3
shared

ชายถูกหมีทำ 'มัมมี่' ขังไว้ในถ้ำหวังกินเป็นอาหาร

27 มิถุนายน 2562 15:08 3849
ชายเคราะห์ร้ายถูกหมีทำร้ายลากไปขังไว้ในถ้ำนานนับเดือนหวังเก็บไว้เป็นอาหาร โชคดีมีคนมาช่วยแต่สภาพร่อแร่คล้ายมัมมี่

วันนี้ ( 27 มิ.ย. 62 )รายงานของสื่อท้องถิ่นระบุว่าชายรายหนึ่ง นายอเล็กซานเดอร์ ได้รับบาดเจ็บรุนแรงและอยู่ในสภาพใกล้ตาย ตอนที่สุนัขล่าเหยื่อไปพบเขาภายในถ้ำหมีแห่งหนึ่งในสาธารณรัฐตูวา ดินแดนห่างไกลของรัสเซีย ชายที่อยู่ในสภาพผอมกะหร่องรายนี้ถูกรุดพาตัวส่งโรงพยาบาล และต่อมาคณะแพทย์ตรวจพบว่าเขากระดูกสันหลังหัก จากการถูกหมีสีน้ำตาลเล่นงาน ทั้งนี้เจ้าตัวบอกกับหมอว่าเขาโดนหมีตะครุบตัว จากนั้นมันก็โยนเขาเข้าไปในถ้ำและกักเขาไว้นานเป็นเดือน

'อเล็กซานเดอร์เล่าว่า หมีกักผมไว้เป็นอาหารในอนาคต ผมต้องดื่มฉี่ตัวเองเพื่อความอยู่รอด'


กลุ่มนักล่าสัตว์ชาวรัสเซียพบตัวอเล็กซานเดอร์ หลังจากสุนัขของพวกเขาส่งเสียงเห่าและไม่ยอมถอยห่างจากบริเวณหน้าถ้ำตอนที่พวกเขาเดินผ่านป่า และพอลงไปตรวจสอบ ตอนแรกพวกเขาเชื่อว่าสิ่งที่พบเห็นนั้นเป็น มัมมี่มนุษย์ จนกระทั่งมาทราบความจริงว่าร่างมนุษย์นั้นยังมีชีวิตอยู่

ทางโรงพยาบาลระบุว่านายเล็กซานเดอร์ได้รับบาดเจ็บรุนแรงและเนื้อเยื่อเน่าเปื่อย จากการนอนแน่นิ่งเป็นเวลานานภายในถ้ำ แพทย์ท้องถิ่นไม่สามารถอธิบายได้ว่าชายคนนี้อยู่รอดได้อย่างไร จากอาการบาดเจ็บเหล่านั้น รายงานข่าวระบุ

ดอคเตอร์หลุยส์ เจนเทิล ผู้บรรยายระดับอาวุโสในด้านการอนุรักษ์สัตว์ป่า ณ มหาวิทยาลัยน็อตติ้งแฮม เทรนต์ ให้ความเห็นว่าเหตุหมีโจมตีแล้วลากมนุษย์เข้าไปในถ้ำ เป็นสิ่งที่หาได้ยากมากๆ

ผู้เชี่ยวชาญรายนี้ ซึ่งทำการวิจัยด้านพฤติกรรมสัตว์ บอกต่อว่ามันน่าอัศจรรย์ว่าชายคนนี้อยู่รอดได้อย่างไร มันหาได้ยากที่หมีจะเข้าใกล้มนุษย์ ความจริงคือพวกหมีมักระวังตัวจากมนุษย์มากกว่า เพราะฉะนั้นพวกมันจึงคอยหลบหลีกเรา ในกรณีนี้ที่ดูเหมือนว่าหมีคว้าโอกาสและกักชายคนดังกล่าวไว้กินเป็นอาหารในภายหลัง มันมีความเป็นไปได้ที่หมีมองเขาเป็นศัตรู บางทีหมีอาจมีลูกน้อยอยู่แถวนั้นและพยายามปกป้องพวกมัน มันเป็นเหตุการณ์แปลกๆ

อนึ่ง สาธารณรัฐตูวา อยู่ทางใต้ของไซบีเรีย ห่างจากกรุงมอสโก ไปทางตะวันออกราว 3,700 กิโลเมตรและมีชายแดนติดกับมองโกเลีย