลบ้านช่องพลี ต.อ่าวนาง และในวันที่ 6 ก.ค. จะเคลื่อนย้ายกองถ่าย  ไปยัง บริเวณโรงโม่หิน บ้านบางเตย อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา