2
shared

‘ตูน บอดี้สแลม’ นำวิ่งก้าวคนละก้าว วันแรกบริจาคพุ่ง25ล้าน

16 มิถุนายน 2562 12:37 413
‘ตูน บอดี้สแลม’ นำคณะออกวิ่งกิจกรรมก้าวคนละก้าว ช่วย 8 โรงพยาบาลภาคอีสาน จบวันแรกยอดบริจาคพุ่ง 25 ล้านบาท

วันนี้ (16มิ.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โครงการทำความดีของ "อาทิวราห์ คงมาลัย" หรือ ตูน บอดี้สแลม ในกิจกรรม "ก้าวคนละก้าว" ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ โดยเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 15 มิ.ย. ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 อ.เมือง จ.หนองคาย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผวจ.หนองคาย เป็นประธานร่วมเปิดกิจกรรม และ "ตูน บอดี้สแลม" จะกล่าววัตถุประสงค์การจัดกิจกรรม และปล่อยตัวนักวิ่งออกจุดสตาร์ตไปตามถนนมิตรภาพท่ามกลางบรรยากาศสุดคึกคัก มีผู้เข้าร่วมนับพันคน


การวิ่งแบ่งเป็นเซต และแต่ละเซตจะมีการแบ่งหน้าที่ผู้นำให้ดาราและศิลปินชื่อดังหลายคนรับหน้าที่ซึ่งเซตแรก "ตูน บอดี้สแลม" และ "ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ" แฟนสาวนางเอกชื่อดัง "ทนงศักดิ์ ศุภการ" ดาราดัง "ต๊ะ-พิภู พุ่มแก้วกล้า" ผู้ประกาศข่าวชื่อดังร่วมนำวิ่งไปจนถึงปั๊มน้ำมัน ปตท. เป็นระยะทาง 10.7 กิโลเมตร ก่อนจะเปลี่ยนผลัดเซตที่ 1 ให้ "โดม-ปกรณ์ ลัม" ดารานักร้องนักแสดงชื่อดัง เป็นผู้นำทีมวิ่งต่อ ส่วนเซตที่ 2 เปลี่ยนผลัดเป็น "ดีเจพุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน" และ "จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา" สองสามีภรรยาดีกรีพระเอกและนางเอกชื่อดังเป็นผู้นำทีมวิ่งต่อไปจนถึงเขต จ.อุดรธานีตูน บอดี้สแลม กล่าวว่า ไม่ว่าจะหาเงินมาบริจาคให้กับโรงพยาบาลได้มากขนาดไหนแต่ถ้าไม่ดูแลตัวเอง ดูแลสุขภาพของตัวเองเสียก่อน ถมเงินเท่าไหร่ให้โรงพยาบาลก็คงไม่เพียงพอ การไม่ดูแลสุขภาพทำให้เสียชีวิตมากมาย ทุกคนสามารถลดความเสี่ยงด้วยการออกกำลังกายได้ สำหรับกิจกรรมนี้อยากได้คนละ 10 บาทจากคนไทยทุกคนทั่วประเทศ แล้วทุกคนจะรู้ว่า 10 บาท ที่มองว่าไม่มีค่าหรือเป็นเพียงเศษสตางค์ ลองเอามากองรวมกันจะสามารถช่วยชีวิตคนได้จริง นอกจากเงิน 10 บาทแล้ว ยังอยากให้บริจาคตัวเองให้ออกมาจากระบบโรงพยาบาลให้โรงพยาบาลเป็นที่ของคนที่จำเป็นจริง ๆ เท่านั้น


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้บริจาค ร่วมโครงการดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยในวันแรก มียอดบริจาคเข้ามามากกว่า 25 ล้านบาทแล้ว

สำหรับกิจกรรม "ก้าวคนละก้าว" ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมวิ่งการกุศล ครั้งที่ 1 โดยเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที่ 15-16 มิ.ย.นี้ โดยเริ่มต้นจาก จ.หนองคาย ไปสิ้นสุดที่ จ.ขอนแก่น ระยะทางรวม 175 กิโลเมตร ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะมอบให้กับโรงพยาบาล 8 แห่ง ประกอบด้วย โรงพยาบาลขอนแก่น 2 จ.ขอนแก่น, โรงพยาบาลพล จ.ขอนแก่น, โรงพยาบาลกุมภวาปี จ.อุดรธานี, โรงพยาบาลหนองหาน จ.อุดรธานี, โรงพยาบาลสระใคร จ.หนองคาย, โรงพยาบาลสังคม จ.หนอง คาย, โรงพยาบาลนาวัง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.หนองบัวลำภู และโรงพยาบาลบึงกาฬ จ.บึงกาฬ
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก ก้าว