Welcome to tnnthailand.com วันที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
‘ลุงตู่’มอบของขวัญในวันเด็ก ฝากฝังให้เป็นคนดี
12 ม.ค. 61, 18.43 น.
1323
ขนาดอักษร:
ส่งอีเมล์ พิมพ์หน้านี้
Like 0

นายกฯจับรางวัลมอบของขวัญให้เด็กและเยาวชน บุคลากรทำเนียบ เนื่องในงานวันเด็ก พร้อมฝากให้ลูกหลานเป็นเด็กดี  

 วันนี้(12ม.ค.61)บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดโอกาสให้คณะทำงาน ข้าราชการ และลูกจ้าง ในทำเนียบรัฐบาลนำบุตรหลานเข้าเยี่ยมและรับพร เนื่องในงานวันเด็กแห่งชาติเนื่องจากเจ้าหน้าที่บางส่วนต้องปฏิบัติงานในวันพรุ่งนี้

นอกจากนี้ยังได้จับสลากและมอบของขวัญ เช่น จักรยาน ตุ๊กตา และชุดของขวัญต่างๆ ให้กับบุตรหลาน ของข้าราชการด้วย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน เด็กต่างๆดีใจที่ได้รับของขวัญ

นายกฯกล่าวว่า อยากให้ทุกคนเอาคำขวัญวันเด็กของนายกรัฐมนตรีไปปฏิบัติที่ต้องรู้เท่าทันเทคโนโลยี เพราะวะนข้างหน้าจะอยู่ได้เพราะสิ่งเหล่านี้ ดังนั้นจะต้องปรับตัวเอง รวมถึงผู้ปกครองก็ต้องสอนลูกให้มีหลักคิดที่ดีเพราะจะได้เป็นคนดีและคนเก่งไปด้วย

นายกฯย้ำว่าในฐานะที่เป็นนายกรัฐมนตรี มีความมุ่งหวังให้ประเทศไทยเดินไปข้างหน้า ทำให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ขอบคุณที่ให้กำลังใจ และให้ช่วยกันพัฒนาประเทศเพราะแผ่นดินนี้เป็นแผ่นดินที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ต้องรักษาไว้ให้ปลอดภัย ซึ่งทั้งหมดอยู่ที่ทุกคนต้องช่วยกัน จึงขอฝากอนาคตประเทศไว้กับเยาวชน

นายกฯยังขอให้เด็กและเยาวชนเป็นคนดี รักครู รักพ่อแม่และขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพออกกำลังกายทานอาหารที่เป็นประโยชน์ ที่สำคัญต้องเป็นกำลังใจให้กันและกัน

นายกฯยังบอกว่าวันนี้ ไม่ใช่นายกรัฐมนตรี หรือหัวหน้า คสช แต่เป็นลุงตู่ของทุกๆคน ซึ่งหากจะหาลุงตู่ที่พูดน้อยก็มีสแตนดี้อยู่เพราะลุงตู่คนนี้เป็นคนพูดเยอะ เพราะอยากพูดคุยทำความเข้าใจกับทุกคน  จากนั้นนายกฯได้ทักทายเด็กๆ ด้วยการยกนิ้วสัญลักษณ์ ไอเลิฟยู ก่อนขึ้นรถกลับบ้านพัก

ขณะที่พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินมาชมการจับรางวัลให้กับเด็กๆและเยาวชน ของบุคลากรทำเนียบรัฐบาลด้วย พร้อมกับขออินเทรน ถ่ายภาพคู่กับสแตนดี้ นายกรัฐมนตรี  โดยถ่ายภาพกับสแตนดี้นายกรัฐมนตรี ขณะขับมอเตอร์ไซด์ และตนเองได้นั่งซ้อนท้าย ซึ่งสร้างสีสันต์ให้กับบรรดานักข่าว ที่ต่างอมยิ้มไปตามกัน

S__85852166.jpg

S__85852165.jpg

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
ส่งข้อมูลนี้ให้เพื่อนคุณ
ชื่อของคุณ :  อีเมล์ของคุณ : 
ชื่อของเพื่อน :  อีเมล์ของเพื่อน : 
ข้อความ : 
กรอกตัวอักษรที่เห็นในภาพด้านล่าง :