Welcome to tnnthailand.com วันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
449
โดย :
23 ต.ค. 60, 20.11 น.
สระแก้ว
ขนาดอักษร:
ส่งอีเมล์ พิมพ์หน้านี้
Like 0
ชาวคลองหาดร่วมทำความดี ถวายเป็นพระราชกุศล


***** เมื่อเวลา 17.00 น.ของวันที่ 23 ตุลาคม 2560 นายนพจอม งามมีศรี จิตอาสาฝ่ายบริการทั่วไป นายชาตรี จันทกิจ จิตอาสาฝ่ายด้านประชาสัมพันธ์ และนางสายันต์ จันทรา จิตอาสาด้านรักษาความปลอดภัย พร้อมด้วย นำหัวหน้าส่วน ทหาร ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่นประชาชนในในอำเภอคลองหาด ร่วมกันทำกิจกรรมจิตอาสาร่วมใจทำความดีเพื่อพ่อ โดยทำความสะอาด เก็บขยะและตกแต่งบริเวณสถานที่พระเมรุเมศจำรองที่วัดคลองหาด หมู่ 7 ต.คลองหาด อ.คลองหาด เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันครบรอบ 1 ปี วันสวรรคตและ เร่งตกแต่งสถานที่วางดอกไม้จันทน์ โดยหลังจากนี้ชุมชนทุกชุมชนในพื้นที่ ตำบลคลองหาด จะร่วมกันทำความดีเพื่อพ่อหลวงร่วมกันทุกวัน


*****นายนพจอม งามมีศรี จิตอาสาฝ่ายบริการทั่วไป กล่าวว่า สำหรับที่อำเภอคลองหาด ได้ร่วมกันปรับปรุงภูมิทัศน์ ซึ่งเป็นสถานที่วางดอกไม้จันทน์ ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย โดยจิตอาสาที่มาร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ เป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ และ เป็นชาวบ้านทั่วไป รวมถึงข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พนักงาน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์การบริหารส่วนตำบลทั้ง 7 แห่งของอำเภอคลองหาด ได้จัดกิจกรรมพัฒนาเพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในโอกาสครบรอบ 1 ปี วันเสด็จสวรรคตและร่วมใจทำความดีรอบสถานที่ที่จะวางดอกไม้จันทน์ในวันที่ 26 ต.ค.นี้ เพื่อเป็นการไว้อาลัยเพื่อน้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยในวันที่ 25 ต.ค.60 เวลา 19.00 น.ชาวอำเภอคลองหาดร่วมใจจัดกิจกรรมจุดเทียนถวายพ่อหลวง บริเวณ 4 แยกตลาดคลองหาด ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว จึงขอเชิญชวนกิตอาสาทำความเพื่อพ่อหลวงมาจุดเทียนชัยส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยโดยพร้อมเพียงกัน


*****นายชาตรี จันทกิจ จิตอาสาฝ่ายด้านประชาสัมพันธ์ กล่าวว่า ตนได้สมัครจิตอาสาซึ่งพร้อมใจของจิตอาสาเฉพาะกิจอำเภอคลองหาด จะร่วมกันลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องเพื่อร่วมกันบำเพ็ญประโยชน์ ปรับภูมิทัศน์ และ พัฒนาสถานีต่างๆ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ก่อนจะร่วมปฏิบัติงานตามภารกิจของจิตอาสาทั้ง 8 ประเภท นอกจากนี้ เหล่าจิตอาสา ยังร่วมกันประดับดอกดาวเรือง ตัดแต่งกิ่งไม้ เก็บขยะ ทำความสะอาดถนน เพื่อให้สถานที่มีความสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อย แสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า โดยไม่ทรงเหน็ดเหนื่อยพระวรกาย เพื่อให้พสกนิกรของพระองค์อยู่ดีมีสุข ทำให้ราษฎรต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ ซึ่งชาวจิตอาสาทำความดีเพื่อพ่อหลวงเป็นส่วนที่อุทิศตนส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยทุกรูปแบบอย่างพร้อมเพียงกัน

วิธีโพสข่าว

  • หากยังไม่เคยสมัครสมาชิกให้ทำการสมัครสมาชิกก่อน
  • Login เข้าสู่ระบบสมาชิก
  • คลิกที่เมนู "นักข่าวอาสา"
  • ส่งข่าวของคุณ ใส่หัวข้อข่าว และรายละเอียด
  • คลิกเพิ่มรูปภาพ เพิ่มวิดีโอ เลือกจังหวัด
  • กด "โพสต์" เพื่อส่งข่าว
  • หลังจากได้รับข่าวแล้วทางทีมงานจะทำการตรวจสอบ และ Online ให้ภายใน 1 วัน
  • ขนาดไฟลที่อัพโหลดรวมกันสูงสุดไม่เกิน 150 MB. สามารถรองรับไฟล์ภาพชนิด .jpg, .gif และ .png ไฟล์วิดีโอชนิด .mp4
ส่งข้อมูลนี้ให้เพื่อนคุณ
ชื่อของคุณ :  อีเมล์ของคุณ : 
ชื่อของเพื่อน :  อีเมล์ของเพื่อน : 
ข้อความ : 
กรอกตัวอักษรที่เห็นในภาพด้านล่าง :