ตร.มอบเกียรติบัตรหนุ่มบิ๊กไบค์ช่วยไล่ล่าคนร้าย

16:25 8 ธันวาคม 2561 1,321
ตร.กระบี่เตรียมมอบใบประกาศแก่หนุ่มบิ๊กไบค์ช่วยจับคนร้ายแหกด่าน ขณะที่นำตัวคนก่อเหตุฝากขังวันนี้

วันนี้(8ธ.ค.61)จากกรณีมีเหตุหนุ่มวัย21ปี ขับรถกระบะแหกด่านของตำรวจ และไม่ยอมหยุดรถ จนมีการไล่ล่า และยิงล้อรถ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวตำรวจที่ไล่ล่าบันทึกคลิปไว้ได้ จนมีการแชร์ในโลกโซเชี่ยล และมีผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยส่วนใหญ่แสดงความชื่นชมถึงรถบิ๊กไบค์ที่ให้ตำรวจนั่งซ้อนท้ายไล่ติดตามรถที่แหกด่าน จนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด

 

ความคืบหน้าล่าสุดตำรวจภูธรอ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ได้นำตัว นายเกียรติศักดิ์  ศรีเสมา อายุ 21 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ คนขับรถกระบะแหกด่านของตำรวจ  ส่งฝากขังแล้วและยึดรถคันก่อเหตุไว้ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาขับรถในขณะมีสารเสพติดในร่างกาย  ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น ขับรถฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรและขับรถในลักษณะประมาทหวาดเสียวโดยผิดกฎหมาย

 

พ.ต.อ.กฤษนัฐ วงศ์กล้าหาญ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอ่าวลึก เปิดเผยว่าหลังจากนี้เตรียมมอบใบประกาศให้แก่หนุ่มบิ๊กไบค์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่มีส่วนร่วมในการปฏิบัติหน้าที่ในวันเกิดเหตุจนสามารถติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีเป็นผลสำเร็จ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจที่ตำรวจทุกนายปฏิบัติหน้าที่กันอย่างเต็มที่และ เต็มกำลัง

 

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อวันที่6ธ.ค. ที่ผ่านมา นายเกียรติศักดิ์  ศรีเสมา ผู้ต้องหา ซึ่งมีบ้านพักอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดพังงา  ได้ทะเลาะกับภรรยาแล้วใช้รถคันดังกล่าวขับชนทรัพย์สินในบ้าน จากนั้นได้ขับฝ่าสัญญาณไฟจราจรที่แยกนาเหนือ ทำให้ นายชัยณรงค์ สุขอุ่น หัวหน้าทีมภูเก็ตเอชที เรสซิ่ง ซึ่งบ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ได้ขับบิ๊กไบค์ไล่ตาม

 

เมื่อมาถึงแยกอ่าวลึกผู้ต้องหากลับฝ่าสัญญาณไฟต่อหน้าตำรวจ จึงแจ้งสกัดจับขับแหกด่านตำรวจอีกหลายด่าน ทำให้ต้องสงสัยว่าอาจมีสิ่งผิดกฎหมายในรถ จนเกิดการไล่ล่าเข้ามาในเขตเมืองกระบี่แล้ววกกลับไปยังอ่าวลึก ขับขึ้นถนนเซ้าเทิร์นสายกระบี่-สุราษฏร์ธานี ตำรวจได้ไล่ติดตามสกัดแล้วจับกุมได้ดังกล่าว.