4
shared

ขอบคุณจริงๆ! อดีตแฟนสาวเล่าทั้งน้ำตาหลังรู้ความจริง

25 มิถุนายน 2562 13:22 1,135
น้องเจน อดีตแฟนสาวของจุก ผู้ประสบอุบัติเหตุจนพิการ ให้สัมภาษณ์พร้อมปล่อยโฮ หลังทราบความจริงการจัดฉากของแฟนหนุ่มเมื่อ 4 ปีก่อน ขอบคุณที่เป็นคนดี โดยตนกำลังจะแต่งงานเร็วๆนี้

วันนี้ (25 มิ.ย. 62) สืบเนื่องจากเมื่อสองวันที่ผ่านมา ได้มีกระแสร้อนบนโลกโซเชี่ยล กรณีที่ นายวัฒนพันธ์ บัวน้อย หรือ จุก วัย 27 ปี ผู้ป่วยที่ประสบอุบัติเหตุเมื่อหลายปีก่อนจนเป็นอัมพาต นอนติดเตียง ไม่สามารถเดิน และขยับคอได้ ได้เล่าเรื่องอันน่าเศร้าและซาบซึ้งใจให้กับเจ้าหน้าที่กู้ภัยท่านหนึ่งฟัง ก่อนที่ จนท. รายนั้นจะนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ในเวลาต่อมา


ซึ่งเจัาตัว เล่าไปพร้อมกับน้ำตาว่า ได้วางแผนจัดฉากหลอกแฟนสาวที่คบกันมา 7 ปี เต็มด้วยการให้เพื่อนผู้หญิงมาหลอกว่าเป็นแฟน เพื่อให้แฟนตัวจริงออกไปจากชีวิต ไปมีอนาคตที่ดีกว่านี้ เนื่องจากตนเป็นอัมพาต ไม่สามารถที่จะดูแลและทำให้มีความสุขได้ ทำให้เรื่องนี้ถูกขยายเป็นวงกว้างถึงความเสียสละ และถูกพูดถึงว่าเป็นความรักแท้ที่บริสุทธิ์อย่างยิ่งใหญ่ โดยล่าสุดในวันนี้ เมื่อเหตุการณ์ผ่านไป 4 ปีเต็ม อดีตแฟนสาวก็พึ่งทราบเรื่องนี้พร้อมกับทุกคนบนโซเชี่ยล และแทบจะกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เช่นกัน


คุณเจน ซึ่งเป็นอดีตแฟนสาวของ นายวัฒนพันธ์ เผยว่า ก่อนหน้านี้เคยคบกับ จุก มายาวนานถึง 7 ปี เธอเล่าให้ฟังพร้อมทั้งร้องไห้ตลอดเวลา ว่า "เธอเคยคบกับจุกมา 7 ปี ยอมรับว่าช่วงที่อยู่ด้วยกันแทบไม่เคยทะเลาะกันเลย จุกเป็นคนขยันทำงาน และจริงใจกับความรักมาก จนกระทั่งปี 2558 ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถรถสิบล้อพุ่งเข้าชนจักรยานยนต์ของแฟนหนุ่มขณะปฏิบัติงาน ทำให้กลายเป็นอัมพาต ขยับตัวและคอไม่ได้ รวมถึงพูดไม่ได้เลยในช่วงแรก"

"ตนพยายามคอยดูแลมาตลอดและไม่คิดที่จะทิ้งไปไหน ตั้งแต่รักษาตัวที่โรงพยาบาล จนอาการเริ่มดีขึ้นก็ได้กลับมาอยู่ที่บ้าน แต่แล้ววันหนึ่งอดีตแฟนหนุ่มก็มีท่าทีแปลกๆ ขอเลิกกับตน พร้อมทั้งเปิดภาพผู้หญิงในโทรศัพท์ให้ดู แล้วบอกว่านี่คือแฟนใหม่ ที่แอบคุยกันมานานแล้ว แต่ตนก็ไม่เชื่อ จนกระทั่งวันนึงเมื่อกลับจากทำงาน เปิดประตูห้องเข้ามา ก็พบผู้หญิงคนดังกล่าวยืนอยู่ข้างเตียงของจุก"


"ตนก็ถามว่า เกิดอะไรขึ้น และนี่คือใคร ? จุกตอบกลับมาว่า นี่คือแฟนใหม่ และจะมาดูแลเขาแทนตน ทำให้ตนถึงกับทรุดลงไปกองกับพื้น นั่งร้องไห้ แต่จุกก็ยังพยายามขับไล่ตนออกไปจากชีวิต ทว่าตนก็ยังแอบเเวะเวียนมาดูแลอยู่เป็นระยะเนื่องด้วยความเป็นห่วง จนวันนึง จุกยื่นคำขาดว่าไม่ต้องการพบตนอีก ทำให้เสียใจมาก จึงขอย้ายไปทำงานที่ต่างจังหวัด และยอมถอยออกมา"


"กระทั่งพึ่งมาเห็นข่าวบนหน้าเฟซบุ๊ก เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา จึงรู้สึกอึ้ง และน้ำตาไหลออกมาอย่างไม่หยุด โดยตอนนี้ ตนได้มั่นหมายกับผู้ชายคนใหม่เป็นที่เรียบร้อย และเตรียมเป็นเจ้าสาวในอีกไม่นาน แต่ก็ขอขอบคุณอดีตแฟนที่ทำให้รู้ว่า ความรักที่แท้จริง และความเสียสละเป็นอย่างไร รวมทั้งขออวยพรให้อดีตคนรักหายป่วยไวๆ และกลับมาสดใสอีกครั้งต่อไป"


ขณะที่ อดีตแฟนอย่าง จุก ก็ได้ให้สัมภาษณ์เช่นกัน โดยบอกว่า "ทราบมานานแล้วว่าอดีตแฟนมีคนมาดูแลแทนแล้ว จนดีใจมากที่เธอกำลังจะได้ได้คนดี ขยันทำมาหากินมาเป็นคู่ชีวิต ยอมรับว่าใจแทบขาดกับสิ่งที่ทำในตอนนั้น แต่ไม่สามารถที่จะให้ผู้หญิงที่รักที่สุดมาจมปลักกับคนพิการ และไม่มีอนาคตแล้วอย่างเขา"

ขอบคุณเรื่องราวดีๆและภาพจาก :  Poramet Misomphop