Welcome to tnnthailand.com วันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
464
โดย :
24 ต.ค. 60, 21.02 น.
สระแก้ว
ขนาดอักษร:
ส่งอีเมล์ พิมพ์หน้านี้
Like 0
วัดที่ถูกลืมหาเจ้าภาพทอดผ้ากฐินฯ


*****ขอเชิญชาวพุทธผู้ใจบุญร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคีเพื่อสมทบทุนตีฝ้าเพดานศาลาปฏิบัติธรรม ภายในและสร้างห้องน้ำที่ชำรุดแทนเพื่อไว้บริการประชาชนที่มาทำบุญภายในวัดบ้านใหม่ศรีจำปาทอง หมู่ 3 ต.หนองหมากฝ้าย อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ทอด วันที่ 2พฤศจิกายน 2560( ตรงกับขึ้น ๑๔ ค่ำ เดือน ๑๒ )เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป


*****เมื่อเวลา 16.30 น.ของวันนี้ ได้มีผู้โพส ลงในชมรมคนรักสระแก้ว ของสมาคมนักนักสื่อสารมวลชนจังหวัดสระแก้วว่าวัดแห่งไม่มีเจ้าภาพทอดกฐิน และมีคนติดตามดูหลายร้อยคน จากนั้นผู้สื่อขอเบอร์ติดต่อเจ้าอาวาสวัดบ้านใหม่ศรีจำปาทอง คือยังไม่มีญาติโยมคนไหนจองเป็นเจ้าภาพทอดกฐิน จึงขอรบกวนผู้สื่อข่าวให้ทางออกข่าววอนผู้ใจบุญร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้ากฐินสามัคคีในวันที่ 2 พ.ย.60นี้ด้วย


*****จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่วัดบ้านใหม่ศรีจำปาทอง หมู3 ต.หนองหมากฝ้าย อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้พบกับพระใบฎีกาสมัย อุดตโม เจ้าอาวาสวัดบ้านใหม่ศรีจำปาทอง กล่าวว่า วันนี้ตั้งเป็นวัดคู่บ้านมาประมาณ 30 กว่าปี ซึ่งอาตมาเป็นเจ้าอาวาสมาเป็นคนที่ 5 แล้ว ต่อมาผู้นำหมู่บ้านไม่ได้สนใจในการพัฒนาวัดวาอาม ประกอบกับหมู่บ้านนี้ประชาชนประกอบชีพเกษตรกรรมมีฐานะคอนข้างยากจนหนุ่มสาวก็เดินทางไปทำงานที่กรุงเทพฯปล่อยเด็กกับคนแก่เฝ้าบ้าน จึงไม่ประชาชนเดินทางร่วมบุญกับวัดที่ไม่มี ศาสนสถานหรูหรา จึงไม่ชาวพุทธผู้ใจบุญสนทานมาจองเป็นเจ้าภาพทอกกฐินสามัคคีทางวัดได้ร่วมกับชาวบ้านในบริเวณนี้บริจาคทรัพย์คนเล็กและน้อยมาทอดกฐินสามัคคีได้เงินเข้าวัดครั้งละ 4-5 หมื่นก็ได้เป็นค่าใช้จ่ายภายในวัดเช่นค่าไฟฟ้าเดือนเกือบ 2,000 บาท เนื่องด้วยคณะกรรมการ พระภิกษุสงฆ์-สามเณร ได้ก่อสร้างศาลาปฏิบัติธรรมขึ้นมา จำนวน ๑ หลัง ซึ่งได้ใช้งานมาโดยตลอดเป็นเวลาหลายปี แม้ยังก่อสร้างยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ซึ่งในปัจจุบันได้มีศรัทธาจากผู้ใจบุญร่วมกันเป็นเจ้าภาพซ่อมแซมหลังคาที่ชำรุด จนสามารถใช้งานศาลาปฏิบัติธรรมในครั้งนี้ได้ตามปรกติแล้ว ทางวัดจึงขอแรงศรัทธาบอกบุญมายังผู้ใจบุญต่อเนื่อง ร่วมเป็นเจ้าภาพตีฝ้าเพดานศาลาปฏิบัติธรรมให้แล้วเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งทางวัดยังขาดแคลนทุนทรัพย์ในการที่จะดำเนินการก่อสร้างตามวัตถุประสงค์ตามที่ตั้งใจไว้และห้องน้ำวัดพังชำรุดก็ยังไม่ทุนที่จะทำห้องน้ำใหม่ได้และได้เตรียมสถานที่วัดพร้อมรอศรัทธาชาวพุทธใจร่วมทอดกฐิน ได้มีมติเห็นตรงกันว่าต้องการบอกบุญเพื่อระดมจตุปัจจัยในครั้งนี้ เพื่อจะนำมาเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินการก่อสร้างตีฝ้าเพดานศาลาปฏิบัติธรรมให้แล้วเสร็จสมบูรณ์ เพื่อเป็นประโยชน์ในภายหน้าต่อไป


*****จากนั้นพระสมโชค ปนาโธ พระลูกวัดได้พาผู้สื่อข่าวดูภายในวัดได้มีความเห็นความชำรุดชุดโทรมมากขาดการบูรณะและขาดการดูแลของผู้นำหมู่บ้าน ตั้งกองกฐินสามัคคีขึ้น เพื่อจะนำจตุปัจจัยทั้งหมดไปทอดถวาย ณ วัดแห่งนี้ก็วอดผู้ใจบุญ จึงขอเรียนเชิญเจริญจิตศรัทธามายังสาธุชนผู้ใจบุญร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้ากฐินสามัคคีในครั้งนี้ เพื่อให้งานบุญในครั้งนี้สำเร็จตามวัตถุประสงค์ต่อไป ถ้าญาติโยมไม่สะดวกมาทำที่วัดสามารถโอนเงินบัญชี ธนาคารออมสิน สาขาวัฒนานคร ชื่อบัญชีสำนักสงฆ์บ้านใหม่ศรีจำปาทอง เลขบัญชี 053670567659 ขออำนาจแห่งคุณพระศรีรัตนตรัย อันมีองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าเป็นองค์ประธาน จงช่วยดลบันดาลให้ท่านผู้ใจบุญที่มีส่วนร่วมในการทำบุญในครั้งนี้ จงมีอายุ วรรณะ สุขะ พละ รวมทั้งโภคทรัพย์ อริยทรัพย์ ขอคำว่า “ความสุขความเจริญ” จงปรากฏมีแก่ท่านทั้งหลายทั้งปวง และขออานิสงส์แห่งผลบุญในครั้งนี้ จงส่งผลให้ท่านผู้ใจบุญทุกท่านที่มีส่วนร่วมในครั้งนี้ ให้ได้ถึงซึ่งพระนิพพานในชาติปัจจุบันนี้เทอญ
วิธีโพสข่าว

  • หากยังไม่เคยสมัครสมาชิกให้ทำการสมัครสมาชิกก่อน
  • Login เข้าสู่ระบบสมาชิก
  • คลิกที่เมนู "นักข่าวอาสา"
  • ส่งข่าวของคุณ ใส่หัวข้อข่าว และรายละเอียด
  • คลิกเพิ่มรูปภาพ เพิ่มวิดีโอ เลือกจังหวัด
  • กด "โพสต์" เพื่อส่งข่าว
  • หลังจากได้รับข่าวแล้วทางทีมงานจะทำการตรวจสอบ และ Online ให้ภายใน 1 วัน
  • ขนาดไฟลที่อัพโหลดรวมกันสูงสุดไม่เกิน 150 MB. สามารถรองรับไฟล์ภาพชนิด .jpg, .gif และ .png ไฟล์วิดีโอชนิด .mp4
ส่งข้อมูลนี้ให้เพื่อนคุณ
ชื่อของคุณ :  อีเมล์ของคุณ : 
ชื่อของเพื่อน :  อีเมล์ของเพื่อน : 
ข้อความ : 
กรอกตัวอักษรที่เห็นในภาพด้านล่าง :