2
shared

กรมพัฒน์ฯ จับมือ Wongnai ยกระดับร้านอาหาร Thai SELECT

16 มิถุนายน 2562 14:44 56
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมกับ Wongnai จัดงาน Bangkok Restaurant Week 2019 ยกระดับร้านอาหาร Thai SELECT และร้านอาหารชั้นนำทั่วประเทศ

เมื่อวันศุกร์ (14 มิ.ย.) นางลลิดา จิวะนันทประวัติ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า ธุรกิจร้านอาหารเป็นธุรกิจที่ผู้ประกอบการให้ความสนใจเป็นอันดับต้นๆ โดยมูลค่าตลาดธุรกิจร้านอาหารในประเทศไทยปี 2561 มีมูลค่ากว่า 420,000 ล้านบาท จากร้านอาหารในประเทศจำนวน 231,916 ร้าน ซึ่งมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นผู้ประกอบการจำเป็นต้องปรับตัวให้สอดคล้องกับพฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน พร้อมนำเทคโนโลยีมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการ เพื่อเพิ่มโอกาสและช่องทางในการเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น

โดยร่วมกับ บริษัทวงใน มีเดีย จำกัด หรือ 'Wongnai' เว็บไซต์และแอปพลิเคชันชื่อดัง จัดโครงการ Bangkok Restaurant Week 2019 ภายใต้แนวคิด Local Produce คัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่น ความภาคภูมิใจจากไทยสู่จานอาหารในราคาที่เอื้อมถึง พร้อมเปิดดีล 3 คอร์สเมนูอาหาร (Appetizer, Main และ Dessert) ในราคา 999 บาท (ไม่รวม VAT และ Service Charge) กับร้านอาหาร Thai SELECT ได้แก่ ร้าน บลูอิเลเฟ่นท์ เสน่ห์จันทน์ ครัวภัทรา สุริยาศัย, โอชาไทย,ชมจันทร์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารชั้นนำประกอบด้วย ร้าน 100 มหาเศรษฐ์, อำแดงไต้ฝุ่น, แดก, อินเซ็กส์อินเดอะแบ็กยาร์ด, เดอะเนเวอร์เอนดิ้ง ซัมเมอร์, บ้าน, รสดีเด็ดสเต๊กเฮาส์, นาโอห์, ลองเทเบิล, บ้านหิรัณยกุล, เรสซอส, ตาข่าย และเดอะเรสบ๊อก ผ่านแอปพลิเคชัน Wongnai ระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม -11 สิงหาคม 2562 ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้นักชิมร่วมสนับสนุนร้านอาหารไทยที่มีคุณภาพและบอกต่อถึงความอร่อยแก่ผู้ที่เกี่ยวข้องให้มาใช้บริการ ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศและยกระดับธุรกิจบริการของไทย

ด้านนายยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท วงใน มีเดีย จำกัด เปิดเผยว่า จากข้อมูลเทรนด์ร้านอาหาร ปี 2562 และพฤติกรรมผู้บริโภคนี้ธุรกิจร้านอาหารในประเทศไทยยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ปี ทั้งจำนวนการเปิดร้านอาหารใหม่ที่เพิ่มขึ้นในปีที่ผ่านมา ซึ่งสอดคล้องไปกับความสนใจของผู้บริโภค โดยจำนวนการค้นหาร้านอาหาร รีวิว และรูปภาพจากผู้ใช้งานจริงมากกว่า 10 ล้านครั้งบนฐานข้อมูลของ Wongnai แสดงให้เห็นว่า พฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันอาจยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนัก ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ยังคงเป็นผู้หญิง (63.7%) และอยู่ในช่วงอายุ 25 - 34 ปี (45.3%) ผู้บริโภคชาวไทยทานอาหารนอกบ้านเฉลี่ยเดือนละ 56 ครั้งต่อเดือน และผู้บริโภคเริ่มมีการสั่งอาหารเดลิเวอรี่มากขึ้น


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง