6
shared

ออมทองง่ายๆ เริ่มต้นได้ที่ 10 บาท

21 มิถุนายน 2562 20:35 1042เรื่องของการลงทุนเป็นสิ่งพื้นฐานการออมที่หลายคนควรมี แต่หลายคนก็ชอบตั้งข้อจำกัดต่างๆ มากมายเพื่อที่จะไม่ลงทุน โดยเฉพาะเรื่องการลงทุน หรือ การออม ในทองคำ

ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่หลายคนมองว่าไกลตัว เพราะมีราคาสูงไม่มีเงินซื้อ ซื้อที่ก็ไม่รู้จะเอาไปเก็บไว้เพราะมีความเสี่ยงที่อาจถูกโจรกรรมได้ แต่วันนี้! ข้อกังวลข้างต้นจะหมดไป เพราะ ณ ปัจจุบันการออมทองเกิดขึ้นเป็นวงกว้าง และมีหลายๆ แห่งเริ่มเปิดให้ผู้ลงทุนได้เลือกออมในทองคำ

ออมทองง่ายๆ เริ่ม 10 บาททำได้จริงดิ!

ฮัลโหล โกลด์ เป็นสตาร์ทอัพ สัญชาติสิงคโปร์ ที่ได้เปิดตลาดในประเทศมาเลเซียเป็นที่แรก ก่อนที่จะเริ่มเปิดในประเทศไทยเมื่อช่วงต้นปี 2562  โดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยเพื่ออำนวยให้คนที่ไม่สามารถเข้าถึงการออม ได้มีโอกาสและมีทางเลือกในการเข้าถึงการออมด้วยทอง

ฮัลโหล โกลด์ สามารถใช้งานได้เพียงแค่ปลายนิ้ว ผ่านแอพพลิเคชั่น Hello Gold ซึ่งตอนนี้เปิดใช้งานแล้วบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ส่วน iOS จะเปิดให้บริการช่วงเดือนกรกฎาคมขั้นตอนการใช้งาน ฮัลโหลโกลด์

ผู้ใช้งานต้องลงทะเบียนด้วยการแสดงบัตรประชาชน พร้อมรูปถ่ายเพื่อเปิดบัญชีกระเป๋าเงิน หรือ ฮัลโหลโกลด์ วอลเล็ต หลังจากนั้นระบบจะส่งคำยืนยันตอบรับผ่านทางอีเมล์ และทาง SMS เพื่อยืนยันตัวตน และจะเริ่มฝากเงินเข้าฮัลโหล โกลด์ วอลเล็ท


เมื่อเงินที่เราฝากเขา ฮัลโหล โกลด์ วอลเล็ท เข้าสู่ระบบแล้ว ก็จะเริ่มซื้อขายทองได้ทันที


สำหรับบริการออมและซื้อขายทอง จะมีค่าธุรรมการซื้อขาย 2% ต่อมูลค่าธุรกรรม และคิดค่าธรรมเนียมการเก็บรักษาทองคำ 2% ต่อปี โดยทุกๆ ธุรกรรมที่ลูกค้าดำเนินการ ระบบจะส่งข้อมูลเพื่อจัดเก็บเป็นประวัติไว้ให้เช็คได้ตลอดเวลา

สามารถตรวจสอบราคาได้ 24 ชม. และ ราคาทองอัปเดต เรียลไทม์ตามราคาทองในตลาดโลก

การซื้อขายทองบนฮัลโหลโกลด์ สามารถซื้อขายได้เริ่มต้นเพียง 10 บาท และไม่เกิน 30,000 บาทต่อวัน

อีกทั้งยังมีโปรแกรม Smartsaver ที่ช่วยให้เราตั้งเป้าหมายการออมรายเดือน โดยดำเนินการซื้อทองให้ในราคาที่ต่ำที่สุดของวันทำการเพียงเท่านี้ก็ช่วยให้เราออมทองได้เพียงใช้เงินหลักสิบ และสนุกไปกับโลกของการออมเงินในรูปทองได้แล้ว ง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้วๆ เริ่มต้นด้วยเงินทุนที่ต่ำ เพิ่มความสนุกให้กับโลกการลงทุนมากขึ้น


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง