1
shared

การบินไทยจัดโปรฯตั๋ว"กรุงเทพฯ-เซนได"ราคาพิเศษ

14 มิถุนายน 2562 16:37 128
จองเลย!!การบินไทย เปิดบินตรงเส้นทาง “กรุงเทพ-เชนได” เริ่ม 29 ต.ค. นี้ พร้อมจัดโปรโมชั่นตั๋วราคาสุดพิเศษ คาด Cabin Factor 80%

นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า  การบินไทยเตรียมเปิดเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ–เซนได  เริ่มให้บริการในวันที่ 29 ต.ค.2562 นี้  โดยจำหน่ายบัตรโดยสารราคาพิเศษเส้นทางกรุงเทพฯ-เซนได ในราคาเริ่มต้นสุดพิเศษเพียง 13,420 บาท ต่อท่าน หรือเดินทางเป็นกลุ่มตั้งแต่4 ท่านขึ้นไป ราคาเพียง 12,820 บาทต่อท่าน (ราคารวมภาษีและค่าธรรมเนียมแล้ว) สำรองที่นั่งและออกบัตรโดยสารได้ตั้งแต่บัดนี้-31 ส.ค. 2562 เดินทางระหว่างวันที่ 29 ต.ค.-20 ธ.ค. 2562

โดยสายการบินจะทำการบิน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ด้วยเครื่องบินแบบโบอิ้ง 777-200 และเนื่องจากมีการบินไทยบินตรงจากประเทศไทยเพียงสายการบินเดียว รองรับทั้งนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจ คาดการณ์ว่า จะมีอัตราส่วนบรรทุกผู้โดยสาร (Cabin Factor) เฉลี่ยประมาณ 80% จะเป็นผู้โดยสารไทยสัดส่วน 60% ญี่ปุ่น 40% 

ทั้งนี้ การบินไทยได้ร่วมงาน TOYOTSU JAPAN FESTIVAL 2019 ระหว่างวันที่ 14-16 มิ.ย. 2562 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยมีการจำหน่ายบัตรโดยสารราคาพิเศษเส้นทางสู่ 6 จุดบินในญี่ปุ่นของการบินไทย ได้แก่ โตเกียว (นาริตะ/ฮาเนดะ) โอซากา นาโกยา ฟุกุโอกะ และซัปโปโร อีกด้วย 
สำหรับเส้นทางกรุงเทพ-เชนได นั้น  ก่อนหน้านี้ การบินไทยเคยทำการบินแต่ต้องหยุดบิน เนื่องจากเกิดปัญหาทางการเมืองภายในประเทศ ซึ่งการเปิดบินตรงครั้งใหม่นี้ การบินไทยได้รับความร่วมมือ อย่างดีจากญี่ปุ่นและ “โตโยต้า ทูโช คอร์ปอร์เรชั่น” ซึ่งเป็นผู้บริหารจัดการสนามบิน เซนได ที่ต้องการให้มีบริการเที่ยวบินตรงจากประเทศไทย เพื่อย่นเวลาและค่าใช้จ่ายของทั้งนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจ เนื่องจากปัจจุบันต้องเดินทางจากเชนไดมาต่อเครื่องที่โตเกียว เพื่อมาประเทศไทย  โดยขณะนี้ บริษัทอยู่ระหว่างประเมินการเช่าเครื่องบิน 2-3 ลำ ซึ่งเป็นเครื่องบินลำตัวกว้าง (Wide-body aircraft) อยู่ระหว่างเลือกข้อเสนอที่ดีที่สุด ขณะที่ การเปิดเส้นทางเชนได ยังคงเป็นการบริหารเครื่องบินที่มี ภายใต้ฝูงบินเดิมไม่มีปัญหา 

ปัจจุบัน การบินไทยทำการบินสู่ประเทศญี่ปุ่น  6 จุดบิน  อาทิ  โตเกียว (นาริตะ/ฮาเนดะ) 5 เที่ยวบิน/วัน โอซากา 2 เที่ยวบิน/วัน ซึ่งการบินไทยมีส่วนแบ่งการตลาดประมาณ 48% เป็นอันดับ 1 สำหรับสายการบินที่บินออกจากประเทศไทยไปญี่ปุ่น โดยมีจำนวนผู้โดยสารเส้นทางญี่ปุ่นกว่า 1 ล้านบาท และมีอัตราเติบโตปีละ 5% ขณะที่การบินไทยมีรายได้จากลูกค้าองค์กร เส้นทางญี่ปุ่น ประมาณ 15-20% โดยประเมินการขนส่งผู้โดยสารเส้นทางเชนได ปีละประมาณ 7 หมื่นคน  โดย ในช่วง 1 ปีแรก ทางสนามบินเชนได ให้ส่วนลดค่าธรรมเนียมจอดอากาศยาน(Parking Fee) ค่านำร่อง และค่าบริการภาคพื้นดิน ( Ground Handing) 

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม ที่ thaiairways.com สำนักงานขายการบินไทย หรือตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือ THAI Contact Center โทร 0-2356-1111(ตลอด 24 ชั่วโมง)

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง