21
shared

น้ำตาท่วมรพ.! หนุ่มพิการจัดฉากมีหญิงอื่นไม่อยากให้แฟนมาจมปลัก

23 มิถุนายน 2562 21:08 11338
ชายหนุ่มเคราะห์ร้ายประสบอุบัติเหตุ กลั้นใจจัดฉากให้เพื่อนมาเป็นแฟน หวังให้แฟนที่ดูแลมาเป็นปี ไปมีอนาคตใหม่ที่ดีกว่านี้ ทั้งที่ยังรักหมดหัวใจ

หลายๆคนเคยบอกไว้ว่า ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม ซึ่งแน่นอน มันสวยงามอยู่แล้ว หากเราเจอคนที่รักจริง และพร้อมที่จะกับเราในทุกช่วงเวลาของชีวิต ทั้งทุกข์และสุข แต่ในบางครั้ง ก็มีคนที่ดีจนเกินไป ที่ยอมเสียสละให้คนที่เรารัก ไปเจอกับสิ่งที่ดีกว่า ทั้งที่ยังรักหมดหัวใจ ดังเช่นชายหนุ่มคนนี้


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 62 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Poramet Misomphop ได้โพสต์เรื่องราวอันน่าเศร้าลงบนโลกออนไลน์ โดยเป็นเรื่องของชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่ประสบอุบัติเหตุบนถนน จนเป็นเหตุให้พิการ เป็นอัมพาต กระดูกที่คอพลิก ไม่สามารถขยับคอหรือตัวไปไหนได้ ต้องนอนอยู่เพียงบนเตียง ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.เพชรบุรี


แต่ความพีคมันอยู่ตรงที่ ก่อนหน้านี้ ชายหนุ่มเคราะห์ร้ายคนนี้ เคยมีแฟนสาวอยู่คนหนึ่ง ซึ่งคบหาดูใจกันมาหลายปีก่อนที่เจ้าตัวจะประสบอุบัติเหตุ โดยหลังเกิดอุบัติเหตุ แฟนสาวก็ดูแลไม่ห่าง ไม่เคยทิ้งไปไหนแม้สักครั้ง ป้อนน้ำ ป้อนข้าว ป้อนยา ให้ทุกวัน อย่างมีความหวังว่าวันนึงผู้ชายที่เธอรักจะกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ซ้ำร้ายกว่านั้นคือ คุณแม่ของหนุ่มรายนี้ก็มาเกิดล้มป่วยหลังจากที่เขาเกิดอุบัติเหตุได้ไม่นาน ทำให้ต้องนอนโรงพยาบาลอีกคน และยังไม่มีวี่แววจะได้ออก


แต่แล้วสิ่งที่ชายคนนี้ได้ทำลงไปถือเป็นสิ่งที่สวนทางกับหัวใจเขาอย่างมาก เมื่อเขาได้จัดฉากโดยการให้เพื่อนผู้หญิงเข้ามาทำเป็นคอยดูแล ประกอบกับวันนั้นแฟนสาวของเขาเปิดประตูเข้ามาเห็นพอดี จึงได้สอบถามว่านี่คือใคร และเกิดอะไรขึ้น ชายหนุ่มพูดทั้งน้ำตาว่า นี่คือแฟนใหม่ แอบนอกใจผู้หญิงที่เขารักมานานแล้ว เพียงเท่านั้นทำให้แฟนสาวของเขาแทบทรุด ลงไปนั่งร้องไห้กับพื้น เหมือนความหวังพังทลาย ไม่อยากจะเชื่อว่าทำไมชายที่รักจึงทำแบบนี้กับเธอได้ แต่เธอก็ยังแอบมาคอยดูแลในบางเวลาด้วยความห่วงใย


จนวันหนึ่งที่ชายคนนี้ยื่นคำขาดว่าไม่ต้องการเธอแล้ว เธอจึงออกไปจากชีวิต และย้ายไปทำงานที่ต่างจังหวัด ทว่าสาเหตุจริงๆที่หนุ่มรายนี้ทำแบบนี้ ก็คือ เขาต้องการจะให้แฟนสาวไปมีอนาคตที่ดีกว่านี้ ไปพบกับคนที่ดี การงานมั่นคงและเลี้ยงดูเธอได้ แม้ว่าก่อนหน้านั้นจะเคยขอให้ไปดีๆ ถึงขั้นไล่ แต่ก็ยังไม่ยอมไป เขาก็จึงจำใจต้องใช้วิธีที่ทำให้เกือบจะแทบขาดใจกันแบบนี้


สิ่งที่ชายหนุ่มพูดกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานราชการคนหนึ่งที่เข้าไปเยี่ยมก็คือ "มันจบแล้วพี่ เรือลำนี้มันใกล้จบแล้ว มันไม่สามารถพาเขาไปถึงฝั่งได้แล้ว ผมควรปล่อยเขาไป ให้เขาเริ่มต้นใหม่ กับคนที่รักเขา ผมไม่อยากให้ชีวิตของเขามาเสียเวลาเพราะผม"ขอบคุณเรื่องราวดีๆและภาพจาก :  Poramet Misomphop