0
shared

'จิตตะ' สมาธิการลงทุน

19 มิถุนายน 2562 16:46 392
ในโลกของการลงทุนทุกคนล้วนอย่างได้กำไร อยากได้ผลตอบแทนที่ดี ซึ่งเป็นสิ่งเริ่มต้นที่หลายคนเลือกเข้ามาในโลกนี้ แต่การลงทุนที่ดีก็ต้องมีตัวช่วยที่ดีเช่นเดียวกัน เพราะทุกการลงทุนมักมีความเสี่ยง

‘หนึ่งความต้องการของผู้ลงทุน คือ ทำยังไงก็ได้ให้ได้ผลตอบแทนเยอะๆ นั้นคือเหตุผลที่นักลงทุนหลายคนคาดหวัง’

Jitta (อ่านว่า “จิตตะ”) แพลตฟอร์มทางด้านการเงิน ที่เน้นการวิเคราะห์การลงทุนแบบเน้นคุณค่า (Value Investing) ด้วยการวิเคราะห์งบการเงินของบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ทั่วโลก มีการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐานในแบบผสมผสานทั้งเชิงคุณภาพและเชิงปริมาณ เพื่อให้นักลงทุนได้เลือกหุ้นได้ง่ายและเร็วขึ้น ตัดสินใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขจัดความเสี่ยง และเพื่อสร้างผลตอบแทนที่สูงขึ้น

จากการร่วมพูดคุยกับคุณตราวุทธิ์ เหลืองสมบูรณ์  ประธานบริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง Jitta ได้เล่าให้เราฟังว่า จิตตะเริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2012 ซึ่งในตอนยังใหม่มากโดยที่ไม่รู้ว่าสตาร์ทอัพคืออะไร แต่เมื่อระยะเวลาผ่านไปเริ่มได้เรียนรู้และทำความเข้าใจถึงความต้องการของผู้บริโภคจึงทำให้ปรับตัวได้ โดยจิตตะเองสร้างขึ้นเพื่อจับจุดปัญหาของผู้ลงทุน เพราะผู้ลงทุนส่วนใหญ่นั้นมีความต้องการที่จะสร้างกำไรในโลกของการลงทุน

ทั่วโลกใช้ภาษาการเงินเหมือนกัน

คุณตราวุทธิ์ เล่าว่า ภาษาการเงินเป็นภาษาเดียวที่ใช้ได้ทั่วโลก ดังนั้นจึงอยากพัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อตอบโจทย์นักลงทุนทั่วโลก ที่ครอบคลุมทุกตลาดหุ้น เพื่อเป็น Standardized Platform ของการลงทุนเน้นคุณค่าในที่สุด

โดยจิตตะใช้หลักการลงทุนหุ้นเน้นคุณค่าสไตล์ วอร์เรน บัฟเฟตต์ มีเป้าหมายคือ ทำยังไงก็ได้ให้คนเข้าใจหลักการการลงทุนมากขึ้นและได้ผลตอบแทนที่ดีขึ้น โดยมีสติ ใช้อารมณ์น้อยลง


จิตตะคนใช้งานทั่วโลก

ปัจจุบัน จิตตะ มีผู้ใช้งานเป็นคนทั่วโลกประมาณ 200,000 User แต่ส่วนใหญ่จะเป็นคนไทย โดยเชื่อว่าคนไทยนั้นรู้จักจิตตะในโลกของการลงทุนเป็นส่วนใหญ่ รวมถึงรู้ถึงวิธีการใช้งานอยู่แล้ว

จิตตะใช้ง่ายเข้าถึงคนลงทุนทุกวัย มีฟังก์ชั่นตอบโจทย์คนลงทุน

บริการของจิตตะเป็นการให้บริการผ่านเว็บเบราเซอร์ ซึ่งรองรับการใช้งานทั้งบนสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ มีฟังก์ชั่นการค้นหาหุ้นดีราคาถูก เป็นตัวช่วยวิเคราะห์พื้นฐานหุ้นเชิงลึกให้เข้าใจง่าย อีกทั้งยังจัดอันดับหุ้นให้เลือกลงทุนได้ทันที

นอกจากนี้ยังมีรายงานงบการเงินของบริษัทจดทะเบียนที่แม่นยำให้ดูย้อนหลักถึง 10 ปี โดยเข้าถึงข้อมูลหุ้นกว่า 15,000 ตัวทั่วโลก และยังมีฟังก์ชั่นเฉพาะๆ ต่างๆ อย่าง

1 Jitta Score แสดงคะแนน 0 ถึง 10 ให้กับคุณภาพธุรกิจ ซึ่งยิ่งสูงเท่าไหร่ ยิ่งเป็นบริษัทที่ยอดเยี่ยมมากขึ้นเท่านั้น

2 Jitta Line แสดงถึงมูลค่าที่เหมาะสมของธุรกิจ เพื่อให้การลงทุนในบริษัทที่ยอดเยี่ยมจะดียิ่งขึ้นเมื่อซื้อในราคาที่ต่ำกว่า Jitta Line


โดย Jitta Score และ Jitta Line เป็นสิ่งที่นำมาใช้จัดอันดับหุ้นทั่งหมดในตลาดตามเกณฑ์ บริษัทที่ยอดเยี่ยมในราคาที่เหมาะสม กลายเป็น Jitta Ranking ซึ่งมีการพิสูจน์แล้วว่าหากลงทุนหุ้น 20 อันดับแรกบน Jitta Ranking ตั้งแต่ปี 2009 จะได้ผลตอบแทนชนะดัชนี SET50

Jitta Wealth ลงทุนด้วย AI


จิตตะยังมีอีกหนึ่งบริการ ที่ชื่อว่า Jitta Wealth ซึ่งเป็นนวัตกรรมการลงทุนด้วย AI สำหรับคนมองการณ์ไกล หวังผลระยะยาว เป็นหนึ่งช่วยในการลงทุนหุ้นเน้นคุณค่าตามแนวทางวอร์เรน บัฟเฟตต์ อย่างมีหลักการและเป็นระบบสม่ำเสมอ เพื่อเพิ่มโอกาสการทำกำไร ลดความเสี่ยงในการขาดทุน และสร้างให้เงินเติบโตอย่างสบายใจ ด้วยผลตอบแทนที่สูงกว่า โดย Jitta Wealth จะมีผู้ช่วยในการลงทุนคอยบริหารจัดการการลงทุนให้อยู่ตลอดเวลา

ภารกิจของจิตตะคือทำให้คนได้กำไร

คุณตราวุทธิ์ เล่าให้เราฟังเพิ่มเติมว่า ภารกิจของจิตตะคือทำให้คนได้ผลตอบแทนที่ดีมีชีวิตที่ง่าย บนแพลตฟอร์มที่ใช้ฟรี

“ต่อให้คนใช้จิตตะฟรีแล้วคนมีความสุขก็ไม่ต่างอะไรกับเราที่มีความสุขเช่นกัน ชีวิตคุณสบาย ประหยัดเวลามากขึ้น ขณะที่คนใช้จิตตะเวลท์ก็มีกำไรแฮปปี้ทุกฝ่ายเราได้ทำสิ่งที่เป็นคุณค่าจริงๆให้กับคน ทำให้ทุกๆคนมีชีวิตที่ดีขึ้น มีการวางแผนการลงทุนที่ถูกต้อง ที่เขาบอกว่าการลงทุนเป็นสิ่งที่พูดง่ายแต่ทำยาก เราเชื่อว่าด้วยสิ่งที่เรามีเอามาช่วยได้ทั้งการวิเคราะห์ และเทคโนโลยี”

...จิตตะ เป็นแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้โลกของการลงทุนนั้นเปลี่ยนไป ด้วยการลงทุนที่ทำให้ผู้ลงทุนมีกำไรมากขึ้น ลงทุนง่าย ลงทุนได้ทั่วโลก ด้วยคอนเซ็ปต์ของจิตตะ คือ ลงทุนอย่างสบายใจกำไรยั่งยืน ด้วยเป้าหมายที่ชัดเจน  เพื่อให้ทุกคนลงทุนได้ดีขึ้นและใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น...

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง