หวิดดับ! ไฟไหม้โรงงานใกล้ห้างวอลล์มาร์ท เจ็บ1ราย

13:51 18 ธันวาคม 2561 486
เกิดเหตุไฟไหม้รุนแรงบริเวณเก็บสินค้าเกิดเหตุไฟไหม้รุนแรงบริเวณคลังเก็บสินค้าเสื้อผ้าสิ่งทอภายในโรงงานแห่งหนึ่งใกล้กับห้างวอลล์มาร์ทของเมืองโตลูกา ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 5 ของเม็กซิโก ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 1 รายและต้องปิดสนามบินใกล้เคียงสิ่งทอภายในโรงงานแห

 

วันนี้ (18 ธ.ค. 61) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเพลิงไหม้รุนแรงภายในโรงงานสิ่งทอขนาดใหญ่ของเมืองโตลูกา เมืองเอกของรัฐเม็กซิโก โดยเหตุเกิเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.ของเมื่อวานนี้ (17 ธ.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมาตามเวลาในบ้านเรา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คนจากการสูดควันไฟเข้าไปมากเกินไป และทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดสนามบินนานาชาติเมืองโตลูกา ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงงานที่เกิดเพลิงไหม้ รวมทั้งปิดถนนหลายสายที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งจุดที่เกิดเพลิงไหม้นั้นเป็นคลังเก็บสินค้าเสื้อผ้าสิ่งทอของโรงงานแห่งนี้ ซึ่งเป็นของบริษัทลาปาริสิน่าของเม็กซิโก

 

อย่างไรก็ตาม มีประชาชนออกมามุงดูเพลิงที่กำลังไหม้อยู่ที่บริเวณหน้าห้าง “วอลล์มาร์ท” ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงงานด้วย โดยเพลิงที่โหมรุนแรง ทำให้เกิดกลุ่มควันดำหนาทึบกลุ่มใหญ่บนท้องฟ้า

 

สำหรับเมืองโตลูกา เป็นเมืองใหญ่อันดับ 5 ของเม็กซิโก ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเม็กซิโก ซิตี้ เมืองหลวงของเม็กซิโกราว 65 กิโลเมตร

 

ทั้งนี้ จนถึงขณะนี้เพลิงได้โหมไหม้อยู่นานหลายชั่วโมงแล้วและยังไม่สงบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้และได้เริ่มสอบสวนหาสาเหตุแล้ว

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน