Welcome to tnnthailand.com วันที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
จับตาครม.หารืองบหลักประกันสุขภาพ
13 มี.ค. 61, 09.51 น.
757
ขนาดอักษร:
ส่งอีเมล์ พิมพ์หน้านี้
Like 0

นายกรัฐมนตรีนั่งหัวโต๊ะประชุมคณะรัฐมนตรี หารือการกำกับดูแลการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล และขออนุมัติงบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติประจำปีงบ 2562

วันนี้ (13 มี.. 61) ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี พล..ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายวีรศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นำคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพเข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อจัดกิจกรรมรณรงค์ปิดเทอมสร้างสรรค์

ขณะที่การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มี พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุม โดยวาระที่น่าสนใจในวันนี้ กระทรวงการคลังจะมีการนำเสนอให้ที่ประชุมพิจารณาเห็นชอบแนวทางการกำกับดูแลการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล และการกำกับดูแลเรื่องการระดมทุนด้วยเงินดิจิทัล (ไอซีโอ)

โดยจะเสนอให้จัดทำเป็นกฎหมายใหม่ร่าง พ...การกำกับดูแลการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิตอล เพื่อให้มีกฎระเบียบออกมากำกับดูแลเรื่องเงินดิจิตอลอย่างเร่งด่วน โดยไม่ต้องผ่านการพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โดยเจ้าภาพหลักในการใช้กฎหมายฉบับนี้คือสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (...)

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังจะมีการพิจารณาการก่อสร้างโรงงานผลิตยาย่านรังสิตระยะที่ 2 และขออนุมัติงบสำหรับงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติประจำปีงบ 2562 และกรอบงบประมาณกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติงบประมาณปี 2563รวมถึงจะมีการรับทราบรายงานข้อมูลกฎหมายสำคัญและแผนปฏิรูปเรื่องต่างๆ และรับทราบรายงานโครงการสำคัญที่หน่วยงานจะดำเนินการ

ขณะที่วาระที่จะต้องติดตามในวันนี้คือ กรณีการขออนุมัติงบประมาณเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ ในส่วนของระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและระบบสาธารณูปโภควงเงิน 8,658 ล้านบาท ว่าจะมีการนำเข้าสู่การพิจารณาในวันนี้หรือไม่ หลังจากที่นายวัชระ เพชรทอง อดีตสภาผู้แทนราษฎรพรรคประชาธิปัตย์ ได้ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีให้ทบทวนในเรื่องนี้ รวมถึงเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรได้ออกมาให้สัมภาษณ์เมื่อวานนี้ (12 มี..) ว่าจะไม่มีการนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรทำหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี กระทรวงมหาดไทย กรมโยธาธิการและผังเมือง รวมถึงสำนักงบประมาณ เพื่อชี้แจงถึงความจำเป็นเร่งด่วนในการใช้งบประมาณจำนวนนี้

ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายวีรศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะนำคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อจัดกิจกรรมรณรงค์ปิดเทอมสร้างสรรค์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
ส่งข้อมูลนี้ให้เพื่อนคุณ
ชื่อของคุณ :  อีเมล์ของคุณ : 
ชื่อของเพื่อน :  อีเมล์ของเพื่อน : 
ข้อความ : 
กรอกตัวอักษรที่เห็นในภาพด้านล่าง :