0
shared

รถทัวร์แสวงบุญพลิกคว่ำ เจ็บระนาวกว่า40คน

17 มิถุนายน 2562 14:00 753
เกิดเหตุรถทัวร์ผู้แสวงบุญพลิกคว่ำตกลงข้างทางที่กำแพงเพชร บาดเจ็บระนาวกว่า 40 คน

วันนี้( 17 มิ.ย.62) พ.ต.ท.นิรุทร์ สมบุญโภชน์ สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรไทรงาม จ.กำแพงเพชร รับแจ้งมีรถโดยสารพลิกคว่ำ ที่ถนนสายไทรงาม พิจิตร บ้านทุ่งรวงทอง หมู่ 4 ต.หนองไม้กอง อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร จึงรีบไปตรวจสอบ พบเป็นรถโดยสาร 2 ชั้น ทะเบียน 30-0259 กำแพงเพชร พลิกตะแตงด้านซ้ายลึกลงไปข้างถนนประมาณ 2 เมตรเศษ เนื่องจากถนนกำลังอยู่ระหว่างก่อสร้าง โดยทับต้นไม้ข้างทางหักไป 4 ต้น ทำให้ผู้โดยสารทั้งหมด 45 คนได้รับบาดเจ็บ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรได้ลำเลียงส่งโรงพยาบาลไทรงามทั้งหมดแล้ว

สอบถามคนที่ขับรถตามรถโดยสารมา เปิดเผยว่า เห็นรถคันดังกล่าวพยายามแตะเบรกมาเป็นระยะหลายสิบเมตร เมื่อถึงที่เกิดเหตุก็พลิกคว่ำลงไปข้างทาง ทางด้านนายสมเกียรตื อายุ 32 ปี คนขับรถเปิดเผยว่า ตนมารับผู้โดยสารเต็มคันที่วัดป่าไทรงาม อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร จะไปวัดเขาสุกิม จ.จันทบุรี ก่อนถึงที่เกิดเหตุรถบังคับไม่ได้เพราะคันส่งพวงมาลัยหลุด ตนได้พยายามแตะเบรคชะลอความเร็วแล้ว จนถึงที่เกิดเหตุรถบังคับไม่ได้จึงพลิกตะแคงลงข้างทางดังกล่าว


ส่วนที่โรงพยาบาลอำเภอไทรงาม นายแพทย์วีระศักดิ์ ดำรงพงศ์ ผู้อำนวยโรงพยาบาลไทรงาม พร้อมคณะแพทย์ พยาบาลต้องระดมกันมาช่วยรักษาผู้ป่วย โดยมีได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 41 คน สาหัส 3 คน ต้องนำตัวส่งต่อมารักษาที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร และบาดเจ็บปานกลางมีบาดแผลแต่ไม่มาก 21 คน ส่วนที่เหลือบาดเจ็บเล็กน้อย 

โดยนายทวีพงศ์ แสงสุวรรณ นายอำเภอไทรงาม เดินทางมาเยี่ยมและสอบถามอาการผู้ได้รับบาดเจ็บถึงโรงพยาบาลด้วย พร้อมบอกว่าอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดเพระสภาพรถไม่สมบูรณ์ ไม่ทราบว่ามีการตรวจสภาพเช็ครถก่อนออกเดินทางหรือไม่


พระครูโสภณวชิรกิจ เจ้าอาวาสวัดป่าไทรงาม อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร เปิดเผยว่า นำญาติโยม 42 คน พระภิกษุ 3 รูป รวมทั้ง 45 คน เดินทางจะไปแสวงบุญไหว้พระที่วัดเขาสุกิม จ.จันทบุรี โดยได้นั่งมาข้างหน้าคู่กับคนขับ หลังจากออกจากวัดมาไม่นานพอถึงที่เกิดเหตุคนขับบอกว่าคันส่งพวงมาลัยหลุดไม่สามารถบังคับรถได้ จากนั้นก็พุ่งลงข้างทาง ส่วนตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

สำหรับรถคันดังกล่าวเช่ามาในราคา 30,000 บาท ตามโปรแกรมเดินทางวันนี้แล้วไปพักค้างคืนที่วัด 1 คืนจึงจะเดินทางกลับ สำหรับรถคันนี้ได้เคยเช่าเหมาไปแสวงบุญตามสถานที่ต่างๆมาหลายครั้งแล้วคุ้นเคยกันดีไม่เคยมีปัญหา เพิ่งมาประสบอุบัติเหตุครั้งนี้