5
shared

เปิดประวัติ 'ปุ๊กกี้ ปริศนา' อดีตดาวรุ่งสู่จุดพลิกผันชีวิต

18 มิถุนายน 2562 16:56 2999
เปิดประวัติ 'ปุ๊กกี้ ปริศนา' อดีตนักร้องดาวรุ่งแห่งยุค 90 สู่จุดพลิกผันของชีวิต หลังถูกจับคดียาเสพติด

วันนี้( 18 มิ.ย.62) หลังจากเป็นข่าวช็อกวงการบันเทิง เมื่อเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ได้บุกรวบอดีตนักร้องดัง "ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง" อดีตนักร้องดังยุค 90 พร้อมแฟนหนุ่ม และชาวไต้หวัน 1 ราย พร้อมของกลางเป็นยาเค หรือ เคตามีนร่วม 5.2 กิโลกรัม 

สำหรับ ปุ๊กกี้ ปริศนา เป็นลูกครึ่งไทย - ออสเตรเลีย ชื่อภาษาอังกฤษว่า พริสซิลลา จิวเมลลี่ เกิดวันที่ 26 พ.ค.2522 ปัจจุบันอายุ 40 ปี ครอบครัวทำกิจการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ


เข้าสู่วงการบันเทิง ด้วยการเซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัด อาร์เอส โปรโมชั่น จากการส่งเดโม่ โดยปี 2538 เริ่มเล่นมิวสิคซีรีส์ในอัลบั้มชุดแรกของศรราม เทพพิทักษ์ ก่อนที่ปี 2539 จะออกอัลบั้มชุดแรก ชื่อ Pookie มีเพลงฮิตอย่าง Z เลย, แข็งใจ, ขอแค่มีเธอ อัลบั้มนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากมียอดขายล้านตลับ และติดท็อปไฟท์ของอัลบั้มขายดี มีเพลงฮิต อย่างเพลง ขอมีเธอ แถมปีเดียวกันปุ๊กกี้ได้ร้องเพลงประกอบละคร ก็ยังได้รับรางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากงานประกาศผลตุ๊กตาทองในปีนั้นอีกด้วย

หลังจากนั้นในปีพ.ศ.2540 ได้มีอัลบั้มพิเศษออกมา โดยเป็นการนำเพลงเก่าทั้งเพลงไทยและเพลงสากลมาร้องใหม่ ในอัลบั้ม Wowderful! มีเพลงฮิตเช่น SHA-LA-LA-LA-LA "ใกล้" (เพลงใหม่เพลงเดียวในอัลบั้ม) "ไม่เคยรักกันเลยใช่ไหม" (เพลงเก่าของหนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์) และ "HOW CAN LOVE HURT SO MUCH" และอัลบั้มนี้ก็มียอดขายมากกว่าล้านตลับเช่นกัน เรียกว่าเป็นนักร้องยุค 90 ที่ประสบความสำเร็จมากคนหนึ่ง


ด้านชีวิตส่วนตัว ปุ๊กกี้ จบการศึกษาระดับปริญญาตรี TAFE College Sydney Australia ด้านครอบครัว สมรสครั้งแรกกับ สุรพันธุ์ จำลองกุล หรือ ต๋อง อดีตนักร้องวงทู ที่ตกเป็นข่าวฮือฮาตั้งครรภ์ทั้งที่อายุยังน้อยและกำลังมีชื่อเสียงโด่งดังมากในวงการเพลง และมีลูกด้วยกัน 2 คน โดยคนโตเป็นลูกสาว คนเล็กเป็นลูกชาย

ต่อมาปุ๊กกี้และสามีได้หย่าร้างกันเมื่อกลางปี 2547 และปุ๊กกี้ได้สมรสครั้งที่ 2 กับ ปาณสาร จันทร์หอม หรือ เอ้ ได้ไปตั้งรกรากที่ประเทศออสเตรเลีย แต่แต่งงานได้ 4 ปีกว่าก็หย่าขาดกับสามี และย้ายกลับมาประเทศไทยทำธุรกิจส่วนตัว ก่อนจะแต่งงานครั้งที่ 3 กับพ่อหม้ายลูกติดนักธุรกิจส่งออกเสื้อผ้าสำเร็จรูป อายุห่างกัน 11 ปี และมีลูกด้วยกัน 1 คน แต่ก็มีข่าวไม่ดีเรื่องความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่


จากนั้น ปุ๊กกี้ ได้ห่างหายจากวงการไปทำธุรกิจส่วนตัว และมีข่าวใหญ่โตอีกครั้งเมื่อถูก เจ้าหน้าที่จับตัวพร้อมยาเสพติดที่บ้านพัก ภายในซอยรามอินทรา 65 ถนนรามอินทรา เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร พร้อมแฟนหนุ่ม และชาวไต้หวัน 1 ราย พร้อมของกลางเป็นยาเค หรือ เคตามีน จำนวน 5.2 กิโลกรัม และยิ่งกล่าวนั้นเจ้าหน้าที่ปปส. เผยอีกว่า ปุ๊กกี้ มีหน้าที่จัดหาและร่วมกันผลิตยาเสพติดส่งออกนอกประเทศ หลังเครือข่ายไต้หวันสารภาพซัดทอด 
icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง