Welcome to tnnthailand.com วันที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
รัฐสภาคึกคัก! เด็กรอไฮไลท์นั่งบัลลังก์สภา
13 ม.ค. 61, 08.45 น.
720
ขนาดอักษร:
ส่งอีเมล์ พิมพ์หน้านี้
Like 0

อาคารรัฐสภาคึกคัก ผู้ปกครองพาลูกหลานเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ เข้าคิวรอนั่งบัลลังก์จำนวนมาก

วันนี้ (13 .. 60) บรรยากาศที่อาคารรัฐสภาเช้านี้ บรรดาพ่อแม่ ผู้ปกครอง ต่างทยอยพาลูกหลาน เดินทางมาเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 กันตั้งแต่ก่อนเวลาเปิดประตูให้เข้าชมงาน ซึ่งจัดขึ้นบริเวณอาคารรัฐสภา 1 และอาคารรัฐสภา 2 รวมทั้งบริเวณลานจอดรถ ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ที่เดินทางมาเตรียมงานกันตั้งแต่ช่วงเช้า

โดยกิจกรรมปีนี้เน้นความเป็นสีสันสายรุ้งสดใสจากลูกโป่งหลากสี เพื่อดึงดูดใจให้เยาวชนได้สัมผัสเรียนรู้กิจกรรมที่เกี่ยวกับการเมือง การปกครองอย่างสนุกสนาน พร้อมเปิดห้องพิพิธภัณฑ์รัฐสภาให้เด็กๆ ได้เข้าไปเรียนรู้ประชาธิปไตย รวมถึงการจัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับบทบาทอำนาจหน้าที่ของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โดยในปีนี้ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ในฐานะประธานรัฐสภา ได้มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติว่า เรียนรู้ในสิ่งที่ชอบ คิดนอกกรอบอย่างสร้างสรรค์ รู้ทันเทคโนโลยี ส่งเสริมความดี วิถีไทย

สำหรับไฮไลท์ในปีนี้ ยังคงอยู่ที่การห้องประชุมรัฐสภาให้เยาวชนได้นั่งบัลลังก์ โดยไม่จำกัดจำนวน รวมถึงกิจกรรมสภาจำลอง ที่เปิดให้เด็กๆ เข้าไปสัมผัสบรรยากาศของห้องประชุมรัฐสภา สถานที่ทำงานของฝ่ายนิติบัญญัติไทย นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้นักเรียนโรงเรียนต่างๆได้แสดงความสามารถ แสดงโชว์ต่างๆ อย่างเต็มที่ อาทิ กิจกรรมบนเวที กิจกรรมผู้ประกาศจิ๋วรายงานข่าวร่วมกับทีวีรัฐสภาที่จัดทำเป็นรายการทีวีจำลองด้วย ตลอดจนการแจกของขวัญและรางวัลสำหรับคุณหนูๆ ทั้งรถจักรยาน ตุ๊กตา กระเป๋าเป้ และอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ ในเวลา 09.00 . นายสุรชัยเลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธาน สนช.คนที่ 1 จะเป็นประธานในพิธีเปิดงานฉลองงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 พร้อมเชิญชวนเด็ก ๆ ร่วมทำความดี โดยมีสมาชิก สนช. คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.) ร่วมงานด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
ส่งข้อมูลนี้ให้เพื่อนคุณ
ชื่อของคุณ :  อีเมล์ของคุณ : 
ชื่อของเพื่อน :  อีเมล์ของเพื่อน : 
ข้อความ : 
กรอกตัวอักษรที่เห็นในภาพด้านล่าง :