Welcome to tnnthailand.com วันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
419
โดย :
25 ต.ค. 60, 22.02 น.
สระแก้ว
ขนาดอักษร:
ส่งอีเมล์ พิมพ์หน้านี้
Like 0
จิตอาสาชาวคลองหาดจุดเทียนส่งเสด็จ


*****เมื่อเวลา 19.30 น.ของวันนี้ นายนพจอม งามมีศรี จิตอาสาด้านบริการทั่วไป นายชาตรี จันทกิจ จิตอาสาฝ่ายด้านประชาสัมพันธ์ พร้อมด้วย นำหัวหน้าส่วน ทหาร ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่นประชาชนในในอำเภอคลองหาด ร่วมกันทำกิจกรรมจิตอาสาร่วมใจทำความดีจุดเทียนชัยส่งเสด็จพ่อหลวงสู่สวรรคาลัย บริเวณสีแยกคลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว มีประชาชนเกือบ 3000 คนจุดเทียนชัยด้วยน้ำตา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร สวรรคาลัยครั้งสุดท้าย ก่อนที่วางดอกไม้จันทน์ ในวันที่ 26 ต.ค.นี้


*****นายนพจอม งามมีศรี จิตอาสาด้านบริการทั่วไป เป็นประธานวางพานพุ่มดอกดาว ตรงหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์ ที่บริเวณตลาดคลองหาด จากนั้นประธานในพิธีจุดเทียนชัยใหญ่ต่อหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์แล้วจุดต่อให้ผู้เข้าพิธีเกือบ 3000 คน สว่างไสวไปทั่วบริเวณพิธีจากร้องเพลงไว้อาลัยพ่อหลวงเป็นครั้งท้ายในชีวิตของพสกนิกรเพื่อการแสดงถึงความจงรักภักดี ก่อนวันพรุ่งนี้เป็นสถานที่วางดอกไม้จันทน์ ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย โดยจิตอาสาที่มาร่วมใจของจิตอาสาเฉพาะกิจ และ เป็นชาวบ้านทั่วไป รวมถึงข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พนักงาน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ของอำเภอคลองหาด วันส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย และร่วมใจทำความดีสถานที่ที่จะวางดอกไม้จันทน์ในวันที่ 26 ต.ค.ที่วัดคลองหาด เป็นประจำอำเภอคลองหาด เพื่อเป็นการไว้อาลัยเพื่อน้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยในวันที่ 25 ต.ค.60 เวลา 19.30 น.ชาวอำเภอคลองหาดร่วมใจจุดเทียนถวายพ่อหลวง บริเวณ 4 แยกตลาดคลองหาด ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว จิตอาสาเพื่อพ่อหลวงมาจุดเทียนชัยโดยพร้อมเพียงกันในครั้ง


*****นายชาตรี จันทกิจ จิตอาสาฝ่ายด้านประชาสัมพันธ์ กล่าวว่า ในวันนี้จิตอาสาได้พร้อมใจทั่วอำเภอคลองหาดนอกจากได้บำเพ็ญประโยชน์ในการปรับภูมิทัศน์ และพัฒนาสถาทีต่างๆ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ก่อนจะร่วมปฏิบัติงานตามภารกิจของจิตอาสาทั้ง 8 ประเภท นอกจากนี้ เหล่าจิตอาสา ยังร่วมกันประดับดอกดาวเรืองเพื่อให้สถานที่มีความสวยเป็นระเบียบเรียบร้อย แสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า โดยไม่ทรงเหน็ดเหนื่อยพระวรกาย เพื่อให้พสกนิกรของพระองค์อยู่ดีมีสุข ทำให้ราษฎรต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ ซึ่งชาวจิตอาสาร่วมจุดเทียนส่งเสด็จพ่อหลวงเพื่ออุทิศตนส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยทุกรูปแบบอย่างพร้อมเพียงกันด้วยความซาบซึ่งด้วยน้ำตาคอเบาะ

วิธีโพสข่าว

  • หากยังไม่เคยสมัครสมาชิกให้ทำการสมัครสมาชิกก่อน
  • Login เข้าสู่ระบบสมาชิก
  • คลิกที่เมนู "นักข่าวอาสา"
  • ส่งข่าวของคุณ ใส่หัวข้อข่าว และรายละเอียด
  • คลิกเพิ่มรูปภาพ เพิ่มวิดีโอ เลือกจังหวัด
  • กด "โพสต์" เพื่อส่งข่าว
  • หลังจากได้รับข่าวแล้วทางทีมงานจะทำการตรวจสอบ และ Online ให้ภายใน 1 วัน
  • ขนาดไฟลที่อัพโหลดรวมกันสูงสุดไม่เกิน 150 MB. สามารถรองรับไฟล์ภาพชนิด .jpg, .gif และ .png ไฟล์วิดีโอชนิด .mp4
ส่งข้อมูลนี้ให้เพื่อนคุณ
ชื่อของคุณ :  อีเมล์ของคุณ : 
ชื่อของเพื่อน :  อีเมล์ของเพื่อน : 
ข้อความ : 
กรอกตัวอักษรที่เห็นในภาพด้านล่าง :