Welcome to tnnthailand.com วันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
429
โดย :
26 ต.ค. 60, 00.06 น.
สระแก้ว
ขนาดอักษร:
ส่งอีเมล์ พิมพ์หน้านี้
Like 0
ชาวคลองหาดอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ ร.9 ถึงบ้านผู้พิการ-คนชรา เพื่อถวายดอกไม้จันทน์


*****เมื่อเวลา 17.30 น.ของวันที่ 25 ต.ค. นายชัยพร แพภิรมย์รัตน์ นายอำเภอคลองหาด จ.สระแก้ว ได้มอบหมายให้ นายเตชิต ทรงบุญศาสตร์ ปลัดอาวุโสอำเภอคลองหาด ฉก.ทพ.13 สมาชิก อบต.คลองหาด พร้อมด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และคณะ ออกดำเนินการตามโครงการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้พิการผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุที่ไม่สามารถที่จะเดินเคลื่อนไหวได้ ได้มีโอกาสถวายดอกไม้จันทน์เนื่องในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ถึงบ้านของผู้พิการ


***** นายเตชิต ทรงบุญศาสตร์ ปลัดอาวุโสอำเภอคลองหาด กล่าวว่า เราได้พูดคุยกันในส่วนราชการ เพื่อให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่า ตลอดทั้งผู้พิการผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุที่ไม่สามารถที่จะเดินเคลื่อนไหวได้ ได้มีโอกาสน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและถวายอาลัย ในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงได้ตกลงกัน พร้อมได้อัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์พระองค์ท่าน จัดขบวน ออกเดินทางไปยังบ้านของผู้พิการ และผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งนับว่าเป็นที่ปราบปลื้มปีติและร่วมน้อมถวายอาลัยอย่างหาที่สุดมิได้ ผู้พิการและผู้ป่วยติดเตียงบางท่านถึงกับน้ำตาไหล ที่ไม่คิดว่าคงไม่มีโอกาสได้น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยแล้ว จึงขอขอบคุณภาคราชการมา ณ โอกาสนี้ด้วย นางออง จันทราธูป อายุ 76 ปี 42 ม.8 บ้านทุ่งเจริญ ต.ซับมะกูด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว หนึ่งในผู้พิการติดเตียงที่ได้มีโอกาสถวายดอกไม้จันทน์ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ถึงแม้จะพูดไม่ได้ แขนขาชา มือลีบ แต่ขณะที่กำดอกไม้จันทน์ อยู่ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่ได้ร้องไห้ออกมา คนที่อยู่ในนั้นถึงกับน้ำตา ครอเบ้าทุกคน ซึ่งญาติได้กล่าวว่า พ่อเป็นอัมพาตมาหลายปีแล้ว และท่านทราบดีว่าในหลวง ร.9 สวรรคตแล้ว


*****นางจรัญ สาวสุวรรณ ประธาน อสม ต.ซับมกรูด กล่าวว่า ซึ่งที่ทางราชการมีโครงการแบบนี้ก็ดีใจเป็นอย่างมาก ขอขอบพระคุณอย่างสูง สำหรับดอกไม้จันทน์ที่นำมาให้ผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียง และผู้สูงอายุ ที่ได้ถวายในครั้งนี้แล้ว ทางอำเภอคลองหาด ก็จะได้อันเชิญใส่พานและนำผ้าขาวคลุม พร้อมทั้งอันเชิญไปเก็บไว้ยังสถานที่เหมาะสมเพื่อรอทำพิธีเผาดอกไม้จันทน์พร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ต่อไป

วิธีโพสข่าว

  • หากยังไม่เคยสมัครสมาชิกให้ทำการสมัครสมาชิกก่อน
  • Login เข้าสู่ระบบสมาชิก
  • คลิกที่เมนู "นักข่าวอาสา"
  • ส่งข่าวของคุณ ใส่หัวข้อข่าว และรายละเอียด
  • คลิกเพิ่มรูปภาพ เพิ่มวิดีโอ เลือกจังหวัด
  • กด "โพสต์" เพื่อส่งข่าว
  • หลังจากได้รับข่าวแล้วทางทีมงานจะทำการตรวจสอบ และ Online ให้ภายใน 1 วัน
  • ขนาดไฟลที่อัพโหลดรวมกันสูงสุดไม่เกิน 150 MB. สามารถรองรับไฟล์ภาพชนิด .jpg, .gif และ .png ไฟล์วิดีโอชนิด .mp4
ส่งข้อมูลนี้ให้เพื่อนคุณ
ชื่อของคุณ :  อีเมล์ของคุณ : 
ชื่อของเพื่อน :  อีเมล์ของเพื่อน : 
ข้อความ : 
กรอกตัวอักษรที่เห็นในภาพด้านล่าง :