Welcome to tnnthailand.com วันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
421
โดย :
24 ต.ค. 60, 16.29 น.
สระแก้ว
ขนาดอักษร:
ส่งอีเมล์ พิมพ์หน้านี้
Like 0
สระแก้วซ้อมใหญ่งานถวายพระเพลิง


*****ที่บริเวณด้านหน้าพระเมรุมาศจำลอง สนามหน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว ตำบลท่าเกษม อำเภอเมืองจังหวัดสระแก้ว นายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย พล.ต.หทัยเทพ กีรติอังกูร ผบ.มทบ.๑๙ นายภูสิต สมจิตต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว และหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ จิตอาสา ได้ฝึกซ้อมร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อลำดับ และขั้นตอนพิธีการทั้งหมด รวมไปถึงการแสดงในงานพระราชพิธีถวายดอกไม้จันทน์ และถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อถวายดอกไม้จันทน์ ในงานพระราชพิธีถวายดอกไม้จันทน์ และถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทั้งนี้ ตามการกำหนดซ้อมใหญ่งานการแสดงในสถานที่จริง เพื่อซ้อมทำความเข้าใจในลำดับพิธีการ และขั้นตอนการแสดงในช่วงงานพระราชพิธีเสมือนจริง เพื่อให้สมพระเกียรติที่สุด ท่ามกลางความสนใจของชาวสระแก้ว ที่มาร่วมรับชมการฝึกซ้อมกันเป็นจำนวนมาก


***** โดยในช่วงบ่ายของจังหวัดสระแก้ว นายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้รับพระราชทานไฟหลวงพระราชทานและหีบเพลิงพระราชทานเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระ เจ้าอยู่หัว เพื่ออัญเชิญไปประดิษฐานเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ณ ห้องประชุมบูรพา ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดสระแก้ว สำหรับใช้ในการประกอบพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2560 ดังกล่าว ขณะนี้มีการซักซ้อม ความพร้อมในการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของประชาชน งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ของทุกอำเภอแล้ว เพื่อให้เป็นไปโดยถูกต้อง สมพระเกียรติ หากมีปัญหาติดขัดประการใด หน่วยงานหรืออำเภอที่เกี่ยวข้องต้องรายงานทันที ขณะนี้ทุกอย่างดำเนินการไปด้วยความเรียบร้อย จึงขอให้ประชาชนปฏิบัติตามที่เจ้าหน้าที่และจิตอาสาเฉพาะกิจงานพระราชพิธีฯ แนะนำ


***** สำหรับการเดินทางเข้าร่วมในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ของพี่น้องประขาชนอำเภอเมืองสระแก้วนั้น ทุกท่านสามารถเดินทางไปเข้าร่วมได้ด้วยตนเองได้ตลอดเวลาตามที่ตั้งใจไว้ แต่ได้มีการแบ่งเป็นรอบที่มีการกำหนดให้แต่ละตำบลเข้าร่วมวางดอกไม้จันทน์ กรณีที่ทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในเขตพื้นที่อำเภอเมืองสระแก้ว ได้อำนวยความสะดวกด้วยการจัดหารถเตรียมไว้ให้ สำหรับผู้ที่อยู่ห่างไกลและมีความประสงค์อยากไปเข้าร่วมพิธี แต่ไม่สามารถไปได้ด้วยกำลังของตนเอง จึงอำนวยความสะดวกเรื่องยานพาหนะไว้ให้ทุกหมู่บ้าน


วิธีโพสข่าว

  • หากยังไม่เคยสมัครสมาชิกให้ทำการสมัครสมาชิกก่อน
  • Login เข้าสู่ระบบสมาชิก
  • คลิกที่เมนู "นักข่าวอาสา"
  • ส่งข่าวของคุณ ใส่หัวข้อข่าว และรายละเอียด
  • คลิกเพิ่มรูปภาพ เพิ่มวิดีโอ เลือกจังหวัด
  • กด "โพสต์" เพื่อส่งข่าว
  • หลังจากได้รับข่าวแล้วทางทีมงานจะทำการตรวจสอบ และ Online ให้ภายใน 1 วัน
  • ขนาดไฟลที่อัพโหลดรวมกันสูงสุดไม่เกิน 150 MB. สามารถรองรับไฟล์ภาพชนิด .jpg, .gif และ .png ไฟล์วิดีโอชนิด .mp4
ส่งข้อมูลนี้ให้เพื่อนคุณ
ชื่อของคุณ :  อีเมล์ของคุณ : 
ชื่อของเพื่อน :  อีเมล์ของเพื่อน : 
ข้อความ : 
กรอกตัวอักษรที่เห็นในภาพด้านล่าง :