5
shared

เอาจริง! สาวสั่งไก่ทอดเดลิเวอรี่ ร้อง สคบ.ตรวจสอบขนสีดำปริศนา

27 มิถุนายน 2562 14:46 583
ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ นำสาวร้อง สคบ.ตรวจสอบเส้นขนสีดำปริศนาที่อยู่ในไก่ทอด หลังสั่งผ่านบริการเดลิเวอรี่ เจ้าตัวยืนยันไม่ได้สร้างข้อมูลเท็จ เพื่อกลั่นแกล้งหรือปั่นกระแสทำให้ใครเดือดร้อน

ภายหลังจากที่ หญิงสาวรายหนึ่งได้สั่งไก่ทอดเจ้าดังมากินเกือบหมด จู่ๆ เจอขนสีดำ หยิก เส้นเล็กยาวประมาณ 1 นิ้ว โผล่ในชิ้นไก่ และได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวในเฟซบุ๊ก กระทั่งมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย รวมทั้งกล่าวหาว่าหญิงสาวได้สร้างเรื่องขึ้นมาเองนั้น

ล่าสุดวันนี้ (27 มิ.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมนางสาวตรีทิพย์ บุญเกื้อ ลูกค้าไก่ทอด ซึ่งสั่งอาหารผ่านบริการเดลิเวอรี่ก่อนพบเส้นขนสีดำปริศนาในชิ้นไก่ทอด เข้าร้องเรียนต่อ สคบ. เพื่อขอให้สคบ.ตรวจสอบสิ่งปนเปื้อนในอาหาร พร้อมนำเส้นขนปริศนามอบให้สคบ.นำไปตรวจสอบเนื่องจากเป็นลูกค้ามาหลายสิบปีรู้สึกรับไม่ได้ที่เกิดกรณีนี้ขึ้น

ทั้งนี น.ส.ตรีทิพย์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนเองเปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก็ได้มีคนมาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์ว่า ตนเองเป็นผู้นำเส้นขนปริศนามาใส่ไว้ในไก่ เพื่อที่จะทำลายชื่อเสียง จึงทำให้ในวันนี้เดินทางเข้ามาร้องเรียนต่อสคบ. เพื่อที่จะให้ตรวจสอบ ที่ผ่านมามีการติดต่อจากบริษัทไก่ทอดดังกล่าวเมื่อวานที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าบริษัทดังกล่าวกลับแจ้งว่า ไม่สามารถติดต่อทางตนเองได้ ซึ่งจนถึงขณะนี้ก็ไม่ได้มีการเข้ามาพูดคุยไกล่เกลี่ยหรือพูดคุยเคลียร์อะไรแต่อย่างใด ซึ่งตนเองยืนยันว่า ตนเองไม่ได้สร้างข้อมูลเท็จเพื่อมาปั่นกระแสแต่อย่างใด

ขณะที่ นายรณรงค์ ระบุว่า เรื่องดังกล่าวไม่ถือว่าเป็นเรื่องเล็ก เพราะเส้นขนดังกล่าวถือเป็นการปนเปื้อน จึงอยากต้องการให้สคบ.เข้ามาตรวจสอบว่า ไก่ดังกล่าวมาจากร้านใด เพราะเป็นการสั่งทางเดลิเวอรี่ และต้องการให้สคบ.ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่ง สคบ.รับเรื่องไว้ตรวจสอบสารปนเปื้อนและแหล่งที่มาที่ไป เพื่อเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบ หากพบการกระทำผิด ก็จะแจ้งข้อกล่าวหาทันทีอ่านข่าวต่อ

อ้วกแทบพุ่ง! สาวสั่งไก่ทอดมากินเจอขนหยิกสีดำในเนื้อไก่

KFC แจงพบสิ่งแปลกปลอมคล้ายเส้นขนในไก่ทอด