Welcome to tnnthailand.com วันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
466
โดย :
1 พ.ย. 60, 20.24 น.
สระแก้ว
ขนาดอักษร:
ส่งอีเมล์ พิมพ์หน้านี้
Like 0
ตำรวจสระแก้วกวาดล้างอาชญากรรมเข้มช่วงลอยกระทง


*****ช่วงเทศกาลลอยกระทงปีนี้ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ในทุกภาคส่วนร่วมกันระดมกำลังดูแลความปลอดภัย ตามสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำชับทุกพื้นที่อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนอย่างเต็มที่


*****เมื่อเวลา 17.30 น.ของวันนี้ พ.ต.อ.อภิชา พิมายกลาง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนเทศกาลลอยกระทงเพื่อกำชับการดูแลความปลอดภัย และการจราจร การจัดงานลอยกระทง ประจำปี 2560 พระสยามเทวาธิราช 200 ปี อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งตรงกับวันศุกร์ที่ 3 พ.ย.นี้ทุกพื้นที่การจัดประเพณีลอยกระทง โดยมี พ.ต.อ.วัสสพันธ์ ศิริกุลกมลฉัตร ผกก.สภ.อรัญประเทศ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก นำกำลังตำรวจ สภ.อรัญประเทศ สภ.คลองลึก สภ.คลองน้ำใส และสภ.โคกสูง ปล่อยแถวในครั้งนี้


*****พ.ต.อ.อภิชา พิมายกลาง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า เบื้องต้น ได้กำชับให้ทุกพื้นที่ระดมกวาดล้างอาชญากรรม ช่วงก่อนจัดงานเทศกาลลอยกระทง พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบความพร้อมของพื้นที่จังหวัดสระแก้วให้อยู่ในความพร้อมมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะพื้นที่ที่มีการจัดงานใหญ่ ๆ มีประชาชนนักท่องเที่ยวมาร่วมงานจำนวนมาก นอกจากนี้ขอความร่วมมือประชาชนงดการจุดพลุ ประทัด ดอกไม้ไฟ ตลอดจนงดการปล่อยโคมลอย ในจุดที่ใกล้เคียงหรือที่อาจจะกระทบกับการบิน เป็นต้น โดยมุ่งเน้นกวดขันจับกุมความผิดเกี่ยวกับแข่งรถ ในทางสาธารณะ และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุในการเดินทางของประชาชน พร้อมทั้งรณรงค์ป้องกันอุบัติภัย ทั้งทางบก และทางน้ำ นอกจากนี้ยังมีการกวดขันในเรื่องการลักลอบการจำหน่ายดอกไม้เพลิงที่ผิดกฎหมาย การจุดโคมลอย ในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ เป็นวันลอยกระทง ซึ่งในวันดังกล่าวจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวออกมาลอยกระทง ตามแม่น้ำลำคลอง และสถานที่ต่างๆเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาการจราจร ปัญหาอาชญากรรม หรือ อาจมีกลุ่มมิจฉาชีพเข้ามาก่อเหตุในสถานที่จัดงานต่าง ๆ ได้ จึงจัดกำลังดูแล รักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด


*****สำหรับการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในครั้งนี้ มีกำลังเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน รวมทั้งสิ้น150 นาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวงานประเพณี ภายใต้แนวคิดการจัดงานลอยกระทง เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย และความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน ลดปัญหาต่าง ๆ ตลอดจนการสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวและประชาชนที่มาเที่ยวงาน มีปล่อยแถวพร้อมกัน 4 จุด มีที่ สภ.อรัญประเทศ สภ.เมืองสระแก้ว ส.ภ.ตาพระยาและ สภ.วังน้ำเย็น
ทั้งนี้ได้เน้นย้ำห้ามให้มีการเล่นพลุ หรือ ดอกไม้ไฟ เด็ดขาด พร้อมทั้งขอให้หน่วยงานต่าง ๆ จัดงานประเพณีลอยกระทงเป็นไปตามประเพณี ห้ามให้มีกิจกรรมบันเทิงที่ล่อแหลม หรือ ลามกอนาจาร หากพบว่ามีการฝ่าฝืนจะถูกดำเนินการตามกฎหมายทันทีและได้กระจายจุดต่างๆที่คาดว่าเป็นสถานที่ล่อแหลมดังกล่าว

วิธีโพสข่าว

  • หากยังไม่เคยสมัครสมาชิกให้ทำการสมัครสมาชิกก่อน
  • Login เข้าสู่ระบบสมาชิก
  • คลิกที่เมนู "นักข่าวอาสา"
  • ส่งข่าวของคุณ ใส่หัวข้อข่าว และรายละเอียด
  • คลิกเพิ่มรูปภาพ เพิ่มวิดีโอ เลือกจังหวัด
  • กด "โพสต์" เพื่อส่งข่าว
  • หลังจากได้รับข่าวแล้วทางทีมงานจะทำการตรวจสอบ และ Online ให้ภายใน 1 วัน
  • ขนาดไฟลที่อัพโหลดรวมกันสูงสุดไม่เกิน 150 MB. สามารถรองรับไฟล์ภาพชนิด .jpg, .gif และ .png ไฟล์วิดีโอชนิด .mp4
ส่งข้อมูลนี้ให้เพื่อนคุณ
ชื่อของคุณ :  อีเมล์ของคุณ : 
ชื่อของเพื่อน :  อีเมล์ของเพื่อน : 
ข้อความ : 
กรอกตัวอักษรที่เห็นในภาพด้านล่าง :