Welcome to tnnthailand.com วันที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
889
โดย :
25 ก.ย. 56, 17.20 น.
สระแก้ว
ขนาดอักษร:
ส่งอีเมล์ พิมพ์หน้านี้
Like 0
อบจ.สระแก้ว เป็นเจ้าภาพ จัดแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 31

อบจ.สระแก้ว เป็นเจ้าภาพ จัดแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 31 ประกาศพร้อมแล้ว ในการเป็นเจ้าบ้านที่ดีต้อนรับคณะนักกีฬา จาก 9 จังหวัดภาคตะวันออก

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ กันยายน 2556 ณ ห้องประชุม อบจ.จังหวัดสระแก้ว นายทรงยศ เทียนทอง นายก อบจ.สระแก้ว เป็นประธานในการแถลงข่าว โครงการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนายวิโรจน์ งามสุคนธ์รัตนา รองนายก อบจ.สระแก้ว นำหัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการ นักกีฬา คณะครู นักเรียน ร่วมแถลงความพร้อม ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 31 ประจำปี 2556 รอบคัดเลือก ระดับภาคตะวันออก ระหว่างวันที่1 –10 พฤศจิกายน 2556 ใช้ชื่อเกมส์การแข่งขันว่า "สระแก้ว สระขวัญเกมส์ ” จัดแข่งใน 11 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา เทเบิลทเทนนิส วอลเลย์บอลในร่ม วอลเลย์บอลชายหาด ฟุตบอลชาย เซปัคตะกร้อ ฟุตซอล แบดมินตัน เปตอง หมากรุกไทย และหมากฮอส มีองค์กรปกครองท้องถิ่น จาก 9 จังหวัดภาคตะวันออก ส่งเจ้าหน้าที่ และนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน เพื่อคัดเลือก ทีมชนะเลิศอันดับ 1-3 ของแต่ละชนิดกีฬา เป็นตัวแทนภาค เข้าร่วมแข่งขันในระดับประเทศต่อไป

นายทรงยศ เทียนทอง นายก อบจ.สระแก้ว กล่าวว่า ซึ่งความพร้อม ขณะนี้ จังหวัดสระแก้ว ได้เตรียมสนามแข่งขันหลักๆ ไว้ที่สนามกีฬาโรงเรียนวัฒนานคร สนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว พร้อมทั้งได้รณรงค์ให้ชาวสระแก้ว พร้อมใจกันเปิดบ้าน เป็นเจ้าบ้านที่ดี ให้การต้อนรับคณะนักกีฬา จาก 9 จังหวัดภาคตะวันออก ซึ่งจะมาอยู่อาศัย มากิน มาพักอาศัย ในตัวเมืองสระแก้ว ตลอดระยะเวลาของการแข่งขัน และได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อพปร. และอาสาสมัครต่างๆ ในการรักษาความปลอดภัย ซึ่งเรื่องความปลอดภัย จะให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพื่อสร้างความมั่นใจ และความประทับใจแก่คณะนักกีฬา ที่มาร่วมแข่งขันผลรับก็จะทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น โดยมี อปท.เข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 30 แห่ง เจ้าหน้าที่และนักกีฬาที่เข้าร่วม ทั้งหมด 5,000 คน ความพร้อมการจัดการแข่งขันคณะทำงานได้จัดเตรียมพิธีเปิดไว้อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยสนามกีฬาที่ทันสมัย เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้ตื่นตัวและให้ความสนใจในด้านกีฬามากยิ่งขึ้น นักเรียนได้มีโอกาสเล่นและแข่งขันกีฬาอย่างทั่วถึง เพื่อส่งเสริมให้นักเรียน เห็นคุณค่าของการเล่นกีฬาและสามารถนำความรู้ไปใช้ในโอกาสต่อไป เพื่อเป็นการเสริมสร้างและพัฒนาบุคคลระดับนักเรียนของโรงเรียนในสังกัด อบจ.สระแก้ว ไปสู่พฤติกรรมที่ดี โดยอาศัยประโยชน์จากการกีฬา ช่วยเพิ่มพูนสุขภาพอนามัย ฝึกอบรมระเบียบสร้างความสามัคคี มีคุณธรรมและความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา เพื่อกระตุ้นให้ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในภาคตะวันออกทั้งหมดได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมการกีฬามากยิ่งขึ้นต่อไป

วิธีโพสข่าว

  • หากยังไม่เคยสมัครสมาชิกให้ทำการสมัครสมาชิกก่อน
  • Login เข้าสู่ระบบสมาชิก
  • คลิกที่เมนู "นักข่าวอาสา"
  • ส่งข่าวของคุณ ใส่หัวข้อข่าว และรายละเอียด
  • คลิกเพิ่มรูปภาพ เพิ่มวิดีโอ เลือกจังหวัด
  • กด "โพสต์" เพื่อส่งข่าว
  • หลังจากได้รับข่าวแล้วทางทีมงานจะทำการตรวจสอบ และ Online ให้ภายใน 1 วัน
  • ขนาดไฟลที่อัพโหลดรวมกันสูงสุดไม่เกิน 150 MB. สามารถรองรับไฟล์ภาพชนิด .jpg, .gif และ .png ไฟล์วิดีโอชนิด .mp4
ส่งข้อมูลนี้ให้เพื่อนคุณ
ชื่อของคุณ :  อีเมล์ของคุณ : 
ชื่อของเพื่อน :  อีเมล์ของเพื่อน : 
ข้อความ : 
กรอกตัวอักษรที่เห็นในภาพด้านล่าง :