Welcome to tnnthailand.com วันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
ดีเจสาวแม่สอดเครียดหนี้รุม ปีนเสาสูงจ่อฆ่าตัวตาย
11 ม.ค. 60, 18.14 น.
6899
ขนาดอักษร:
ส่งอีเมล์ พิมพ์หน้านี้
Like 0

ดีเจสาวแม่สอดเครียดหนักปีนเสาวิทยุสูง 80 เมตรหวังฆ่าตัวตายหลังถูกหลอกเงินนับล้านวิ่งเต้นใบอนุญาตประกอบกิจการสถานีวิทยุ สุดท้ายเจ้าหน้าที่ช่วยได้สำเร็จ

วันนี้ (11 .. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งเหตุ มีคนปิ่นเสาสถานีวิทยุเวฬุวัณ เรดิโอ ระบบเอฟเอ็ม.99.25 เมกะเฮิท สูงถึง 80 เมตร จึงประสานหน่วยกู้ภัยในพื้นที่การไฟฟ้าภูมิภาคแม่สอด และแพทย์จิตวิทยา กับ พยาบาลจากโรงพยาบาลแม่สอดรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบสถานีวิทยุ เลขที่ 141 หมู่ที่ 2 ตำบลแม่ปะ ติดถนนสายเอเชีย 105 มีคนอยู่บนยอดเสาสถานีวิทยุ โดนทราบชื่อต่อมา คือ นางเอ (นามสมมุติ) จึงพยายามเกลี้ยกล่อมไม่ให้โดดลงมาและรีบตัดไฟฟ้า จากนั้นให้นั้นหน่วยกู้ภัยปีนเสาขึ้นไปช่วย พร้อมกับประสานรถกระเช้าสูงของเอกชนรายหนึ่งไปช่วยจนสามารถห้อยตัวลงมาได้ แต่แต่อาการนางเอยังน่าห่วง เพราะขึ้นไปอยู่ยอดเสานานนับชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด ท่ามกลางความระทึกใจของประชาชนที่ไปยืนดูกันจำนวนมาก

ด้านนายมนัส ทีวี ประธานชมรมสถานีวิทยุชุมชนที่ขึ้นทะเบียนกับกสทช. ในพื้นที่ 5 อำเภอชายแดนของจังหวัดตาก กล่าวว่า นางเอ มีความเครียดมามานแล้ว เนื่องจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้จัดระเบียบสถานีวิทยุชุมชนทั่วประเทศใหม่ โดยให้วิทยุชุมชนที่เคยขึ้นทะเบียนกับ กสทช.ไปขึ้นทะเบียนใหม่ แต่นางเอไม่ไป และไปหลงเชื่อนายหน้าคนหนึ่ง อ้างชื่อว่า เป็นช่างโต รับซ่อมเครื่องถ่ายทอดสถานีวิทยุ ว่า จะดำเนินการวิ่งเต้น เรื่องการขึ้นทะเบียนให้สถานีวิทยุเวฬุวัณ เรดิโอ ซึ่งเสียเงินไปกว่า 1 ล้านบาท ไม่มีความคืบหน้าใดๆ จึงเกิดความเครียดมาก ระหว่างเกิดเหตุได้โทรศัพท์กับ นางเอที่นำโทรศัพท์มือถือไปด้วยและไปให้กำลังใจ จนสามารถเกลี้ยกล่อมได้สำเร็จ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางเอ ได้ระบายเรื่องราวของตนเองในเฟชบุ๊ค ส่วนตัว มาตลอด จนถึงวันนี้ ก็มีการระบายลงในเฟชบุ๊คก่อนที่จะปิ่นเสาวิทยุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
ไม่พบข้อมูล
ส่งข้อมูลนี้ให้เพื่อนคุณ
ชื่อของคุณ :  อีเมล์ของคุณ : 
ชื่อของเพื่อน :  อีเมล์ของเพื่อน : 
ข้อความ : 
กรอกตัวอักษรที่เห็นในภาพด้านล่าง :