กุนซือหมีขาวเผยมีแผนรับมือ‘ซาลาห์’

13:55 19 มิถุนายน 2561 1,216
กุนซือหมีขาวเผยได้เตรียมแผนที่จะรับมือ ‘โมฮัมเหม็ด ซาลาห์’ ดาวเตะตัวเก่งของอียิปต์ในเกมที่ทั้ง2ทีมจะพบกันในคืนวันนี้แล้ว

วันนี้(19มิ.ย.61)จากที่รัสเซียที่เกมนัดเปิดสนามเอาชนะ ซาอุดีอาระเบีย 5-0 มีคิวจะลงเตะนัดที่ 2 พบ อียิปต์ ที่่แพ้ อุรุกวัย 0-1 ในคืนนี้ เวลา 01.00 น. โดยไฮไลท์ที่แฟนบอลจับตามองก็คือ การกลับคืนสนามอีกครั้งของ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ เพลย์เมคเกอร์ตัวเก่งของอียิปต์ ที่เจ็บหัวไหล่ตั้งแต่เกมนัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อปลายเดือนก่อน ที่ หงส์แดง ลิเวอร์พูล แพ้ต่อ รีล มาดริด 1-3

 

ในเกมนัดแรกกับอุรุกวัย ซาลาห์ กลับมาฟิตพร้อมลงสนามอีกครั้ง แต่ก็มีชื่อเป็นเพียงแค่ตัวสำรอง และไม่ถูก เฮคตอร์ คูเปร์ เปลี่ยนตัวลงสนาม แต่อย่างใด 
 

ทว่าในเกมนี้ ซึ่งถือว่ามีความหมายต่ออียิปต์อย่างมาก เพราะหากพ่ายแพ้อีก แล้วเกมอีกคู่ในสายเดียวกัน ที่จะเตะกันในวันพรุ่งนี้ หากอุรุกวัย ชนะ ซาอุฯ ก็จะทำให้อียิปต์ต้องตกรอบทันที ทำให้อียิปต์ ไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากการส่ง ซาลาห์ ลงไปเล่นเพื่อนำทีมเก็บแต้มจากเกมนี้ให้ได้

 

อย่างไรตาม ในส่วนของรัสเซีย เชอร์เชซอฟ กุนซือใหญ่ ก็บอกว่า แม้ซาลาห์จะกลับมาลงสนามได้ แต่ทางทีมหมีขาวเอง ก็ได้เตรียมแผนรับมือไว้หมดแล้ว

 

เชอร์เชซอฟ กล่าวว่า รัสเซียได้เตรียมตัวสำหรับการเล่นเกมกับอียิปต์มาเป็นอย่างดี ศึกษาจุดอ่อนจุดแข็งของคู่แข่ง และวางแผนการเล่นไว้เรียบร้อยแล้ว โดยในส่วนของซาลาห์ ต้องยอมรับว่าเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งของทีมอียิปต์ชุดนี้ ที่ทางรัสเซียเองก็รู้ดี และก็ได้วางแผนรับมือไว้แล้วเช่นกัน แต่ทั้งนี้ ในภาพรวม ก็ต้องบอกว่า รัสเซียนั้น ได้ทำการเตรียมทีมเพื่อแข่งขันกับอียิปต์ทั้งทีม ไม่ได้เพื่อเล่นกับนักเตะคนใดคนหนึ่งเพียงรายเดียวเท่านั้น