7
shared

หมอทำคลอดดึงรกครรภ์พร้อมอวัยวะสืบพันธุ์ขาด สาวทนเจ็บไม่ไหวช็อกดับ

21 มิถุนายน 2562 20:36 5227
สาวน้อยวัย 22 ปี ชาวรัสเซีย ทนพิษบาดแผลไม่ไหว หลังได้เห็นหน้าลูกสาวเพียงไม่กี่วินาที ก่อนจะขาดใจ หลังแพทย์ทำคลอดรุนแรงด้วยการดึงรกครรภ์ และดึงอวัยวะสืบพันธุ์ออกมา ด้านพ่อแม่เตรียมเอาเรื่องถึงที่สุด

มิเรอร์ เว็ปไซต์ข่าวสารชื่อดังของประเทศอังกฤษ รายงานข่าว เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา เกิดเหตุคุณแม่ยังสาววัย 22 ปี  ชาวรัสเซียคนหนึ่ง มีชื่อว่า อลิซา เทปิกินา เสียชีวิตอย่างน่าใจหาย หลังจากที่คลอดลูกสาว และได้เห็นหน้ากันเพียงไม่กี่วินาที เนื่องจากเจ้าตัวได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก จากการที่แพทย์ผู้ทำคลอดพยายามดึงรกออกจากครรภ์ ส่งผลให้เกิดความผิดพลาดเนื่องจากดึงอวัยวะสืบพันธุ์ภายในของเธอออกมาด้วย   

ในรายงานระบุว่า หลังเกิดเหตุ ทีมแพทย์ทั้งหมดได้รับการต่อว่าอย่างรุนแรง และถูกสอบสวนโดยกรรมการสุขภาพของประเทศรัสเซีย ทว่า ยังคงได้รับอนุญาตให้ปฏิบัติงานต่อไปก่อนเป็นการชั่วคราว เนื่องจากอยู่ในระหว่างการสืบสวนปัจจัยจากการเสียชีวิตของหญิงสาวรายนี้ ซึ่งหากเมื่อแล้วเสร็จจากการสืบสวน พบว่า ทีมแพทย์ผิดจริง จะต้องโทษจำคุกถึง 13 ปีเลยทีเดียว จากข้อหาฆ่าคนตายขณะปฏิบัติงานทางการแพทย์


ส่วน สเวตลานา มัลยูโควา แม่ของหญิงสาวเคราะห์ร้าย ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าว ต้องการความเป็นธรรมจากทางเจ้าหน้าที่รัฐ และดำเนินการลงโทษกับผู้ทำความผิด เนื่องจากรับไม่ได่ที่ต้องสูญเสียลูกสาวอันเป็นที่รักแบบไม่มีวันกลับ ส่วนคุณพ่อ บอกว่า ลูกสาวของตนต้องทุกข์ทรมานแบบสุดๆ กรีดร้องลั่นโรงพยาบาลด้วยความเจ็บปวด แต่แพทย์กลับไม่สนใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไร้อารยธรรม และป่าเถื่อนที่สุดเท่าที่เคยเจอ


ขณะที่สามีของ อลิซา ก็ให้สัมภาษณ์ว่า รกในครรภ์ และ อวัยวะสืบพันธุ์ในร่างกายของภรรยา ถูกดึงออกมาจนฉีกขาด สุดที่รักของเขาต้องทรมานเจ็บปวดอย่างสาหัส เสียเลือดมากจนเกิดอาการช็อก ส่งผลให้เสียชีวิตในที่สุด โดยแพทย์วิ่งมาตามเขาเพื่อให้อยู่กับภรรยาในช่วงไม่กี่วินาทีสุดท้ายก่อนที่คู่ชีวิตจะหมดลมหายใจต่อหน้าต่อตา


อย่างไรก็ตาม ทารกหญิงที่พึ่งเกิด มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยที่บริเวณลำคอ แต่อาการปลอดภัยแล้วในเวลานี้ขอบคุณแหล่งข่าวและภาพจาก : มิเรอร์