Welcome to tnnthailand.com วันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
รวบ! 2พี่น้องยิงปืนข่มขู่พ่อค้ากลางตลาด
14 พ.ย. 60, 19.34 น.
776
ขนาดอักษร:
ส่งอีเมล์ พิมพ์หน้านี้
Like 0

ตร.จับ2พี่น้องก่อเหตุยิงปืนข่มขู่พ่อค้าคู่อริกลางตลาดย่านลาดพร้าว แจ้งข้อหายิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

วันนี้( 14 พ.ย.60) พ.ต.อ.ภาสกร รัตนปนัดดา ผกก.สน.ลาดพร้าว พร้อมด้วยพ.ต.ท.นนท์ นุ่มบุญนำ รองผกก.ป. พ.ต.ท.ธนพัฒน์ สีหะวงค์ สวป. ได้จับกุมตัวนายสมพร สร้อยเรือง อายุ 37 ปี และนาย วีระ สร้อยเรือง อายุ 31 ปี ในข้อหาพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทกันและมีการใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ บริเวณตลาดโพธิ์แก้ว 3 แยก 2 หรือ ตลาดมีเดีย เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงรุดไปตรวจสอบ จากการสอบสวนพยานทราบว่า เป็นแม่ค้าทะเลาะกับน้องชายเจ้าของตลาด ก่อนเกิดเหตุเวลา 07.00 น. นายสมพร กับนายวีระ มาเก็บค่าเช่าแผงในตลาดตามปกติ เมื่อมาถึงร้านของคู่กรณีพบกับผู้ชายซึ่งเป็นแฟนของแม่ค้ามาช่วยขายทอดมันจึงเรียกเก็บค่าเช่าราคา 100 บาท แต่พูดจาไม่เข้าหูจึงมีปากเสียงชกต่อยกับนายวีระ แต่นายวีระ ตัวเล็กกว่าสู้ไม่ไหว จึงวิ่งไปหยิบปืนพก ยี่ห้อคานิก 55 ขนาด 9 มม. ที่ห้องพักในตลาดออกมา โดยนายสมพร ซึ่งเป็นพี่ชายเห็นนายวีระ คว้าปืนออกมาจึงหยิบปืนของตนเองยี่ห้อสมิทแอนด์เวสสัน ขนาด.38 ออกมาจากห้องพักเพื่อมาช่วยน้อง จากนั้นนายสมพร ได้ยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวนหนึ่งนัด ส่วนนายวีระ ได้ยิงปืนขึ้นฟ้าตามไปอีกหนึ่งนัด เป็นการข่มขู่ก่อนจะแยกย้ายกันไป

จากการสอบสวนนายสมพร และนายวีระ รับสารภาพว่าได้ทะเลาะกัน และใช้ปืนยิงขึ้นฟ้าจริง พร้อมทั้งนำปืนมาแสดงกับเจ้าหน้าที่ จากการตรวจสอบพบว่าปืนถูกต้องตามกฎหมายมีหลักฐานการครอบครองถูกต้องทั้งสองกระบอก อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าวมีการชกต่อยกันได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย และไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืน จึงแจ้งข้อกล่างหาก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
ส่งข้อมูลนี้ให้เพื่อนคุณ
ชื่อของคุณ :  อีเมล์ของคุณ : 
ชื่อของเพื่อน :  อีเมล์ของเพื่อน : 
ข้อความ : 
กรอกตัวอักษรที่เห็นในภาพด้านล่าง :