TNN24
Welcome to tnnthailand.com วันจันทร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2560
ฉาววงการนางงามสละตำแหน่งครั้งแรกเวทีMiss Universe
30 ธ.ค. 57, 14.51 น.
1333
ขนาดอักษร:
ส่งอีเมล์ พิมพ์หน้านี้
Like 0

สั่นสะเทือนวงการนางงามตลอดปี 2557  เมื่อฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร อดีตMiss Universe Thailand 2014 สละตำแหน่ง หลังทนกระแสวิพากษ์วิจารณ์ จากสังคมออนไลน์ถึงความไม่เหมาะสม สร้างความฉาวให้กับเวทีนี้โดยการเป็นนางงามคนแรกที่สละมงกุฎ

เรียกได้ว่าปี 2557 เป็นปีที่กระแสนางงามกลับมาได้รับความสนใจอย่างมากอีกครั้ง ประเดิมตั้งแต่เวทีแรก ในเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ประจำปี 2014 ซึ่งได้ผู้ครองตำแหน่ง คือ เวฬุรีย์ ดิษยบุตร หรือ ฝ้าย เพียงข้ามคืนที่รับตำแหน่ง ก็กลายเป็นนางงามค้านสายตาแฟน ๆ เนื่องจากความไม่เหมาะสม ทั้งบุคลิกภาพ และความโดดเด่นบนเวที ที่ไม่ได้ฉายแววมาตั้งแต่ต้น จนกลายเป็นประเด็นใหญ่ในสังคมออนไลน์อย่างต่อเนื่อง มรสุมหนักที่สุดในช่วงดำรงตำแหน่ง คือเรื่องการโพสต์ข้อความในอินสตาแกรมส่วนตัว ที่มักจะใช้คำหยาบคายอยู่เสมอ และภาพหลุดคล้ายกับการสูบบารากุ ที่ภายหลังเจ้าตัวยืนยันว่า เป็นเพียงการ “เป่าลูกโป่ง” เท่านั้น ออกสู่สายตาประชาชนในโลกออนไลน์ จนทำให้เกิดการวิพากย์วิจารณ์อย่างหนัก ลามไปถึงสร้างแรงกดดันครอบครัวฉาววงการนางงามสละตำแหน่งครั้งแรกเวทีMiss-Universe.jpg

 

ฝ้าย ดำรงตำแหน่งได้เพียง 3 สัปดาห์เท่านั้น ก่อนจะตัดสินใจออกมาสละมงกุฎ สร้างประวัติศาสตร์นางงามสละตำแหน่งครั้งแรกแห่งเวที เจ้าแม่นางงาม สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ที่จัดการประกวดเวทีนี้ต่อเนื่องมากว่า 10 ปี  ภาระอันยิ่งใหญ่ของเวทีนางงามนี้จึงตกไปยังรองอันดับ 1 คือ แอลลี่ หรือ พิมบงกช จันทร์แก้ว ที่เหล่าแฟนนางงามได้ส่งแรงเชียร์ตั้งแต่ช่วงแรกของการประกวด ซึ่งต้องปฏิบัติหน้าที่เป็นตัวแทนสาวไทยเดินทางไปประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งเป็นเวทีระดับโลกเวทีต้น ๆ ในช่วงเดือนมกราคม 2558

เพียง 1 เดือนกว่า รองอันดับ 2 จากเวทีเดียวกัน ที่มีข่าวคราวด้านลบแพร่ในสื่อออนไลน์ออกมาเรื่อย ๆ และดูเหมือนจะรุนแรงกว่า ฝ้าย อย่าง น้ำเพชร - สุณัณณิการ์ กฤษณสุวรรณ ก็ถูกกองประกวดปลดออกจากตำแหน่ง เนื่องจากมีมือดีปล่อยภาพสมัยเป็นพริตตี้ แต่งตัวเซ็กซี่ ท่าทางยั่วยวนชายหนุ่ม  สร้างความไม่เหมาะสมในตำแหน่งที่ได้รับ

ฉาววงการนางงามสละตำแหน่งครั้งแรกเวทีMiss-Universe-2.jpg


จากกระแสของ ฝ้าย และ น้ำเพชร ทำให้เวทีการประกวดนางงามไทยเวทีอื่นถูกจับตามองจากแฟนนางงามเป็นพิเศษ จนต้องสร้างมาตราฐานใหม่ในการคัดเลือกสาวงาม ในยุคที่สื่อออนไลน์มีอิทธิพล ด้วยการสืบประวัติผ่านทางช่องทางออนไลน์ที่สาวงามใช้ในยุคปัจจุบัน  ทั้งเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์  ตามมาด้วย มิสไทยแลนด์เวิลด์ และสุดท้ายเวทีนางสาวไทย  

 ทีมข่าวศิลปวัฒนธรรมและบันเทิง TNN24 รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
ส่งข้อมูลนี้ให้เพื่อนคุณ
ชื่อของคุณ :  อีเมล์ของคุณ : 
ชื่อของเพื่อน :  อีเมล์ของเพื่อน : 
ข้อความ : 
กรอกตัวอักษรที่เห็นในภาพด้านล่าง :