ยืนประหารชีวิต! หนุ่มสเปนฆ่าหั่นศพเพื่อนร่วมชาติ

11:44 13 กรกฎาคม 2561 2,285
ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนประหารชีวิต 'หนุ่มสเปน' ก่อเหตุฆ่าหั่นศพเพื่อนร่วมชาติเมื่อปี59 ชี้พยานหลักฐานมัดแน่น

วันนี้( 13 ก.ค.61) ศาลอาญารัชดา อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ในคดีดำที่พนักงานอัยการคดีอาญา 6 เป็นโจทก์ฟ้องนายอาเธอร์ เซการา พรินเซฟ ชาวสเปน เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ และข้อหาอื่น

 

จากกรณีระหว่างวันที่ 20 -26 ม.ค. 2559 ต่อเนี่องกัน จำเลยได้ฆ่านายเดวิด เบอร์นาด โมรัค เพื่อนร่วมชาติภายในห้องพัก คอนโดมิเนียม ย่านพระราม 9 จนถึงแก่ความตาย แล้วนำศพแช่ในตู้แช่หั่นเป็นชิ้นนำไปทิ้งลงแม่น้ำเจ้าพระยา และยังลักเอาเงินจำนวน 734,940 บาทของผู้ตาย ไป คดีนี้ศาลชั้นต้น พิพากษาประหารชีวิตจำเลยสถานเดียว และให้ชดใชเงินค่าเสียหายแก่ญาติผู้ตายด้วย 

 

โดยศาลอุทธรณ์พิพากษาว่า จำเลยรู้จักกับผู้ตายแล้วชักชวนผู้ตายมาเข้าพักที่ห้องซึ่งจำเลยเปิดไว้ ต่อมาได้บังคับให้ผู้ตายบอกรหัสผ่านทางอิเลคทรอนิกส์กับทำร้าย เมื่อได้โอนเงินเข้าบัญชีไป10ล้านบาท แล้วลักเอาเงินสด734,940บาท แม้โจทก์ไม่มีประจักษ์พยาน แต่โจทก์มีพยานแวดล้อม ทั้งแม่บ้านทำความสะอาด กล้องทีวีวงจรปิด เพื่อนหญิงของจำเลย ประกอบกับพยานวัตถุเช่น คราบเลือด เหงื่อ ที่อุปกรณ์เจียรหินไฟฟ้า ตู้แช่ ตรงกับ DNA ของผู้ตายและเข้าตรงกับกับ DNA ของจำเลย โดยเห็นว่าจำเลยมีเจตนาฆ่าโดยคิดทบทวนวางแผนกับซ่อนเร้นทำลายศพเพื่อปกปิดเหตุแห่งการตาย จึงพิพากษายืนประหารชีวิตกับให้ใช้เงิน7แสนบาทเศษและให้ออกหมายขังส่งตัวไปเรือนจำกลางบางขวาง