8
shared

'วินัย ไกรบุตร' อัปเดตป่วยตุ่มน้ำพอง จ่อฉีดยา-เจาะเลือดพรุ่งนี้

16 มิถุนายน 2562 17:21 1389
'วินัย ไกรบุตร' อัปเดตการรักษา 'โรคตุ่มน้ำพอง' ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ-อวยพรวันเกิดเต็มเฟซบุ๊ก

วันนี้( 16 มิ.ย.62) หลังจากอดีตพระเอกชื่อดัง "เมฆ วินัย ไกรบุตร" ไลฟ์สดบอกว่าตนเองป่วยเป็นโรคตุ่มน้ำพอง ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลานาน โดยมีอาการตุ่มขึ้นทุกที่ทั่วทั้งตัว และยังเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเองจากการที่ ภูมิคุ้มกันตัวเองผิดปกติที่ผิวหนัง พบแค่ 1 ใน 4 แสนคน คนไทยมีไม่ถึง 10 คน ซึ่งเจ้าตัวระบุอีกว่าอันตรายและน่ากลัวมาก ยิ่งกว่าวัณโรค ยิ่งกว่าไข้เลือดออก ไม่รู้ว่ากี่เดือนจะหาย

ล่าสุดวินัย ไกรบุตร ก็ได้โพสต์รูปและข้อความอัปเดตอาการว่า "พรุ่งนี้ ฉีดยาโด๊สที่ 2 และ เจาะเลือด รพ.จุฬาตึก ภปร พร้อมทีมแพทย์ ศ นพ.ประวิตร อัสวานนท์ , รศ พญ ภาวิณี ฤกษ์นิมิตร , หมอ ธัญธร นุชนาฏนนท์, หมอ ปาริยา รักรุ่งธรรม ทีมแพทย์ โรคผิวหนัง เชื้อ pemphigoid พิมพิกอย ( ตุ่มน้ำพอง )เที่ยงแล้วเสร็จ ผมอยากให้ คนไทย ได้ความรู้ เชื้อตัวนี้ เพื่อตั้งรับ และ รักษาอย่างถูกวิธี ในโอกาสต่อไป ครับ"พร้อมกันนี้ วันนี้ยังตรงกับวันเกิด วินัย ไกรบุตรด้วย ซึ่งงานนี้ก็มีแฟนคลับเข้ามาอวยพรวันเกิดอย่างต่อเนื่อง พร้อมเพื่อนรักอย่าง "หนุ่ม คงกะพัน" ที่ได้มาร่วมอวยพรเช่นกันโดยระบุข้อความว่า "สุขสันต์วันเกิดพี่เมฆครับ..

ปีนี้เป็นปีที่เพื่อนเกือบไม่ได้ฉลองวันเกิดแล้ว...ป่วยหนักอยู่ตั้ง 20 วันก็ไม่บอกเพื่อนเลย...แต่เอาละ..ไม่เป็นไรผ่านมาได้ก็ถือว่าดีมากแล้ว..เป็นเหมือนสิ่งที่กระตุ้นเตือนให้เราต้องเบาเครื่องยนตร์ลงบ้าง..ไม่โหมหนักหน่วงจนเกินไป... รู้จักกันมา 30 ปี..พี่เมฆเป็นคนจริงจังกับทุกเรื่อง..ทุ่มเท..มุ่งมั่น..แบบเกินร้อย เป็นคนสอนผมตีกอล์ฟ..ตอนบ้ากอล์ฟก็ตีทุกวัน..ซ้อมทุกวัน..ไปถ่ายละครก็ตีกอล์ฟก่อน..ตีจนตัวเขียว..พอเลิกตีก็หยุดไปเฉยๆทิ้งผมให้บ้าต่อคนเดียว...ส่วนพี่แกไปบ้าตีแบด..แล้วก็เป็นคนพาผมเข้าวงการวิ่ง...

ช่วงบ้าวิ่งก็วิ่งทุกวัน...วิ่งเช้าวิ่งเย็น..ถ่ายละครช่วงพักก็ไปวิ่ง...เมื่อเดือนก่อนบ่ายสองมีคนโทรหาผมบอกว่าเห็นคนเอาผ้าคลุมหน้าวิ่งอยู่ในหมู่บ้านดูทรงน่าจะเป็นพี่เมฆ...โทรหาพี่เมฆปรากฏว่าใช่แกบอกไปวิ่งรอลูกเรียนพิเศษ..55 ..นิดนึงก็เอา...เฮ้ออ.. จนตอนมาป่วยเป็นโรคนี้ใหม่ๆผื่นเริ่มขึ้นเต็มตัวก็ยังวิ่งอีกแล้วโพสต์เฟสบุคบอกว่าวิ่งสู้โรค...เอากับเขาซิ..555 

ตอนเล่นหนังนางนาคพี่อุ๋ยผู้กำกับบอกต้องการตัวดำๆแบบชาวนาในสมัยก่อนจริงๆ...แกก็ไปนั่งอาบแดดทั้งวัน....ทั้งๆที่ก่อนนั้นลงจากรถยังวิ่งหลบแดดเพราะกลัวผิวเสีย... ทำทุกอย่างด้วย passion แบบศิลปินจริงๆ..มีความดื้อรั้นในแบบ Artist อีกด้วย..ยอมใจจริง... ผมเป็นเพื่อนที่ดีไม่เคยจำวันเกิดใครได้...ปีนี้ก็เช่นกันถ้าไม่มีข่าวว่าพี่เมฆป่วยก็คงลืมเหมือนเคย...ผมเพิ่งทราบว่าแกป่วยหนักก็ก่อนพี่น้องประชาชนไม่กี่วันครับ..ตอนเห็นสภาพที่โรงพยาบาลคิดในใจว่าไม่ต้องห่วงลูกทั้งสองเดี๋ยวผมส่งให้เรียนจนจบเองในฐานะพ่อทูนหัว..เพราะสภาพแย่มาก....ส่วนเรื่องประกันชีวิตเดี๋ยวผมซื้อให้เองเป็นของขวัญวันเกิดทุกปีก็ได้ถ้าจะดื้อ

ไม่ซื้ออีก..555 ที่บ่นเพราะห่วง..ที่เป็นห่วงก็เพราะรัก..ไม่อยากเสียเพื่อนคนนี้ไปเด๋วไม่มีคนคอยด่าผม... “อาจไม่ต้องเต็มที่กับชีวิตทุกเรื่อง..จะว่ายน้ำข้ามคลองต้องเผื่อแรงไว้ว่ายกลับด้วยเสมอ” สุขสันต์วันเกิดครับพี่.."