สาวร้องกองปราบฯถูกโมเดลลิ่งหลอกถ่ายโป๊

11:32 13 มิถุนายน 2561 1,685
สาวถูกโมเดลลิ่หลอกถ่ายภาพโป๊ขายในกลุ่มไลน์ลับร้องกองบังคับการปราบปรามเอาผิดเสียหายกว่า100ราย

ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม นำผู้เสียหาย ที่ถูกโมเดลลิ่งหลอกให้ถ่ายภาพและวิดีโอโป๊ แล้วนำภาพไปขายในกลุ่มลับภาพโป๊ ซึ่งเรียกตัวเองว่า เน็ตไอดอลสาว อายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมและแจ้งความดำเนินคดีกับโมเดลลิ่งคนดังกล่าว กับพลตำรวจตรีไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม 
 

นางสาวเอ (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เล่าเหตุการณ์ ว่าปกติจะมียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมจำนวนมาก จึงรับรีวิวสินค้า อย่างเครื่องสำอาง เสื้อผ้าทั่วไป แต่มีอยู่วันนึงโมเดลลิ่งแห่งหนึ่งติดต่อมาให้ถ่ายภาพรีวิวให้กับคลินิคแห่งหนึ่งในราคา 2900 บาท และเมื่อมีความสนิทสนมกัน ก็มีการชักชวนให้ดูดวงเพื่แก้จุดบกพร่องตามร่างกายแต่ต้องให้ส่งภายเปลือยไปให้เพื่อประกอบการดูดวง โดยอ้างว่ามีคนทำแล้วดีขึ้น ซึ่งก็ไม่คิดว่าจะถูกนำรูปดังกล่าวไปโพสต์ในกลุ่มไลน์ลับและแอพพลิเคชั่นเฉพาะ VK ซึ่งจะเป็นกลุ่มที่ตั้งขึ้นโดยผู้ที่เข้ามาเป็นสมาชิกจะต้องจ่ายเงินค่าสมัคร 1000-2000 บาท ก็จะสามารถเข้ามาดูรูปภาพได้ 

                            

ภายหลังทราบมาว่า ภาพของตนเองไปอยู่ในกลุ่มไลน์ลับดังกล่าว ซึ่งมีเพื่อนส่งมาให้ดู และการกระทำของโมเดลลิ่ง สร้างความเสียหายอ้างว่าตนขายบริการและขายคลิป แต่ตนเองยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ไม่ได้ทำ จึงเดินทางมาร้องเรียนให้ดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง  ขณะเดียวกันก็ทราบว่ามีผู้เสียหายในลักษณะเดียวกันอีกกว่า 100 ราย

 

ด้านทนายรณรรงค์ บอกว่าวันนี้จะดำเนินการแจ้งใน 3 ข้อหา คือความผิดฐานค้ามนุษย์ นำภาพหรือสื่อที่มีลักษณะลามก อนาจาร นำขึ้นสู่ระบบอินเทอร์เน็ต ผลิตสื่อลามกอนาจาร นอกจากนี้ในกลุ่มไลน์ลับดังกล่าวทราบว่ามีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี รวมอยาด้วย