5
shared

Lenovo ลุยตลาดเกมมิ่งเต็มสูบ หวังเป็นที่1ในปีนี้

21 มิถุนายน 2562 09:03 114
เลอโนโวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ลุยตลาดเกมมิ่ง หวังชิงที่ 1 กลับมาให้ได้ในปีนี้

วานนี้(20 มิ.ย.) เลอโนโวประกาศวางขายผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์และจอมอนิเตอร์สำหรับเกมมิ่งในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ด้วยแนวคิดมุ่งเน้น คิดค้น และพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อสร้างสิ่งตอบโจทย์ให้กับผู้เล่น

คุณธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการทั่วไป เลอโนโว ประจำภูมิภาคอินโดจีน กล่าวว่า ตลาดเกมมิ่งเป็นตลาดที่เติบโต จากที่ผ่านจะได้ว่ามีการเติบเป็นตัวเลขหลักร้อยเปอร์เซ็นต์ในช่วง 2 - 3 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากปีปัจจัยต่างๆ อย่าง อีสปอร์ตได้รับการบรรจุว่าเป็นกีฬา , อาชีพเกมเมอร์ได้รับความสนใจในคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก และ โปรไฟล์ของเกมเมอร์เองที่เปลี่ยนแปลงไป


ดังนั้นเลอโนโวจึงมุ่งเน้นคิดค้น และพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ผู้เล่นอยู่เสมอ เพราะไม่ว่าพวกเขาจะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ, พีซีเกมเมอร์ หรือ ผู้ที่สนใจเล่นเกมทั่วไปทั้งแบบแข่งกันเป็นกลุ่มหรือเล่นเดี่ยว สิ่งที่คนเล่นเกมเหล่านี้ให้ความสำคัญคือประสิทธิภาพของเครื่องที่ใช้เล่น ด้วยเหตุนี้ เลอโนโวจึงไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่นอกเหนือจากตอบโจทย์ของการเล่นเกม ยังต้องครอบคลุมต่อความต้องการที่แตกต่างของคนเล่นเกมในทุกประเภท

เลอโนโวเห็นอะไรในตลาดเกมมิ่ง

สำหรับเลอโนโวเองเข้ามาทำตลาดเกมมิ่งเป็นระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาได้ เพราะภาพรวมในระดับโลกเลอโนโวเป็นที่ 1 ในแง่ของผู้ผลิตและผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์เกมมิ่งพีซีทั่วโลก

แต่ในเมืองไทยมีอัตราการเติบโตด้านเกมมิ่งที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นเลอโนโวจึงเร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าเกมเมอร์ให้ตรงจุด เพื่อเหมาะสมกับการใช้งานให้มากที่สุด

กระแสตอบรับดี หวังเป็นที่ 1 ในตลาดปีนี้

ในช่วง 2-3 ปีหลังจากที่เลอโนโวเปิดตัวผลิตภัณฑ์เพื่อเกมเมอร์มาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และคาดว่าปีนี้จะกลับมาเป็นที่ 1 อีกครั้ง

โมบายมาแรงแซงทุกอย่าง พีซีเกมส์จะสู้ไหวไหม

แน่นอนว่าพฤติกรรมของผู้ใช้งานในปัจจุบันนั้นเน้นที่ความสะดวกสบายและพกพาง่าย ดังนัั้นโทรศัพท์มือถือสำหรับตลาดเกมมิ่งอาจจะยังแตกต่างกับตลาดพีซีเพื่อเกมมิ่ง


...ก็เรียกได้ว่าเป็นความท้าทายอีกครั้งของเลอโนโวสำหรับตลาดเกมมิ่งเลยทีเดียวที่หลังจะกลับมาเป็นที่ 1 ตลาดอีกครั้งหลังจากที่อยู่ Top3 ในปัจจุบัน ท่ามกลางความดุเดือดของตลาดนี้คงต้องตามกันต่อว่าเลอโนโวจะเข้ามาครองใจตลาดเกมได้มากน้อยแค่ไหน...

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง