1
shared

กลุ่มทรูฯจัดแข่งนกพิราบนานาชาติชิงถ้วยพระราชทาน

30 มิถุนายน 2562 15:40 153

กลุ่มทรูฯสนับสนุนการแข่งขันนกพิราบแข่งนานาชาติ พัทยา ครั้งที่ 4 ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 พร้อมชิงเงินรางวัลรวม 28 ล้านบาท

วันนี้ (30มิ.ย.62) ที่ห้องรับรอง บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) มีการประชุมผู้บริหารสมาคมนายกสมาคมนกพิราบแข่งนานาชาติ โดยมี นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ และที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ สมาคมนกพิราบแข่งนานาชาติ พร้อมด้วย"บิ๊กฮง"สุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมนกพิราบฯ และ น.สพ.ชัย วัชรงค์ อุปนายกฯ รวมทั้งผู้บริหารสมาคมฯร่วมในการประชุมซึ่งวาระสำคัญของการประชุมหารือกันครั้งนี้ คือช่วงปลายปี พ.ศ.2562 สมาคมนกพิราบแข่งนานาชาติ เตรียมจัดการแข่งขันรายการใหญ่ระดับโลกขึ้นอีกครั้ง ในชื่อ การแข่งขันนกพิราบแข่งนานาชาติ พัทยา ครั้งที่ 4 ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 พร้อมชิงเงินรางวัลรวม 28 ล้านบาท


ขณะที่ นายธนินท์ เจียรวนนท์ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมนกพิราบแข่งนานาชาติ กล่าวว่า "นกพิราบเป็นกีฬาระดับโลก หลายประเทศสนับสนุน ส่งเสริมการแข่งขันอย่างมาก อย่างเช่นประเทศเบลเยี่ยมมีการสอนให้เด็กๆได้รู้ถึงคุณสมบัติของนกพิราบ เลี้ยงที่ไหนก็ได้ สะอาด และเป็นสัตว์ที่มีประสาทสัมผัสเป็นอย่างดีในการที่จะหาทางกลับมาสู่ถิ่นฐานที่จากมา แม้ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหนก็ตาม ทั่วโลกนิยม ที่สำคัญนกพิราบ ช่วยให้สถาบันครอบครัวมีความสุข อย่างเช่นพ่อเลี้ยงนกพิราบเลิกงานก็ต้องกลับมาดูแลนก ภรรยา-ลูก ก็ชื่นชอบ นอกจากนี้นกพิราบสามารถเลี้ยงได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าอายุจะต่างกัน คนรวย คนจน ก็เป็นเพื่อนกันได้คุยกันได้ทุกระดับเพราะพูดเรื่องเดียวกัน ซึ่งในเมืองไทยแพร่หลายมาอย่างยาวนานหลายยุคหลายสมัย จนมาถึงยุคคุณสุนทร จารุมนต์ มาเป็นนายกสมาคมฯพร้อมทีมงานที่ทุ่มเททำงาน ทำให้วงการนกพิราบแข่งเกิดขึ้นมาอีกครั้ง มีวิธีการจัดแข่งขันที่ทันสมัยขึ้น ยุติธรรม โปรงใสมาก ทำให้เมืองไทยจัดการแขงขันนกพิราบระดับโลกได้ดีมากจนมีหลายประเทศเข้ามาร่วมการแข่งขันมากขึ้นทุกปี"ด้านนายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมนกพิราบฯ เปิดเผยว่า "การแข่งขันนกพิราบนานาชาติ พัทยา ครั้งที่ 4 ซึ่งเกิดจากแนวความคิดของท่านประธานธนินท์ โดยการจัดการแข่งขันตั้งแต่ครั้งแรก ประสบความสำเร็จอย่างมากทุกปีมีนกจากหลายประเทศมาร่วมแข่งขันอย่างมาก อย่างเช่นปีแรก มีนกประมาณ 1,500 ตัว จาก 10 ประเทศ เพิ่มขึ้นมากทุกปี ซึ่งในปีนี้เพิ่งเปิดรับสมัคร มีนกสมัครเข้าแข่งขันมากถึง 5,000 กว่าตัว จากทั้งหมด 31 ประเทศ โดยคิดว่าอีกไม่กี่วันนี้คงต้องปิดรับสมัครเพราะกงนกที่พัทยา รับนกได้สูงสุดไม่เกิน 6 พันตัว ซึ่งการแข่งขันระดับนานาชาติ จะแบ่งเป็นการแข่งขัน 3 จุด โดยจุดแรก ระยะทาง 330 กม.จาก อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ถึง พัทยา""เริ่มแข่งในวันศุกร์ที่ 13 ธ.ค.62 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้า มหาจักรีสิรินธรฯ สยามบรมราชกุมารี จุด 2 ระยะทาง 430 กม. จาก อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ ถึง พัทยา ในวันศุกร์ที่ 27 ธ.ค.62 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ์ พระบราราชินี และจุด 3 ระยะทาง 530 กม.จาก อ.ศิริธร จ.อุบลราชธานี ถึง พัทยา ในวันเสาร์ที่ 11 ม.ค.63 ถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เชื่อว่าการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นประวัติศาสตร์ที่นกพิราบจากทั่วโลกมารวมกันมากที่สุด"


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง