1
shared

ลุ้นหมายจับคนซ้อม 'น้องชายแดน' ดับปริศนา

17 มิถุนายน 2562 15:45 743
ตำรวจนครสวรรค์ เดินหน้าคลี่คลายคดี”น้องชายแดน”เด็กโรงเรียนกวดวิชา เสียชีวิตปริศนา พร้อมตั้ง 2 ประเด็น คาดภายในวันนี้ เตรียมออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องวันที่ 17 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของ ด.ช.ฐปกร หรือ น้องชายแดน ทรัพย์สิน อายุ 15 ปี ซึ่งบิดาของผู้เสียชีวิต ติดใจสาเหตุการณ์ตายและเชื่อว่าน่าจะถูกรุมทำร้าย ขณะที่บุตชายเข้าไปเก็บตัวเพื่อศึกษาเล่าเรียนกับสถาบันกวดวิชาเตรียมทหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ 

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาที่ห้องประชุม สภ.เมืองนครสวรรค์ พล.ต.ต.ดำรงค์เพ็รชพงษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครสวรรค์ ได้ประชุมชุดพนักงานสอบสวน โดยได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน รายงานผลการสอบปากคำพยานทั้งหมด เพื่อนำเอาข้อมูลไปขยายผลการสืบสวนหาผู้กระทำความผิด 

พล.ต.ต.ดำรงค์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นคดีได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างมาก ได้เรียกประชุมพนักงานสอบสวน สืบสวน เพื่อนำข้อแต่ละฝ่ายที่ลงพื้นที่มานั้นนำข้อมูลมาแลกเปลี่ยนกัน ส่วนสาเหตุที่คดีนี้ล่าช้า เนื่องจากเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับเด็กเยาวชน การทำงานของตำรวจจึงต้องรอบครอบ และสอบสวนร่วมกับสหวิชาชีพด้วย 

“หากเป็นคดีทั่วไปคดีนี้ไม่น่าซับซ้อนอะไร แต่ยอมรับว่าคดีนี้เป็นคดีเกี่ยวกับเด็กจึงต้องรอบครอบและมีหน่วยงานอื่นมาสอบด้วยตามกฎหมาย ตนไม่ปล่อยเด็ดขาดคาดว่าบ่ายนี้ชุดทำงานทั้งทีมสืบสวน สอบสวน จะนำเอาข้อมูลมาสรุปอีกครั้งและน่าจะมีข่าวดีด้วย บ่ายนี้น่าจะมีข่าวดี ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าคดีนี้ผมไม่ปล่อยเด็ดขาด”

ผู้สื่อข่าวรางานว่า ปมสังหารตำรวจตั้งประเด็นไว้สองประเด็น คือ เด็กเล่นกันเองจนเสียชีวิต และอีกประเด็นที่พยานให้การคือว่า เด็กที่เสียชีวิตเกิดมีปากเสียงกับแม่ยายเจ้าของโรงเรียนกวดวิชา เรื่องขอเอาโทรศัพท์โทรกลับบ้านแต่แม่ยายเจ้าของโรงเรียนไม่ให้ จึงเกิดมีปากเสียงกันนำมาสู่การลงโทษรุนแรงด้วยไม้เบสบอล ซึ่งตำรวจจะเร่งขยายผลประเด็นต่างๆเหล่านี้ต่อไป


ส่วนบรรยากาศที่จังหวัดตาก ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเด็กที่เสียชีวิต ขณะนี้พนักงานสอบสวนยังคงอายัดศพไว้ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จังหวัดตาก จนกว่าคดีจะสิ้นสุด