1
shared

เคลียร์ลงตัว! ลูกค้าไก่ทอดคุยเคเอฟซี พอใจชดใช้ค่าอาหาร500

28 มิถุนายน 2562 16:57 537
ลูกค้าไก่ทอดพบเส้นขนสีดำปริศนาในชิ้นไก่ เปิดเผยหลังเจรจากับ 'เคเอฟซี' ลงตัว ระบุ พอใจกับการชดใช้ค่าอาหาร 500 บาท หากได้รับวอชเชอร์จะส่งต่อเด็กกำพร้า

จากกรณีที่โลกโซเชียลแห่แชร์ภาพ "ไก่ทอด" ยี่ห้อดังที่มีเส้นขนสีดำปริศนาโผล่มาอยู่ในชิ้นไก่ โดยเรื่องราวดังกล่าววิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลาย กระทั่งวานนี้สาวผู้เสียได้เข้าร้องทุกข์กับ สคบ.เพื่อตรวจสอบเรื่องดังกล่าวนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (28 มิ.ย.62) เวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตึกซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์ นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมน.ส.ตรีทิพย์ บุญเกื้อ อายุ 34 ปี อาชีพช่างเสริมสวย ลูกค้าไก่ทอดเคเอฟซี ได้เข้าพบนายเศกไชย ชูหมื่นไวย รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่าย Brand Strategy and Integration เคเอฟซี ประเทศไทย เพื่อเจรจาหาข้อยุติในกรณีดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เคเอฟซี ได้พาผู้สื่อข่าวเข้าเยี่ยมชมห้องผลิตไก่ทอด ซึ่งทุกขั้นตอนเจ้าหน้าที่ยืนยันว่า เป็นไปตามมาตรฐานและถูกสุขอนามัยตามมาตรฐานสากล และเกินมาตรฐานในประเทศไทย ทั้ง Local safety standard มาตรฐานความปลอดภัยพื้นที่การทำงานของพนักงาน , Food safety standard มาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหาร , และ Brand standard มาตรฐานด้านภาพลักษณ์ของแบรนด์ในแต่ละสาขา 

ต่อมาเมื่อเวลา 15.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ตรีทิพย์ และ ทนายรณรงค์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ภายหลังการเจรจากับทางผู้บริหารเคเอฟซีเสร็จสิ้นแล้ว โดยทนายรณรงค์ ระบุว่า พอใจที่ได้รับเงินค่าไก่ทอดคืนจำนวน 500 บาท ก่อนขอตัวกลับก่อน เนื่องจากน้องเมย์ จะแถลงข่าวร่วมกับผู้บริหารอีกครั้ง และหลังจากนี้จะไปแจ้งความลงประจำวันที่ สภ.เมืองปทุมธานี เพราะเมื่อคืนมีจักรยานยนต์ต้องสงสัยจอดเปิดหมวกกันน็อคที่หน้าบ้านน้องเมย์ เกรงในเรื่องของความปลอดภัย ขณะที่ เส้นขนปริศนาที่ติดไก่ทอดมานั้น ได้ส่งมอบให้ทางผู้บริหารส่งหน่วยงานพิสูจน์หลักฐานต่อไปว่าเป็นขนอะไร 

ด้าน น้องเมย์ กล่าวว่า รู้สึกพอใจกับการชดใช้ของบริษัทดังกล่าว และหากได้รับวอชเชอร์มา ซึ่งยังไม่ทราบจำนวนนั้น จะนำไปทำบุญมอบเด็กกำพร้าที่ขาดโอกาสได้มาทานต่อไป

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง