ฝนตก-ถนนลื่น! รถเสียหลักตกถนน19คันเจ็บอีกอื้อ

14:36 8 ธันวาคม 2561 1,908
เมืองเลยฝนตกหนัก-ถนนลื่น ทำให้เกิดอุบัติเหตุรถตกถนน 19 คันในเวลาเพียง1ชั่วโมง บาดเจ็บกว่า20คน

 

วันนี้(8 ธ.ค.61) เมื่อเวลาประมาณเวลา 10.00-11.00 น.ที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนักและมีอุบัติเหตุตามถนนสายต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดเลย ด้านเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ออกตรวจสอบและให้การช่วยเหลือที่เกิดเหตุตามจุดต่างๆ เช่น ที่ตำบลเชียงคาน พบกระบะพลิกคว่ำลงข้างทาง ถนนบ้านธาตุ-ปากชม มีผู้บาดเจ็บ 6 คน ช่วงตำบลเชียงกลม ถนนเลย-ภูหลวง มีรถยนต์ตกลงข้างทาง มีผู้บาดเจ็บ 4 คน , ช่วงบ้านเลยวังไสย์ ถนนอำเภอผาขาว- หนองหิน มีรถบรรทุกเสียหลักพลิกตะแคง มีผู้บาดเจ็บ 2 คน ,ช่วงผาสวรรค์ -บ้านเพิ่ม เส้นทางเลย-ภูเรือ มีรถยนต์เสียหลักไถลลงข้างทาง มีผู้บาดเจ็บ 1 คนและจุดอื่นๆ อีกหลายจุดรวมผู้บาดเจ็บ กว่า 20 คน  มีรถเกิดอุบัติเหตุ รวม 19 คัน 

 

จากการสอบถามผู้ประสบเหตุ ต่างให้การเหมือนกันว่า ช่วงเกิดเหตุมีฝนตกลงมาปรอยๆ ถนนลื่นจนควบคุมรถไม่ได้ ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว และจากการสอบถามเจ้าหน้าที่พบว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้ เกิดขึ้นบ่อยครั้ง โดยเฉพาะช่วงเข้าฤดูกาลกรีดยางพารา ตามถนนสายต่างๆ จะมีร่องรอยน้ำยางพาราจากรถบรรทุก รั่วไหลลงพื้นถนน เมื่อถูกแสงแดด น้ำยางจะแห้งเคลือบติดถนน แต่เมื่อฝนตกน้ำยางที่เคลือบถนนจะลื่น จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น 

 

สำหรับเรื่องนี้ทางจังหวัดเลย ได้เข้มงวดการเฝ้าระวังมาตลอด รวมทั้งได้มีการประชุมหัวหน้าส่วนราชการและผู้ประกอบการรับซื้อน้ำยาง เพื่อแก้ปัญหาน้ำยางพาราหกเรี่ยราดบนพื้นถนน ร่วมทั้งได้ทำข้อบันทึกตกลงระหว่างหน่วยงานราชการและผู้ประกอบการ แต่ปัญหายังไม่ลดลงแต่อย่างใด ขณะที่ผู้ประกอบการบางรายไม่ปฏิบัติตาม แม้จะมีโทษทั้งจำทั้งปรับก็ตาม

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน